26 người chết vì mưa tại Pakistan
Đợt mưa to tại thành phố lớn nhất Pakistan trong hai ngày qua khiến ít nhất 26 người thiệt mạng, giới chức nước này thông báo.
Mưa bắt đầu rơi từ tối thứ bảy và gây ngập lụt trên các đường lớn tại thành phố Karachi. Cuộc sống của người dân bị xáo trộn do công ty cung cấp điện của thành phố buộc phải cắt điện. Thị trưởng Mustafa Kamal cho hay, sập mái nhà, tai nạn giao thông, điện giật, chết đuối là những nguyên nhân khiến 26 người tử vong. Phần lớn tử thi đã được trao cho thân nhân của họ.
Theo ông Qamaruz Zaman, Giám đốc Cơ quan khí tượng thủy văn Pakistan, mưa tiếp tục rơi suốt ngày chủ nhật.
Karachi - thành phố lớn nhất Pakistan với hơn 16 triệu dân - sở hữu cơ sở hạ tầng già cỗi và hệ thống thoát nước không hiệu quả.
![]() |
Mưa lớn tại Karachi. (Ảnh: netkarachi.com) |
Một số biện pháp phòng chống sét đánh
Hiện đang vào mùa mưa giông ở Việt Nam vì vậy hiện tượng sét đánh thường xuyên xảy ra rất dễ gây nguy hiểm cho chúng ta.
Những nơi nóng nhất và lạnh nhất trên Trái Đất
Trạm Vostok, đảo Ellesmere, làng Oymyakon, thành phố Bangkok, thung lũng tử thần... là những địa dang nổi tiếng có nhiệt độ thấp và cao kỷ lục.
Bí ẩn dòng sông sâu nhất thế giới
Sông Congo chảy qua 10 nước, “cõng” 40 nhà máy thủy điện và đổ qua khu rừng lớn thứ 2 thế giới.
Động đất là gì? Động đất được hình thành như thế nào?
Động đất là hiện tượng rung động đột ngột của vỏ Trái đất, mạnh hay yếu tuỳ từng trận (xác định bằng độ Richter).
Ol Doinyo Lengai - Ngọn núi lửa độc đáo nhất thế giới
Không có những đợt phun trào đỏ ngầu dung nham, ngọn núi lửa Ol Doinyo Lengai ở châu Phi lại tuôn trào dòng nham thạch đen ấn tượng.
Những tờ báo in biến thành thảm hoa ở Nhật
Từ lâu Nhật Bản đã luôn nổi tiếng với các phát minh độc đáo và đột phá nhằm bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, từ một tờ báo mà có thể mọc lên 1 cây xanh thì chắc hẳn rất ít người nghĩ tới.


