Bí ẩn cây mọc trên cây siêu kỳ quái, ai cũng tò mò
Có người cho rằng hiện tượng cây mọc trên cây xảy ra do những con chim đã thả hạt giống anh đào lên ngọn cây dâu tằm và bằng cách nào đó, hạt anh đào đã nảy mầm và phát triển ký sinh.
Nằm giữa vùng nông thôn Grana và Casorzo thuộc Piemonte, Italia, có một cái cây kỳ lạ, cây mọc trên cây rất kỳ quái.

Cây đôi Ghana.
Không giống như những cây khác, một thân một tán, cái cây này được gọi là cây đôi Grana hay cây kép Grana. Thực chất, nó là hai cây mọc trồng lên nhau, cụ thể là cây anh đào mọc trực tiếp ngay trên ngọn của một cây dâu tằm khác.
Không ai biết chính xác điều này đã xảy ra như thế nào, xảy ra từ bao giờ.

Cây đôi Grana, cả hai cây chủ và cây ký sinh đều rất khỏe mạnh
Có người cho rằng những con chim đã thả hạt giống anh đào lên ngọn cây dâu tằm và bằng cách nào đó, hạt anh đào đã nảy mầm và phát triển ký sinh thông qua việc mọc và bám rễ qua những khoảng rỗng nhất định trên thân cây, tìm đến nguồn dinh dưỡng dưới đất.
Theo tìm hiểu, đây không phải trường hợp cây ký sinh đầu tiên từng được ghi nhận. Tuy nhiên, trong những trường hợp khác, cây ký sinh thường nhỏ và có tuổi thọ ngắn.
Ngược lại, ở cây đôi Grana, cả hai cây chủ và cây ký sinh đều rất khỏe mạnh, phát triển đồng đều, song song, tạo nên cảnh tượng độc đáo.

Sự đối lập và thú vị rất hiếm có của hai cây.
Đặc biệt, khi vào mùa rụng lá, cây dâu tằm trút hết lá, cây anh đào lại nở hoa, tạo nên sự đối lập và thú vị rất hiếm có.
Để chứng kiến cảnh tượng này, nhiều du khách đã không quản ngại đường xa, tới Piemonte, Italia để ngắm nhìn và chụp ảnh lưu niệm với cây trồng lên cây kỳ lạ này.
Lý giải được tại sao cây có hình dạng lá khác nhau
Theo các nhà khoa học Đức, protein có tên LMI1 chịu trách nhiệm về sự phát triển và hình dạng của lá cây cũng như hình thành loại lá biến đổi, tức là các sợi râu mà cây sử dụng để leo.
Vi khuẩn Deinococcus radiodurans, sinh vật duy nhất chịu được bức xạ cao
Liệu một loại vi khuẩn khiêm tốn có thể nắm giữ chìa khóa để sống sót qua bức xạ vũ trụ?
Bí mật loài kiến khổng lồ có khả năng chữa vết thương cho đồng loại
Loài kiến Matabele châu Phi có thể trở thành y tá, chăm sóc cho đồng loại bị thương khi chúng tham gia kiếm mồi.
Mẹo giữ quất tươi lâu, không bị héo lá, rụng quả trong Tết
Trong văn hóa Việt Nam, cây quất được coi là một biểu tượng của sự bình an, may mắn và sự tươi mát. Vì vậy, nếu để quất bị héo trong năm mới là rất kiêng kỵ.
Bí ẩn bọ cánh cứng khổng lồ
Ẩn mình trong những khu rừng nhiệt đới nóng ẩm ở Nam Mỹ là một loài côn trùng to lớn đến mức nhiều người sẽ không thể tin là chúng thực sự tồn tại.
15 loại trái cây được bình chọn ngon nhất thế giới
Chôm chôm, măng cụt, sầu riêng... là những loại trái cây được liệt vào danh sách quý hiếm và ngon nhất thế giới.


