Bắc Bộ tăng nhiệt, miền Trung nóng 38 độ C
Nền nhiệt tại Bắc và Trung Bộ tiếp tục tăng cao trong ngày cuối cùng của đợt thi tốt nghiệp THPT. Khu vực miền Trung có nơi nhiệt độ lên tới 38 độ C.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ nhận định, vùng áp thấp nóng tiếp tục duy trì và mở rộng khiến các tỉnh miền Bắc và Trung Bộ càng tăng cao. Dự báo hôm nay, 4/6, ngày cuối cùng trong đợt thi tốt nghiệp THPT, khu vực Hà Nội khá oi bức vào trưa và chiều, nhiệt độ cao nhất 35 độ C. Tuy nhiên, ngay đến tối, thời tiết sẽ mát mẻ trở lại do có mưa rào và dông rải rác.
Tình trạng nắng nóng tại miền Trung đã gay gắt hơn. Có nơi, nhiệt độ cao nhất lên tới 38 độ C.

Hà Nội nắng nóng gay gắt nhất vào ban trưa. (Ảnh: TT).
Dự báo chi tiết các khu vực như sau: Phía Tây Bắc Bộ: nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, cao nhất 32-35 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, cao nhất 32-35 độ C. Khu vực Hà Nội: mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ; cao nhất 32-35 độ C.
Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, cao nhất 33-36 độ, có nơi 37-38 độ C.
Khu vực Đà Nẵng đến Binh Thuận: ngày nắng, riêng phía bắc có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 33-36 độ C.
Tây Nguyên đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, cao nhất 29-32 độ C. Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, cao nhất 32-35 độ C.
Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới
Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường nhưng với gần 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự hiếu kỳ của du khách ưa mạo hiểm.
Hiệu ứng nhà kính là gì?
Hiệu ứng nhà kính là hiệu ứng làm cho không khí của Trái đất nóng lên do bức xạ sóng ngắn của Mặt trời có thể xuyên qua tầng khí quyển chiếu xuống mặt đất; mặt đất hấp thu nóng lên lại bức xạ sóng dài vào.
Ngày Hạ chí là gì?
Ngày hạ chí là một trong 24 tiết khí trong nông lịch. Đây cũng là một trong những thời điểm rất đặc biệt trong năm đánh dấu sự khởi đầu chính thức của mùa hè.
Nguy hiểm núi lửa Indonesia rung chuyển 500 lần/ngày
Thông tin từ Cơ quan Giảm nhẹ Thảm họa quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết cơ quan đã ghi nhận mỗi ngày có 500 cơn địa chấn xảy ra xung quanh núi lửa Mount Agung ở đảo Bali, Indonesia.
Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?
Bão hình thành như thế nào? Vì sao lại có bão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết đó.
Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?
Sóng thần là một trong những thiên tai có sức tàn phá khủng khiếp nhất của nhân loại.


