Bão quật đổ cột phát sóng phát thanh, 2 người tử vong
Cột phát sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam cao hơn 100m ở TP Đồng Hới (Quảng Bình) bị gió quật đổ, khiến 2 người chết, một người bị thương. Bão Wutip còn làm 26 người bị thương, hơn 5.400 nhà tốc mái...
>>> Siêu bão Wutip đổ bộ miền Trung, gió giật mạnh
Ông Mai Xuân Thọ, Trưởng công an TP Đồng Hới cho biết, khoảng 16h30, thời điểm siêu bão cấp 11-12 đổ bộ vào Quảng Bình, cây cột phát sóng cao hơn 100m của Đài Tiếng nói Việt Nam đã bị gió bão quật đổ. Anh Lê Thanh Nghị (41 tuổi) và Nguyễn Chí Thành (cán bộ của đài) tử vong tại chỗ, một người khác bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện.
Cột phát sóng trung của Đài Tiếng nói Việt Nam tại Đồng Hới bị đổ sập. (Ảnh: Báo Quảng Bình)
Gió bão cũng đã làm gãy một cột thu phát sóng viễn thông tại huyện Lệ Thủy. Tối cùng ngày, gió bão đã tan nhưng toàn thành phố Đồng Hới và các huyện phụ cận đều mất điện, công tác khắc phục hậu quả cơn bão gặp nhiều khó khăn.
Theo báo cáo sơ bộ từ các địa phương, bão Wutip đã làm 2 người chết, 26 người bị thương, hơn 5.400 ngôi nhà bị tốc mái, nhiều cây cối, cột điện đổ, gẫy.
Đến 19h ngày 30/9, lượng mưa đo được tại Quảng Bình phổ biến ở mức 100-200mm, có nơi lớn hơn như Mai Hóa 222mm, Ba Đồn 249mm, Đồng Hới 328mm. Lũ trên các sông ở Quảng Bình đang lên.
Sau khi đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, 19h ngày 30/9, tâm bão Wutip ở trên khu vực biên giới các tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Bình và nước Lào, sức gió mạnh nhất 102km một giờ (cấp 10). Vượt qua biên giới Việt - Lào, bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó di chuyển về phía Tây và suy yếu thành một vùng áp thấp, sức gió mạnh nhất ở gần tâm áp thấp giảm xuống dưới 39km một giờ (cấp 6).

Kinh ngạc thiên đường trên một dãy núi
Tại vùng đất Navajo thuộc tiểu bang Arizona, miền Tây Nam nước Mỹ, có một dãy núi mà cảnh tượng như thể trên thiên đường, đó là núi Antelope.

Vì sao biển thường có màu xanh?
Glenn Smith, giáo sư tại Viện Công nghệ Georgia (Mỹ), đã giải thích vấn đề này như sau: nước biển thật ra không màu nhưng do nó phản chiếu màu xanh của bầu trời nên chúng ta thường thấy chúng có màu xanh, do vậy lúc bầu trời có nhiều đám m&ac

Tại sao bão thường theo hướng Tây -Tây Bắc?
Dự báo hướng di chuyển của bão cũng giống như dự báo tốc độ di chuyển được xác định là hướng di chuyển trung bình (hướng chủ đạo) của cơn bão trong thời hạn 12h hoặc 24h.

18 điều thú vị về Nam cực và Bắc cực
Là hai vùng Cực của Trái đất, nơi có khí hậu luôn lạnh giá, nhưng Nam Cực và Bắc Cực chứa đựng nhiều điều khác biệt.

Núi lửa là gì? Núi lửa được hình thành như thế nào?
Núi lửa đã gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến đời sống của những người đang sống trong vùng gần cửa miệng của hiện tượng này. Nhưng đã bao giờ bạn tử hỏi núi lửa là gì không?

Tại sao lại có mưa đá, cách phòng tránh mưa đá
Tại sao lại có mưa đá và có cách nào dự đoán cũng như phòng tránh mưa đá không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn.
