Apple sẽ tung ra Tablet PC vào năm 2010
Trong bài viết của AppleInsider cho biết, sau khi nghiên cứu gần 4 năm, Apple đã quyết định sẽ công bố loại máy Tablet PC đã được đồn đại trong thời gian trước đây.
Dự án nghiên cứu đã được đưa vào nghiên cứu từ năm 2006, chậm hơn so với kế hoạch nghiên cứu phát triển của iPhone và iPod Touch. Đúng như những tin đồn, loại Tablet PC này có màn hình 10", hỗ trợ mạng 3G, có thể coi là phiên bản phóng đại của iPod Touch, sẽ được định giá ở mức giữa iPhone và MacBook giá rẻ.
Được biết, ý tưởng ban đầu của sản phẩm do Steve Jobs - CEO Apple đưa ra, ông là người nắm toàn bộ quyền điều hành giám sát công việc nghiên cứu sản phẩm. Trong những yêu cầu nghiêm ngặt của ông, trong 2 năm trước ít nhất cũng phải làm lại 6 lần sản phẩm. Sau mỗi lần làm lại thì toàn bộ dự án tưởng chừng như bị đóng băng, bởi tất cả những khâu thiết kế quan trọng đều phải tính toán lại.
Các nhân viên nghiên cứu cùng với Steve Jobs đều thừa nhận, họ dường như đã tuyệt vọng, cảm thấy với những yêu cầu hoàn hảo của ông chủ thì sản phẩm này sẽ không bao giờ có thể tung ra thị trường.
Nhưng trong nửa năm trở lại đây, dự án đã có những chuyển biến tích cực. Trong thời gian Steve Jobs còn trong thời gian dưỡng bệnh, cho dù là ở nhà, văn phòng làm việc hay trên giường bệnh, ông đều tự mình giám sát từng bước nghiên cứu của dự án này. Cuối cùng, một mẫu thiết kế đã được ông chấp nhận. Ông đã đưa sản phẩm này vào trong kế hoạch của công ty vào năm 2010, dự kiến sản phẩm này sẽ được công bố vào quý 1 năm 2010.
![]() |
(Ảnh: Mydrivers) |
Theo tin nội bộ mới nhất, bề ngoài của Tablet PC có lẽ giống như iPhone. Nhưng theo những thông tin trong nội bộ của Apple, được biết do chưa hài lòng về khả năng làm việc của Pin, Apple đã sớm có kế hoạch sử dụng chip xử lý Atom.
Sau đó, năm 2008 họ đã bỏ ra 278 triệu USD để mua lại nhà máy thiết kế bán dẫn P.A. Semi, nhằm vào cấu trúc ARM với những khả năng ưu việt về tiêu thụ điện năng, chuẩn bị sản xuất chip xử lý cho sản phẩm này.
Gần đây có nguồn tin cho biết, sau khi P.A.Semi được Apple thu mua, nhóm nghiên cứu đã chia thành 2 nhóm, trong đó một nhóm phụ trách nghiên cứu chip xử lý cho iPhone và iPod Touch, nhóm còn lại sẽ tập trung vào dự án Tablet PC.
Tất nhiên, do Apple vẫn chưa có xưởng chế tạo bán dẫn, mặc dù Apple muốn tự sử dụng chip xử lý của mình, nhưng chắc hẳn vẫn phải đặt hàng tại các nhà máy thứ 3 như Samsung, hay nhà máy sản xuất bán dẫn Đài Loan.

Tên miền .xxx có bị “xếp xó” thêm lần nữa?
ICANN đang chuẩn bị bỏ phiếu cho bản dự thảo về tên miền .xxx - khu “đèn đỏ” dành cho các trang web khiêu dâm. Tuy nhiên, lần này, tổ chức lại tiếp tục vấp phải những phản ứng mạnh mẽ từ phía các ông chủ của ngành “công nghiệp khiêu d&aci

NTT Resonant - công cụ search độc đáo của Nhật Bản
Tập đoàn Bưu chính viễn thông Nhật Bản NTT vừa tiến hành một cuộc kiểm tra công cụ tìm kiếm thông tin trên Internet. Công cụ tìm kiếm NTT Resonant mang nét đặc thù mới, các kết quả tìm kiếm thông tin chỉ hiển thị trên một trang d

Treo ảnh của bạn lên Desktop
Sẽ có lúc bạn cảm thấy chán giao diện màn hình lúc nào cũng chỉ có một hình background. Với phần mềm XDeskPhoto thì điều đó “không có gì là khó tưởng tượng“.

Những điều cần biết về pin lithium-ion và cách tránh chai pin
Đây là những phương pháp chống chai pin có cơ sở khoa học dựa trên đặc tính của pin lithium-ion.

Cách đơn giản để giữ bí mật các file cá nhân
Chỉ có một cách để giữ cho các file một cách bí mật đó là mã hóa chúng. Encrypting File System (EFS) trong hầu hết các thế hệ của Windows Vista, XP, 2000 mã hóa nội dung các file và thư mục, làm cho chúng trở lên khó khăn đối với những ng

20 trang web kỳ quặc trên thế giới
Bạn sẽ không bao giờ biết tới những trang web kỳ quặc này cho đến khi..... bạn thực sự cần chúng.
