Bé trai 12 tuổi tìm thấy răng voi ma mút hóa thạch 10.000 năm
Jackson Hepner phát hiện chiếc răng hóa thạch của voi ma mút lông xoăn nhô ra dưới lớp bùn ở lạch nước gần khách sạn tại Ohio hồi tháng 7.

Hepner muốn khoe bạn bè ở trường chiếc răng voi ma mút cổ đại. (Ảnh: CNN).
Cậu bé Hepner ghé thăm khách sạn The Inn at Honey Run ở Millersburg, Ohio, cùng gia đình và tìm thấy chiếc răng trong lúc chơi ở lạch nước. Theo Jason Nies, chủ khách sạn, cả bố và bác của cậu bé đều am hiểu lịch sử tự nhiên. Họ lập tức lên mạng tra cứu và nhận ra hóa thạch có thể là răng voi ma mút hoặc voi răng mấu.
Gia đình Jackson và khách sạn muốn xác định nguồn gốc của hóa thạch cổ đại nên đã liên lạc với một số giáo sư trong vùng, bao gồm chuyên gia khảo cổ Nick Kardulias ở Đại học Wooster. Giáo sư Kardulias xác nhận chiếc răng mà cậu bé 12 tuổi đào được là răng voi ma mút.
Theo Trung tâm Lịch sử Ohio, cả voi ma mút và voi răng mấu đều có hóa thạch rải rác quanh bang. Hai loài voi này tuyệt chủng cách đây khoảng 10.000 năm. Voi ma mút là loài ăn cỏ, do đó răng hàm của chúng có nhiều gờ trơn nhẵn để gặm cỏ.
Phát hiện 8 răng người thật trong tượng Chúa Jesus 300 tuổi
Sau khi tiến hành chụp X-quang bức tượng Chúa Jesus có từ thế kỷ XVII – XVIII, các nhà khoa học đã phát hiện ra 8 chiếc răng người thật còn nguyên vẹn trong miệng bức tượng này.
Khai quật hóa thạch khủng long niên đại 135 triệu năm
Các nhà khoa học Đức vừa tiến hành khai quật bộ xương khủng long ăn thịt còn nguyên vẹn tới 98% có niên đại 135 triệu năm.
Xác voi Ma mút 42.000 năm tuổi xuất hiện trước công chúng
Chú voi Ma mút có tên Lyuba sau 42.000 năm bị chôn vùi dưới bùn lầy đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng Mỹ tại Bảo tàng The Field, bang Chicago.
Bất ngờ phát hiện xác tàu đắm thế kỷ 19 bí ẩn ở Vịnh Mexico
Một con tàu đắm bí ẩn đã được phát hiện ở Vịnh Mexico vào ngày 16/5 bởi các nhà nghiên cứu của Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) khi đang thử nghiệm thiết bị bay không người lái dưới nước.
Kiếm báu vẫn sáng bóng sau 2700 năm của Việt Vương Câu Tiễn
Thanh kiếm Câu Tiễn được làm từ đồng và thiếc vẫn giữ được độ sắc bén và sáng bóng sau hàng nghìn năm tồn tại.
Trung Quốc phát hiện thanh kiếm cổ 2000 năm bằng đồng xanh như mới
Khi khai quật các nhà khảo cổ đều thấy bất ngờ khi phát hiện một thanh kiếm cổ bằng đồng xanh không hề bị gỉ sét, màu sắc vẫn như mới sau hơn 2000 năm.


