10 điều thú vị lần đầu tiên xảy ra trên Internet

Dưới đây là 10 điều thú vị về những lần đầu tiên xảy ra trên Internet như người đầu tiên gửi email, người tải bức hình đầu tiên…


Năm 1971, Ray Tomlinson là người đầu tiên gửi đi email. Email đó ông gửi cho chính mình. Khi đó, Tomlinson đang làm việc tại BBN Technologies, một công ty đóng một vai trò quan trọng trong sự ra đời của ARPANET - một trong những phiên bản sơ khai của Internet. (Ảnh: Flickr).


Email đầu tiên được gửi đi dưới dạng spam là của hãng DEC trên hệ thống ARPANET vào ngày 3/5/1978. Nó được gửi tới 393 người. (Ảnh: BI)


Ngày 15/3/1985, Symbolics.com - tên miền đầu tiên trên Internet được đăng ký. (Ảnh: Symbolics).


Ngày 6/8/1991, website đầu tiên trên thế giới chính thức được công bố, nội dung của nó đơn giản để giải thích về World Wide Web (WWW). Hiện tại, người dùng vẫn có thể ghé thăm trang web này theo đường link dưới đây. (Ảnh: BI).

http://info.cern.ch/hypertext/WWW/TheProject.html


Ngày 18/7/1992, Tim Burners Lee - người phát minh ra World Wide Web đã đăng tải bức ảnh đầu tiên lên Internet với nội dung là hình ảnh của một nhóm nhạc nữ mang tên Les Horrible Cernettes. (Ảnh: Motherboard).


Tin nhắn nhanh đầu tiên được gửi qua AOL là do Ted Leonsis thực hiện, người sau này trở thành Phó Chủ tịch của AOL. Tin nhắn đó Leonsis gửi cho vợ của mình và có nội dung “Đừng sợ… là anh đây. Yêu và nhớ em.” (Ảnh: AP).


Quảng cáo dạng banner đầu tiên trên Internet được chạy vào tháng 10/1994 ở địa chỉ HotWired.com bởi Joe McCambley và có nội dung là quảng cáo 7 bảo tàng nghệ thuật và được tài trợ bởi AT&T. (Ảnh: BI).


Mặt hàng đầu tiên được bán trên eBay (lúc đó có tên là AuctionWeb) là một chiếc bút chiếu laser bị hỏng. Một người chuyên sưu tập những chiếc bút chiếu laser hỏng đã trả 14,83USD để mua nó. (Ảnh: DailyMobile).


“Tere, kas sa kuuled mind? - Xin chào, anh có nghe thấy tôi không?” là câu nói đầu tiên được chuyển qua Skype là bằng tiếng Estonia vào tháng 4/2003.


Người dùng Facebook đầu tiên là Mark Zuckerberg và số ID của anh là 4. Các số ID 1, 2 và 3 chỉ là tài khoản thử nghiệm. Arie Hasi là người đầu tiên không nằm trong đội ngũ sáng lập Facebook có tài khoản mạng xã hội. (Ảnh: BuzzFeed).

TIN CŨ HƠN
Cúng ông Công ông Táo trong bếp hay trên bàn thờ?

Cúng ông Công ông Táo trong bếp hay trên bàn thờ?

Khi cúng ông Táo, nếu gia đình không có ban thờ Táo quân riêng thì phải thắp hương ở ban thờ thần linh hoặc gia tiên chứ không nên cúng lễ ở bếp.

Đăng ngày: 03/02/2026
Cách sắp mâm cỗ cúng ông Công ông Táo đúng và đầy đủ nhất

Cách sắp mâm cỗ cúng ông Công ông Táo đúng và đầy đủ nhất

Ngày 23 tháng Chạp hàng năm người Việt Nam ta luôn làm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo. Ông Công ông Táo là thần cai quản việc bếp núc trong mỗi nhà và ngày này là ngày ông lên chầu Trời.

Đăng ngày: 03/02/2026
14 mẹo chống nồm ẩm rẻ tiền mà hiệu quả

14 mẹo chống nồm ẩm rẻ tiền mà hiệu quả

Thời tiết nồm, ẩm khiến nền nhà có hiện tượng "đồ mồ hôi" gây khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của gia đình bạn.

Đăng ngày: 03/02/2026
Ngồi đâu trên máy bay an toàn nhất?

Ngồi đâu trên máy bay an toàn nhất?

Nếu di chuyển bằng máy bay, bạn có biết ghế ngồi nào là an toàn nhất? Các chuyên gia chỉ ra rằng có một số chỗ trên máy bay có tỷ lệ sống sót cao nhất.

Đăng ngày: 29/01/2026
Những cách hiểu sai về tập tục cúng ông Công ông Táo

Những cách hiểu sai về tập tục cúng ông Công ông Táo

Cúng ông Công ông Táo là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Tuy nhiên, cần hiểu đúng ý nghĩa của tập tục này để lễ cúng được trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Đăng ngày: 28/01/2026
Sự khác biệt thú vị giữa Tết xưa và Tết nay

Sự khác biệt thú vị giữa Tết xưa và Tết nay

Tết xưa nhà nhà đốt pháo giấy, Tết nay chỉ được bắn pháo hoa. Tết xưa cả gia đình quây quần gói bánh chưng, ngày nay nhiều gia định chọn bánh chưng bán sẵn.

Đăng ngày: 27/01/2026
Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới?

Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới?

Một quốc gia là một chủ thể của luật quốc tế (một quốc gia có chủ quyền hoàn toàn) phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau.

Đăng ngày: 22/01/2026
Khoa Học News