Áo sơ mi tự làm sạch, có thể đẩy lùi vết bẩn và mùi hôi

Một startup thời trang đã thiết kế loại áo mới vô cùng tiện dụng.

Những người thường ngại mặc quần áo sáng màu vì chúng dễ dàng bị bẩn. Nhưng không thể phủ nhận sức hút từ vẻ đẹp của những chiếc sơ mi trắng, đơn giản mà đầy lịch lãm. Vì vậy, startup về thời trang Labfresh (có trụ sở tại Amsterdam) đã thiết kế một chiếc áo có thể tự làm sạc, chống bám bẩn và đẩy lùi mùi mồ hôi.

Điều gì sẽ xảy ra khi rượu vang rơi vào áo sơ mi này? Khác với loại áo thông thường, chất lỏng không thấm ngay vào vải mà nó lăn ngay trên áo, có thể nhanh chóng rửa sạch khi dùng thêm nước, không để lại vết bẩn nào.

Áo sơ mi tự làm sạch, có thể đẩy lùi vết bẩn và mùi hôi
So sánh áo bình thường (bên trái) với áo từ Labfresh (bên phải).

Loading...

Để có hiệu ứng này, Labfresh sử dụng một công nghệ đã được cấp bằng sáng chế rằng khiến sợi bông (cotton) chống được nước, dầu và vi khuẩn. Bạn có thể làm đổ rượu vang vào áo sơ mi hoặc chạy marathon với chiếc áo này, mà không cần giặt ngay sau đó. Chiếc áo sơ mi còn có thể chống mùi, chống nhăn mà vẫn thoáng khí và nhanh khô.

Vải chống bám bẩn không phải là một khái niệm mới. Đã có những startup trong mảng này như Ably, Wonderous và SilverTech. Nhưng Labfresh đã tạo nên sự khác biệt khi áp dụng công nghệ này để dệt vải và bổ sung khả năng chống nhăn. Labfresh không sử dụng một lớp vật liệu phủ lên vải để tạo ra khả năng chống bám bẩn như các công ty khác, giúp giữ được giác cao cấp của chất vải thay vì làm cho nó có cảm giác giống như một chiếc áo mưa.


Giới thiệu về áo chống vết bẩn của Labfresh.

Labfresh vừa tung ra chiến dịch gọi vốn trên Kickstarter. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết và đặt hàng trước một chiếc áo sơ mi tự làm sạch với giá khoảng 103 USD, trong khi giá bán lẻ chính thức vào khoảng 125 USD. Nếu chiến dịch gây quỹ thành công, Labfresh có kế hoạch mở rộng phạm vi sản phẩm với mẫu mới và màu sắc mới trong tương lai gần.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Những công nghệ được kỳ vọng sẽ thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai

Những công nghệ được kỳ vọng sẽ thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai

Lọc nước biển thành nước ngọt, vắc xin điện tử chữa bách bệnh... những công nghệ này sẽ giúp cải thiện cuộc sống con người trong tương lai.

Đăng ngày: 28/02/2018
Bitcoin là gì?

Bitcoin là gì?

Dự án “tiền tệ ảo thử nghiệm” này đang trở thành một trong những chủ đề nóng nhất của giới công nghệ cũng như giới kinh tế.

Đăng ngày: 28/02/2018
Sản xuất được chất dẻo sinh học từ nguồn nguyên liệu tái tạo

Sản xuất được chất dẻo sinh học từ nguồn nguyên liệu tái tạo

Các nhà hóa học ở Đại học Bath (Anh) đã tổng hợp được loại chất dẻo sinh học bằng cách sử dụng một chất được tìm thấy trong nhựa cây lá kim.

Đăng ngày: 09/01/2017
Phục hồi khả năng vận động với quần áo siêu năng lực

Phục hồi khả năng vận động với quần áo siêu năng lực

Một công ty đang nghiên cứu bộ quần áo hỗ trợ cho người già và người tàn tật trong vận động và sinh hoạt. Dự kiến sản phẩm thương mại đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2018.

Đăng ngày: 08/01/2017
Mô hình canh tác triệu USD ở

Mô hình canh tác triệu USD ở "Vương quốc dâu tây" của Nhật

Được mệnh danh là

Đăng ngày: 08/01/2017
Graphene có thể chịu được cường độ dòng điện gấp 1000 lần thông thường

Graphene có thể chịu được cường độ dòng điện gấp 1000 lần thông thường

Nếu bạn nghĩ rằng grapheme chẳng có gì ấn tượng và năm 2016 đã không còn gì ngạc nhiên nữa thì graphene đã đến và gõ cánh cửa khám phá trong dịp cuối năm này.

Đăng ngày: 07/01/2017
Ra mắt

Ra mắt "siêu sạc" có thể sạc không dây cho mọi thiết bị

Energysquare, một công ty khởi nghiệp đến từ Pháp, đã sáng chế một sản phẩm đặc biệt, có khả năng sạc không dây cho hầu hết các thiết bị điện tử hiện có.

Đăng ngày: 06/01/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.