Bắc cực sẽ tan hết băng sau 5 năm nữa
Theo dự báo mới đây của một số nhà khoa học, sau 5 năm nữa Bắc cực sẽ có hiện tượng băng tan chảy hết vào mùa hè.
>> Tầng ozone ở Bắc Cực suy giảm kỷ lục
Trước đây năm 2007, một nhóm các nhà khoa học do giáo sư Wieslaw Maslowski - công tác tại Trường đào tạo sau đại học Hải quân tại Monterey (California, Mỹ) đứng đầu, từng dự báo rằng, đến năm 2013, Bắc cực sẽ không còn băng vào mùa hè. Nguyên nhân là do hiện tượng băng tan chảy nhanh. Nhưng dự báo này đã bị một số nhà khoa học phản đối.

Bắc Cực sẽ tan hết băng vào mùa hè.
Tuy nhiên, gần đây nghiên cứu lại trên mô hình máy tính mới - mô phỏng các tương tác trong thế giới thực giữa biển Bắc cực, khí quyển, băng và các con sông mang nước ngọt tới biển Bắc cực, nhóm của giáo sư Wieslaw Maslowski đã điều chỉnh lại thời điểm này là 2016.
Cũng liên quan tới vấn đề băng tan chảy tại Bắc Cực, ngày 5/4, Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) cho biết trong mùa đông vừa qua, tầng ozon ở Bắc cực đã suy giảm với tốc độ kỷ lục do các chất phá hủy tầng ozon tiếp tục tồn tại và nhiệt độ quá thấp.
Theo số liệu của WMO, trong khoảng thời gian từ đầu mùa đông vừa qua cho đến cuối tháng 3/2011, độ dày của tầng ozon ở Bắc cực đã giảm khoảng 40%. Mức giảm cao nhất trước đây mà WMO ghi nhận được là khoảng 30%.
Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới
Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường nhưng với gần 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự hiếu kỳ của du khách ưa mạo hiểm.
Hiệu ứng nhà kính là gì?
Hiệu ứng nhà kính là hiệu ứng làm cho không khí của Trái đất nóng lên do bức xạ sóng ngắn của Mặt trời có thể xuyên qua tầng khí quyển chiếu xuống mặt đất; mặt đất hấp thu nóng lên lại bức xạ sóng dài vào.
Ngày Hạ chí là gì?
Ngày hạ chí là một trong 24 tiết khí trong nông lịch. Đây cũng là một trong những thời điểm rất đặc biệt trong năm đánh dấu sự khởi đầu chính thức của mùa hè.
Nguy hiểm núi lửa Indonesia rung chuyển 500 lần/ngày
Thông tin từ Cơ quan Giảm nhẹ Thảm họa quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết cơ quan đã ghi nhận mỗi ngày có 500 cơn địa chấn xảy ra xung quanh núi lửa Mount Agung ở đảo Bali, Indonesia.
Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?
Bão hình thành như thế nào? Vì sao lại có bão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết đó.
Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?
Sóng thần là một trong những thiên tai có sức tàn phá khủng khiếp nhất của nhân loại.


