Bí ẩn "ánh sáng Phoenix" 20 năm vẫn chưa có lời giải

20 năm trước vào ngày 13/3/1997, hàng ngàn người dân bang Arizona của Mỹ đã nhìn lên bầu trời để theo dõi một chùm ánh sáng lạ lùng bay vùn vụt trên không trung.

Hiện tượng kỳ lạ trên, được đặt tên là "ánh sáng Phoenix", đã trở thành chủ đề bàn tán suốt một thời gian dài. Hàng triệu hình ảnh, video về sự việc xảy ra cách đây 20 năm đã được một số nhà làm phim ở Hollywood tổng hợp lại thành một bộ phim kinh dị có tên "Phoenix bị lãng quên", dự kiến công chiếu vào tháng sau.

Theo Sputnik, các nhân chứng khẳng định họ đã nhìn thấy một phi thuyền hình chữ V, to bằng mấy sân bóng gộp lại ở trên bầu trời đêm với 5 vệt sáng rực trong khoảng thời gian từ 7h30 – 9h30 tối 13/3/1997. Những ánh sáng này bay từ Tucson tới Phoenix, tại đây, chúng đã ngừng chuyển động và bắt đầu sáng chập chờn trước khi biến mất hoàn toàn.

Bí ẩn ánh sáng Phoenix 20 năm vẫn chưa có lời giải
Vật thể khổng lồ và chùm sáng xuất hiện trên trời đêm bang Arizona cách đây 20 năm vẫn chưa có lời giải hợp lý.

Loading...

Sau khi hàng ngàn người sinh sống trên một khu vực trải dài gần 500 km báo về hiện tượng lạ trên, Lực lượng Không quân Mỹ đã lên tiếng nhận là "tác giả" của chùm ánh sáng này, đồng thời cho biết đây thực chất là một nhóm phi cơ bay theo đội hình trong một chương trình tập luyện.

Tuy nhiên, nhiều người đã tỏ ra không đồng ý với cách lý giải của quân đội Mỹ, trong đó có cựu nữ hội viên hội đồng thành phố Phoenix Frances Barwood. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với FOX, bà cho rằng phản hồi của đa số người dân Arizona đêm hôm đó đã bị chính quyền lờ đi.

Hay như ông Fife Symington, thống đốc bang Arizona năm 1991-1997 là một người thường xuyên chế nhạo các giả thuyết về sinh vật ngoài Trái Đất. Tuy nhiên sau khi tận mắt trông thấy hiện tượng trên, ông đã phải thốt lên trên kênh truyền hình địa phương rằng: "Vật thể to khổng lồ. Nó đến từ thế giới khác".

Một người dân sống tại thành phố Prescott có tên J.R. khẳng định mình đã nhìn thấy một vật thể dài gần 2 km, hình dạng giống cái boomerang và hoạt động hoàn toàn im lặng. Ông khẳng định trên Trái Đất không thể có vật thể nào to lớn như vậy.

Khu vực bang Arizona, đặc biệt là tại thành phố Phoenix thường xuyên ghi nhận các báo cáo về việc trông thấy ánh sáng lạ trên bầu trời. Theo một bài báo của Washington Post năm 2014, Arizona có số vụ bắt gặp vật thể bay không xác định cao nhất tính theo đầu người ở Mỹ.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Bí ẩn những chủng người ngoài hành tinh đã có mặt trên Trái Đất

Bí ẩn những chủng người ngoài hành tinh đã có mặt trên Trái Đất

Theo các nhà nghiên cứu UFO, có 5 chủng người ngoài hành tinh phổ biến và một trong số những chủng này có nhiệm vụ chuyên thực hiện những nghi thức ngoại giao với lãnh đạo chính phủ của loài người.

Đăng ngày: 16/03/2017
Người ngoài hành tinh bị bắn chết tại Mỹ?

Người ngoài hành tinh bị bắn chết tại Mỹ?

Một sinh vật được cho là người ngoài hành tinh bị bắn chết gần căn cứ Không quân Hoa Kỳ.

Đăng ngày: 15/03/2017
Kinh ngạc loại đá tự lớn lên, phình to

Kinh ngạc loại đá tự lớn lên, phình to

Ở Rumani, làng Costesti, có một loại đá kỳ lạ, gọi là đá Trovants. Trovants là loại đá bí ẩn nhất thế giới, khiến các nhà khoa học hết sức quan tâm.

Đăng ngày: 14/03/2017
Đồ đạc tự bay và bốc cháy không lý do trong ngôi nhà đáng sợ ở Chile

Đồ đạc tự bay và bốc cháy không lý do trong ngôi nhà đáng sợ ở Chile

Cảnh sát đã buộc phải bắt tay vào điều tra vụ việc kỳ lạ diễn ra tại thị trấn Fe y Esperanza, thành phố Puerto Montt, Chile.

Đăng ngày: 14/03/2017
Những kho báu trong truyền thuyết hiện chưa tìm ra

Những kho báu trong truyền thuyết hiện chưa tìm ra

Theo các nhà khoa học, hiện nay trên thế giới còn che giấu nhiều kho báu, được sách sử kể đến, song chưa tìm ra nên cứ tạm coi là kho tàng trong truyền thuyết.

Đăng ngày: 14/03/2017
Cấu trúc tam giác giống căn cứ người ngoài hành tinh trên Mặt Trăng

Cấu trúc tam giác giống căn cứ người ngoài hành tinh trên Mặt Trăng

Một nhóm thợ săn UFO tìm thấy cấu trúc hình tam giác nghi là căn cứ di động của người ngoài hành tinh trên bề mặt Mặt Trăng.

Đăng ngày: 13/03/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News