Bí ẩn cây nuốt xe đạp

Trái với giả thuyết chiếc xe đạp bị bỏ quên bởi một cậu bé, một số người nghi ngờ rằng ai đó đã treo nó lên cây.

Nằm trong một khu rừng trên đảo Vashon ở Washington là điểm tham quan nổi tiếng: Cây xe đạp. Đó là một chiếc xe đạp trẻ em rỉ sét, nằm xuyên qua thân cây linh sam sống ở độ cao 2m, những gì lộ ra ngoài là bánh xe và tay lái. Chiếc xe đã trở thành một biểu tượng du lịch của hòn đảo và xuất hiện trong các cuốn sách thiếu nhi. Tuy nhiên, không ai biết người nào đã bỏ chiếc xe tại đây và làm sao để thân cây nuốt được nó.

Bí ẩn cây nuốt xe đạp
Chiếc xe nằm trọn trong thân cây linh sam, để lộ phần bánh xe và tay lái. (Ảnh: Vintage News).

Ở địa phương có một câu chuyện kể rằng, xe đạp thuộc về một chàng trai trẻ đã tham gia chiến tranh trong năm 1914. Sau khi anh ta hi sinh, cha mẹ đã để chiếc xe dưới gốc cây linh sam non để tưởng nhớ. Sau hàng chục năm, chiếc xe dần bị cây "nuốt chửng".

Loading...

Tuy nhiên, có nhiều người cố gắng đi tìm sự thật về huyền thoại này. Trong đó có Sam Dickson, phóng viên Vintage News. Anh ta chỉ ra rằng, chiếc xe này không phải được sản xuất từ đầu thế kỷ 20, mà từ những năm 1950. Theo Thời báo Seattle, chủ nhân của chiếc xe là Don Puz, hiện sống ở thành phố Kennewick. Anh ta từng sống trên đảo đến năm 1992.

Puz kể lại, vào những năm sống ở Vashon, anh và 4 anh chị em thường chơi ở khu đầm lầy. Trong tất cả số đồ chơi, thứ anh ta không thích nhất là chiếc xe đạp. Khoảng những năm 1950, Puz đã để quên nó ở đâu đó trong khu rừng và không hề đi tìm lại.

Vào năm 1995, khi đến thăm gia đình chị gái sống trên đảo, anh được đưa đến biểu tượng du lịch của địa phương. Ngay lập tức, Puz đã thốt lên: "Đó là xe đạp của tôi". "Không còn một chút nghi ngờ gì nữa nhưng giờ chiếc xe đã thuộc về cây linh sam", Puz nói.

Một số người vẫn nghi ngờ câu chuyện trên, bởi nếu xe đạp để dưới đất, nó sẽ không thể được cây đưa lên cao như hiện tại. Một số khác cho rằng, khi cây còn non, một nhánh nhỏ đã cuốn vào chiếc xe đạp và buộc nó ở đó trong nhiều thập niên.

Bí ẩn cây nuốt xe đạp
Chiếc xe sau đó đã không còn nguyên vẹn khi bị mất các bộ phận. (Ảnh: Vintage News).

Giáo sư Elizabeth Van Volkenburgh, thuộc Khoa Sinh học của Đại học Washington cho biết, giả thuyết cây non nuốt xe đạp vô lý. Vì chiếc xe quá nặng với cây linh sam non. Có nhiều khả năng khi cây đã già, một người nào đó đã treo nó lên.

Dù bí ẩn của cây xe đạp vẫn chưa thực sự được giải đáp, nó vẫn trở thành một điểm thu hút khách du lịch. Vì vậy, địa phương liên tục giữ gìn, bảo tồn bằng cách thay thế những linh kiện đã bị đánh cắp. Tuy nhiên, công việc này ngày càng khó khăn vì không thể tìm được các bộ phận tương ứng với dòng xe cũ này.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Bí ẩn 3 cái chết “quỷ dị“ bởi ghế rồng nơi Cố Cung Tử Cấm Thành

Bí ẩn 3 cái chết “quỷ dị“ bởi ghế rồng nơi Cố Cung Tử Cấm Thành

Ghế rồng của các vị vua thời xa xưa có lẽ được coi là một trong những bảo vật quỷ dị còn lưu lại trong Cố Cung (Tử Cấm Thành) ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Đăng ngày: 15/09/2019
Ngôi làng bị “nguyền rủa” khiến con người

Ngôi làng bị “nguyền rủa” khiến con người "bốc hơi"

Trong hơn 500 năm, ngôi làng Kuldhara ở Ấn Độ là nơi sinh sống của khoảng 1.500 người. Tuy nhiên, bất ngờ vào một đêm, toàn bộ dân làng biến mất. Không ai biết họ chuyển đến nơi nào. Vì vậy, người ta tin rằng ngôi làng bị "nguyền rủa".

Đăng ngày: 14/09/2019
Ba hiện vật lịch sử bí ẩn nhất Trung Quốc không ngừng thách thức trí tuệ nhà khoa học

Ba hiện vật lịch sử bí ẩn nhất Trung Quốc không ngừng thách thức trí tuệ nhà khoa học

Tần Thủy Hoàng, Võ Tắc Thiên, Việt Vương Câu Tiễn là ba nhân vật gắn liền với bí ẩn đến từ các hiện vật lịch sử mà khoa học vẫn chưa giải thích được.

Đăng ngày: 09/09/2019
Đài quan sát 332.000 USD biến mất dưới đáy biển Baltic

Đài quan sát 332.000 USD biến mất dưới đáy biển Baltic

Các nhà nghiên cứu đang bối rối trước sự biến mất không dấu vết của đài quan sát nặng 740kg ở vùng biển Baltic.

Đăng ngày: 06/09/2019
Vết cắt bí ẩn chia đôi khối đá hơn 10.000 tuổi ở Arab Saudi

Vết cắt bí ẩn chia đôi khối đá hơn 10.000 tuổi ở Arab Saudi

Khối đá Al Naslaa bị chia đôi bởi một đường cắt từ hàng nghìn năm trước, chuẩn xác như áp dụng máy móc công nghệ cao.

Đăng ngày: 02/09/2019
Vì sao thành cổ Lâu Lan mất tích?

Vì sao thành cổ Lâu Lan mất tích?

Di chỉ thành cổ (Tk 1 TCN – 5 SCN) Nằm trên con đường tơ lụa, cửa ngõ giao thông Đông Tây cổ, mậu dịch tơ lụa đã mang lại phồn vinh một thời cho ốc đảo Lâu Lan nằm bên hồ La Bố cổ đại.

Đăng ngày: 30/08/2019
Nơi người dân sống chung với cảnh bầu trời tối đen ngay giữa ban ngày

Nơi người dân sống chung với cảnh bầu trời tối đen ngay giữa ban ngày

Với người dân thị trấn Verkhoyansk ở Siberia, hiện tượng thức giấc vào ban ngày và phát hiện bầu trời tối đen cũng không phải điều gì quá lạ.

Đăng ngày: 15/08/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News