E-mail không mã… như xe không khóa!
Chris Potter, giám đốc nghiên cứu bảo mật của PWC nhận định rằng đa số các doanh nghiệp hiện nay đều không nghĩ rằng việc thất thoát các bí mật thương mại sẽ gây thiệt hại cho công ty gấp nhiều lần so với việc đầu tư xứng đáng vào một hệ thống bảo mật e-mail và đôi khi việc thất thoát bí mật này sẽ gây sụp đổ cho cả một doanh nghiệp lớn.
Chris Potter cho biết thêm rằng với trình độ của các hacker hiện nay thì việc chặn lại để đọc một e-mail đang trên đường di chuyển là chuyện không quá khó khăn, và việc “thuê” một hacker nào đó chuyên đọc lén thư thương mại của đối thủ cạnh tranh là việc các doanh nghiệp có thể làm được.
PWC đã thực hiện cuộc nghiên cứu của mình tại trên 1.000 doanh nghiệp tại Anh, trong đó có đến 88% số doanh nghiệp đã trang bị kết nối băng thông rộng.