5 bí mật về hàng miễn thuế mà không nhân viên nào dám tiết lộ với bạn

Chắc hẳn bạn sẽ có cái nhìn khác khi mua sản phẩm ở cửa hàng miễn thuế sau khi đọc bài viết này đấy!

Đối với rất nhiều người trong số chúng ta, dòng chữ “Duty Free - Hàng miễn thuế” đồng nghĩa với việc chúng sẽ có giá rẻ hơn so với các cửa hàng chính hãng. Trong nhiều trường hợp điều này là chính xác bởi các cửa hàng trong sân bay được miễn thuế và giá cả của sản phẩm từ đó sẽ giảm xuống. Tuy nhiên, sự thật không hẳn thế bởi có trường hợp, sản phẩm miễn thuế lại cao hơn ngoài thị trường.

Vậy thì liệu hàng miễn thuế có xứng đáng để bạn dốc hết tiền túi ra mua hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 bí mật về hàng miễn thuế mà không nhân viên nào dám tiết lộ với bạn để đưa ra lựa chọn đúng đắn và sáng suốt nhất nhé!

1. Không phải lúc nào hàng Duty Free cũng rẻ hơn ngoài thị trường

Đúng là các cửa hàng trong sân bay không phải đóng thuế sản phẩm nhưng bạn cũng nên nhớ rằng chi phí thuê mặt bằng tại đây rất cao, vì đôi lúc nó còn vượt qua cả số tiền thuế chủ cửa hàng được giảm. Chính vì lý do này mà nhiều lúc giá cả hàng miễn thuế lại cao hơn hẳn so với khi bạn mua ở cửa hàng bên ngoài. Chẳng hạn:

Loading...

5 bí mật về hàng miễn thuế mà không nhân viên nào dám tiết lộ với bạnChi phí thuê mặt bằng tại đây rất cao, nên không phải lúc nào hàng miễn thuế cũng rẻ hơn. (© lancome).

Tại các cửa hàng chính hãng, giá gốc 1 chai nước hoa Lancôme’s Trésor in Love này là $84 (loại 75ml - khoảng 1,9 triệu) nhưng tại sân bay New York, nó lại có giá $82 (khoảng 1,8 triệu); ở Dubai là $114 (2,5 triệu) và ở Tokyo là $73 (khoảng 1,6 triệu).

5 bí mật về hàng miễn thuế mà không nhân viên nào dám tiết lộ với bạn
Nước hoa Flora by Gucci. (© gucci).

Còn với chai nước hoa Flora by Gucci này thì giá chính thức trên web là $119 (2,7 triệu), tuy nhiên ở sân bay Amsterdam nó lại có giá $145 (khoảng 3,2 triệu) và ở Delhi là $107 (2,4 triệu).

2. Đôi khi hàng miễn thuế lại được nhập từ cửa hàng chính hãng

Rất nhiều người cho rằng hàng miễn thuế luôn là hàng thật được nhập thẳng từ nhà sản xuất, chứ không thật giả bất phân như trong các cửa hàng mang tiếng là chính hãng. Tuy nhiên điều mà họ không biết là trong không ít trường hợp, sản phẩm tại các cửa hàng miễn thuế là do nhà sản xuất cung cấp đến các cửa hàng chính hãng rồi sau đó mới được vận chuyển ra sân bay.

Hay nói đơn giản, thì sản phẩm hàng miễn thuế cũng không khác gì sản phẩm ở cửa hàng chính hãng cả.

5 bí mật về hàng miễn thuế mà không nhân viên nào dám tiết lộ với bạn
Sản phẩm hàng miễn thuế cũng không khác gì sản phẩm ở cửa hàng chính hãng cả. (© depositphotos).

3. Không phải nhân viên bán hàng nào cũng chuyên nghiệp

Ai cũng nghĩ rằng chỉ có nhân viên bán hàng chuyên nghiệp mới được tuyển dụng vào các cửa hàng Duty Free ở sân bay, nhưng thật tiếc là sự thật không phải thế.

Trên thực tế, nhân viên bán hàng ở sân bay cũng chỉ là những người được tuyển dụng tại thành phố, thị trấn gần sân bay nhất và họ cũng chẳng kiếm được "bộn tiền" hơn các nhân viên khác đâu. Bởi mặt hàng không được phong phú, khách mua cũng vừa phải nên doanh thu họ nhận được sẽ kém hơn so với đồng nghiệp bán hàng ở các cửa hàng chính hãng.

4. Khách hàng dễ bị dụ dỗ mua những thứ không cần ở hàng miễn thuế

Theo số liệu thống kê cho thấy, khách mua ở các cửa hàng Duty Free thường hào phóng hơn hẳn, nhiều người thậm chí còn mua với số lượng lớn rượu, thuốc lá và nước hoa để dùng dần vì chúng không bị đánh thuế. Còn các món hàng còn lại, họ sẽ lựa chọn tỉ mẩn và kỹ lưỡng lắm!

5. Hãy luôn luôn là người tiêu dùng thông minh

Có thể sau khi đọc xong những bí mật trên, bạn sẽ trở nên ngần ngại hơn khi mua hàng miễn thuế ở sân bay, nhưng thực ra thì bạn vẫn có thể tiết kiệm tiền tại các cửa hàng ở sân bay, chỉ cần ghi nhớ hai yếu tố quyết định giá sản phẩm: địa điểm cửa hàng và tỷ giá ngoại hối ở địa phương.

Nhìn chung, bạn sẽ được lợi nếu mua hàng điện tử ở châu Á, còn nếu ở Tây Âu thì nên chọn mua mỹ phẩm vì giá của chúng rẻ hơn so với các khu vực khác.

5 bí mật về hàng miễn thuế mà không nhân viên nào dám tiết lộ với bạn
Bạn sẽ được lợi nếu mua hàng điện tử ở châu Á. (© samsung).

Để giúp tín đồ mua sắm, các nhà phân tích ở châu Âu đã liệt kê danh sách cho thấy, bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi mua tại các cửa hàng Duty Free ở nhiều quốc gia khác nhau so với giá bán tại cửa hàng:

  • Sân bay Saint-Exupéry, Lyon, Pháp - 11,9%
  • Sân bay Charles de Gaulle, Paris, Pháp - 11%
  • Sân bay Schipol, Amsterdam, Hà Lan - 6%
  • Sân bayFrankfurt, Đức - 5,6%
  • Sân bay Gatwick, London, Anh - 5%
  • Sân bay Barcelona, ​​Tây Ban Nha - 5%
  • Sân bay Barajas, Madrid, Tây Ban Nha - 4,7%
  • Sân bay Fiumicino, Rome, Ý - 4,7%
  • Sân bay Schönefeld, Berlin, Đức - 4,6%

Sau khi khám phá hết những bí mật này, bạn nhận ra rằng ngoài việc bất cẩn tiêu quá nhiều tiền vào hàng miễn thuế, bạn vẫn có thể tiết kiệm kha khá nếu biết cân nhắc sản phẩm mình muốn mua. Hãy nhớ kiểm tra giá sản phẩm chính hãng trên web trước khi quyết định mua bất cứ món hàng miễn thuế nào nhé!

Loading...
TIN CŨ HƠN
Vì sao cúng ông Công ông Táo lại chỉ thả cá chép?

Vì sao cúng ông Công ông Táo lại chỉ thả cá chép?

Trong các lễ vật cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, không thể thiếu cá chép. Vậy tại sao lại chỉ thả cá chép mà không phải con vật nào khác?

Đăng ngày: 28/01/2019
Cúng ông Công ông Táo trong bếp hay trên bàn thờ?

Cúng ông Công ông Táo trong bếp hay trên bàn thờ?

Khi cúng ông Táo, nếu gia đình không có ban thờ Táo quân riêng thì phải thắp hương ở ban thờ thần linh hoặc gia tiên chứ không nên cúng lễ ở bếp.

Đăng ngày: 28/01/2019
Ý nghĩa của bánh chưng ngày Tết không phải ai cũng biết

Ý nghĩa của bánh chưng ngày Tết không phải ai cũng biết

Dân tộc nào cũng có món ăn truyền thống. Bánh chưng, bánh dầy là loại bánh quen thuộc của người Việt nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của bánh chưng.

Đăng ngày: 28/01/2019
Lý giải vui: Vì sao bánh chưng lại ăn với dưa hành?

Lý giải vui: Vì sao bánh chưng lại ăn với dưa hành?

Bạn có biết, chính sự kết hợp tinh tế, hài hòa giữa hương vị chua thanh - béo ngậy đã giúp món bánh chưng trở nên thêm phần hấp dẫn.

Đăng ngày: 28/01/2019
Vì sao tháng Chạp lại được gọi là tháng củ mật?

Vì sao tháng Chạp lại được gọi là tháng củ mật?

Bạn có để ý rằng vào tháng Chạp, chúng ta đều được nghe đi nghe lại câu "tháng củ mật - cẩn thận cửa nẻo". Nhưng "củ mật" là cái củ gì vậy nhỉ?

Đăng ngày: 28/01/2019
Vì sao trên mâm cỗ ngày Tết luôn có gà luộc - câu hỏi

Vì sao trên mâm cỗ ngày Tết luôn có gà luộc - câu hỏi "tưởng dễ mà khó" đố bạn trả lời

Gà luộc gần như đã là thứ không thể thiếu trên mọi mâm cỗ, đặc biệt là vào ngày Tết. Vậy tại sao nhất thiết phải là gà luộc chứ không chọn thứ đồ khác thay thế?

Đăng ngày: 28/01/2019
Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 29/03/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.