Bão bất ngờ tấn công lễ hội tại Bỉ, ba người chết

Một cơn bão tràn qua lễ hội âm nhạc ngoài trời tại một thành phố phía đông nước Bỉ hôm qua khiến ít nhất 3 người chết và 71 người bị thương.

AP đưa tin khoảng 20 xe cứu thương và nhiều xe cảnh sát lao tới lễ hội âm nhạc Pukkelpop gần thành phố Hasselt – cách thủ đô Brussels của Bỉ chừng 80 km về phía đông – tối qua sau khi bão ập tới. Các nhân chứng kể lại rằng lễ hội đang diễn ra thì bầu trời tối sầm, gió mạnh nổi lên, mưa đá tuôn xối xả với những viên đá có đường kính lớn hơn 12mm. Sân khấu và những giàn đèn tại lễ hội đổ sập.


Những cành cây gãy vì bão trong lễ hội âm nhạc ngoài trời gần thành phố Hasselt tại Bỉ hôm 18/8.

“Cảnh tượng thật hãi hùng. Những thứ mà người ta dựng lên đều đổ. Mọi người hoảng loạn”, Brinnie Gardner, một du khách tới từ New Zealand, kể lại.

Những bức ảnh được chụp tại hiện trường sau cơn bão cho thấy nhiều giàn đèn và lều đổ sập, bãi đất trống trở thành bãi bùn.

“Mọi người cố gắng chạy ra ngoài lều bán thức ăn khi nó đổ. Họ dùng dao bỏ túi để rạch vải lều”, Laura Elegeert, một cô gái 17 tuổi, kể.

Hugo Simons, một quan chức y tế của thành phố Hasselt, nói với đài thanh VRT rằng cơn bão khiến 3 người chết, 11 người bị thương nặng và 60 người bị thương nhẹ.

Một đoạn video do camera tại hiện trường ghi lại cho thấy những thiết bị trên sân khấu đu đưa vì gió mạnh trong lúc những người tham gia lễ hội chạy dưới mưa và đá để tìm nơi trú ẩn. Nhiều cành cây xung quanh khu vực đó bị bẻ gẫy, bằng chứng về sức mạnh ghê gớm và đột ngột của gió.

Lễ hội âm nhạc Pukkelpop bắt đầu từ hôm 18/8. Theo kế hoạch nó sẽ diễn ra trong ba ngày. Những người tổ chức lễ hội ước tính khoảng 60 nghìn người tham gia lễ hội âm nhạc khi cơn bão ập tới.

TIN CŨ HƠN
Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới

Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới

Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường nhưng với gần 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự hiếu kỳ của du khách ưa mạo hiểm.

Đăng ngày: 04/01/2026
Hiệu ứng nhà kính là gì?

Hiệu ứng nhà kính là gì?

Hiệu ứng nhà kính là hiệu ứng làm cho không khí của Trái đất nóng lên do bức xạ sóng ngắn của Mặt trời có thể xuyên qua tầng khí quyển chiếu xuống mặt đất; mặt đất hấp thu nóng lên lại bức xạ sóng dài vào.

Đăng ngày: 28/12/2025
Ngày Hạ chí là gì?

Ngày Hạ chí là gì?

Ngày hạ chí là một trong 24 tiết khí trong nông lịch. Đây cũng là một trong những thời điểm rất đặc biệt trong năm đánh dấu sự khởi đầu chính thức của mùa hè.

Đăng ngày: 26/12/2025
Nguy hiểm núi lửa Indonesia rung chuyển 500 lần/ngày

Nguy hiểm núi lửa Indonesia rung chuyển 500 lần/ngày

Thông tin từ Cơ quan Giảm nhẹ Thảm họa quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết cơ quan đã ghi nhận mỗi ngày có 500 cơn địa chấn xảy ra xung quanh núi lửa Mount Agung ở đảo Bali, Indonesia.

Đăng ngày: 17/12/2025
Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?

Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?

Bão hình thành như thế nào? Vì sao lại có bão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết đó.

Đăng ngày: 16/12/2025
Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?

Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?

Sóng thần là một trong những thiên tai có sức tàn phá khủng khiếp nhất của nhân loại.

Đăng ngày: 14/12/2025
Hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lụt

Hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lụt

Sau bão lụt, thường xảy ra nhiều loại dịch bệnh như tả, lỵ, thương hàn... mà nguyên nhân chính là do môi trường và nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm.

Đăng ngày: 12/12/2025
Khoa Học News