Ảnh đẹp: Vũ điệu disco của tắc kè
Một nhiếp ảnh gia người Indonesia đã thực hiện bộ ảnh vô cùng độc đáo với những chú tắc kẻ nhảy vũ điều disco.
Nhiếp ảnh gia Shikhei Goh, 37 tuổi, đã mua những con tắc kè ở chợ động vật để làm mẫu trong bộ ảnh mới của anh. Shikhei đã đặt chúng trên mặt phẳng gương màu đen và quan sát chúng di chuyển.
Thật bất ngờ, những con tắc kè di chuyển như những vũ công nhảy disco trong bộ phim nổi tiếng Saturday Night Fever. Một bức ảnh cho thấy tắc kè có tư thế giống với huyền thoại John Travoltas khi khiêu vũ.
“Tôi chủ yếu chụp ảnh côn trùng, nhưng lần này tôi đã quyết định mua những con tắc kè để thực hiện bộ ảnh mới. Những con tắc kè này, có nguồn gốc từ Pakistan, rất khó chụp ảnh vì chúng thường xuyên di chuyển. Tuy nhiên, cách di chuyển của chúng đã giúp tôi có được những shot hình độc đáo", anh Shikhei cho biết.
Hình ảnh: Khai quật mộ cổ vương hậu nhà Minh
Hôm qua 12/6 Trung Quốc đã khai quật ngôi mộ cổ được cho là của Ninh vương hậu nhà Minh. Ngôi mộ được phát hiện tại khu Giang Liên thành phố Nam Xương tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Khi khai quật, các nhà khảo cổ đã phát hiện được nhiều đồ vật tùy táng làm bằng ngọc quý, vàng, bạc, tiền.
Ngắm loài rắn mọc râu độc nhất vô nhị của Việt Nam
Với hai chiếc "râu" mọc ra từ mũi, chúng được coi là một trong những loài rắn kì dị nhất trên thế giới. Đó là loài rắn có tên gọi là rắn râu, tên khoa học là Erpeton tentaculatum Lacepede.
45 tấm bản đồ Việt Nam qua các giai đoạn từ thế kỷ 10 (phần 3)
Lãnh thổ Việt Nam qua từng thời kỳ là sự biến đổi không gian sinh tồn của người Việt, thể hiện bởi các triều đại chính thống được công nhận.
Ảnh hiếm có về vùng đất Bắc Ninh thời Pháp thuộc
Cùng ngắm những hình ảnh hiếm có về vùng đất Bắc Ninh thời Pháp thuộc, chụp trong các thập niên 1920, 1930.
45 tấm bản đồ Việt Nam qua các giai đoạn từ thế kỷ 10 (phần 2)
Lãnh thổ Việt Nam qua từng thời kỳ là sự biến đổi không gian sinh tồn của người Việt, thể hiện bởi các triều đại chính thống được công nhận.
Khám phá sự thật về cuộc sống ở Triều Tiên qua 24 bức ảnh hiếm
Gọi là "hiếm" vì những bức ảnh này được chụp lén bởi một nhiếp ảnh gia London trong một lần tới thăm Triều Tiên gần đây. Ở Triều Tiên, gần như chụp ảnh là hành vi bất hợp pháp!









