Ảo giác “du hành thời gian” lừa não bạn thấy thứ không có thật
Các nhà khoa học đến từ Caltech đã tạo ra một ảo giác “du hành thời gian” mới lừa não bộ bạn nhìn thấy thứ không thật sự ở đó.
Ảo giác này, gọi là Ảo giác Thỏ, tiết lộ cách các giác quan của bạn có thể tác động lẫn nhau – nhất là âm thanh có thể làm xuất hiện ảo giác thị giác bằng cách nào.
Để tự kiểm tra ảo giác, hãy đảm bảo bạn đang đeo tai nghe, rồi ấn vào video.
Nó yêu cầu bạn tập trung vào thanh ngang ở phía trên màn hình, trong khi đang quan sát các tia sáng gần bên dưới màn hình.
Sau đó bạn được hỏi có bao nhiêu tia sáng xuất hiện.
Hầu hết người xem có khả năng nói rằng họ thấy ba tia sáng, nhưng thật ra, chỉ có hai tia sáng xuất hiện.
Đó là vì họ nghe thấy ba tiếng bíp, lừa não bộ bạn rằng nhìn thấy ba tia sáng.
Điều này cho thấy âm thanh có thể kích thích một ảo giác thị giác – có thể mang lại manh mối về cách não bộ kết hợp các giác quan.

Ảo giác này gọi là ảo giác thỏ.
Tiến sĩ Noelle Stiles, tác giả đầu của nghiên cứu, cho biết: “Những ảo giác này thuộc số những trường hợp rất hiếm trong đó âm thanh ảnh hưởng đến tầm nhìn, mà không phải ngược lại, cho biết các khía cạnh động của việc xử lý thần kinh xảy ra qua không gian và thời gian. Những ảo giác mới này sẽ cho phép các nhà nghiên cứu xác định những thông số tối ưu cho việc tích hợp đa giác quan, cần thiết cho cả việc thiết kế các phương tiện hỗ trợ giác quan lý tưởng và đào tạo tối ưu cho những người có tầm nhìn kém”.
Lời tiên tri của bà lão mù Vanga về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Kết quả này đã được những nhà tiên tri nổi tiếng trên thế giới tiên đoán từ hàng trăm năm trước, khiến mọi người phải khiếp sợ.
Trường cho giới quý tộc Anh: Sướng như tiên nhưng khổ thì còn hơn cả trường bình dân
Ở Anh, có một ngôi trường được xem là "đào tạo nên quý tộc". Nhưng quý tộc không chỉ có lớp hào nhoáng bên ngoài...
Lịch sử thú vị của giấy vệ sinh
“Nhà tắm” của con người trong quá khứ thường phụ thuộc vào địa vị xã hội cũng như nơi ở của họ. Những người giàu có thường sử dụng vải len hoặc vải mềm dễ giặt, thay cho giấy vệ sinh.
Nguồn gốc của dầu mỏ
Dầu mỏ là nguồn nhiên liệu hóa thạch vô cùng giá trị, phải mất hằng trăm triệu năm và phải trải qua rất nhiều quá trình thì những mỏ dầu mới được hình thành.
15 loại quả ở Việt Nam lọt vào danh sách 28 quả kỳ lạ nhất thế giới
Trang Elite Readers đã "lùng sục" và tổng hợp 28 loại quả kỳ lạ nhất thế giới và thật bất ngờ khi tới 15 loại quả có mặt ở Việt Nam.
Những cấm kị nên biết khi tặng tiền lì xì
Lì xì là một tục lệ đẹp trong dịp Tết Nguyên đán ở nhiều nước châu Á. Tuy nhiên, không ít người chú ý đến những việc nên và không nên khi tặng bao lì xì.


