Bí ẩn về những tàu du lịch đột nhiên biến mất trên biển

Vào một đêm mưa bão của tháng 10/1996, 16 du khách trên thuyền Intrepid gửi tín hiệu báo nguy tới cảnh sát biển Florida, Mỹ, và chỉ ít phút sau đó họ hoàn toàn biến mất như chưa hề tồn tại.

Trang Boaterexam vừa tổng hợp những câu chuyện liên quan đến các con tàu du lịch mất tích một cách bí ẩn trên biển.

Intrepid

Bí ẩn về những tàu du lịch đột nhiên biến mất trên biển
Đến nay, Intrepid vẫn còn là bí ẩn không lời giải mỗi khi ai đó nhắc đến các vụ mất tích tàu thuyền bí ẩn trên biển. (Ảnh: Facts).

Vào một đêm mưa bão tháng 10/1996, cảnh sát biển Florida, Mỹ nhận được cuộc gọi MAYDAY (mã từ quốc tế, được dùng như một tín hiệu báo nguy qua sóng radio) từ các hành khách trên chiếc thuyền buồm dài 20m Intrepid. Họ nói rằng thuyền của mình bị lật, tất cả đang ngồi đợi trợ giúp trên phao cứu sinh.

Loading...

Cảnh sát biển cử 4 máy bay tìm kiếm quanh khu vực mà Intrepid lật cả đêm hôm đó và sáng hôm sau. Phạm vi được mở rộng tới 16.000km2. Tuy nhiên cảnh sát không thể tìm thấy bất kỳ dấu tích nào chứng tỏ con thuyền và 16 hành khách từng có mặt ở đây.

Witchcraft

Đêm 22/12/1967, Dan Burack và Patrick Horgan rời bến du thuyền ở Miami, Mỹ bằng một chiếc cabin-cruiser (tàu có một hoặc vài buồng nhỏ) dài 7m có tên là Witchcraft. Cả hai muốn có chuyến đi ngắn để ngắm khung cảnh tuyệt đẹp trên biển nhân dịp Giáng sinh. Họ dừng thuyền gần phao số 7, cách bờ hơn một km vì đâm vào vật lạ phía dưới. Burack khá bình tĩnh khi gọi điện cho cứu hộ bờ biển thông báo tình hình, nhờ trợ giúp.

Bí ẩn về những tàu du lịch đột nhiên biến mất trên biển
Theo cảnh sát biển, Burack có lý do để bình tĩnh, vì tàu của ông được thiết kế để không bị chìm. Một phần của nó luôn nổi trên mặt nước và họ có phao cứu sinh. (Ảnh: Thequesterfiles).

Thế nhưng 19 phút sau khi cảnh sát đến, họ không thể tìm thấy chiếc tàu cùng hai du khách. Phạm vi tìm kiếm được mở rộng đến 3.000km2, rồi 63.000km2 nhưng không có kết quả.

Các nhà chức trách cho biết, họ cũng không thể đưa ra được lời giải thích về trường hợp này. Thậm chí, cảnh sát biển cũng không tìm thấy bằng chứng con tàu bị chìm xuống biển. Mọi thứ hoàn toàn biến mất vào hư không.

Mary Celeste

Mary Celeste không phải tàu du lịch, nhưng là cái tên nổi tiếng nhất mỗi khi ai đó nhắc đến các vụ mất tích bí ẩn trên biển. Vào ngày 4/12/1872, một tháng sau khi khởi hành, người ta tìm thấy con tàu ở Đại Tây Dương. Trên tàu không có bóng người, dù thời tiết lúc đó rất tốt và thủy thủ đoàn là những người đi biển giàu kinh nghiệm. Tàu vẫn trong điều kiện tốt và vẫn căng buồm hướng về phía eo Gibraltar. Nước uống và lương thực vẫn đủ dùng cho hơn 6 tháng nữa.

Khi thủy thủ của tàu Dei Gratia lên Mary Celester kiểm tra, hàng hóa vẫn không bị hư hại gì. Vật dụng cá nhân của hành khách và thủy thủ đoàn vẫn nguyên vị trí, gồm cả vật giá trị. Sự biến mất của những người này đến giờ vẫn là một trong những bí ẩn hàng hải lớn nhất mọi thời đại.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Hiện tượng xác chết nóng lên bí ẩn

Hiện tượng xác chết nóng lên bí ẩn

Thi thể của một bệnh nhân nóng lên 40 độ C sau khi chết là hiện tượng bí ẩn khiến giới khoa học bối rối.

Đăng ngày: 19/03/2017
Tuyển tập những hiện tượng bí ẩn nhất chưa có lời giải đáp

Tuyển tập những hiện tượng bí ẩn nhất chưa có lời giải đáp

Dù khoa học đã cố gắng, nhưng cho đến nay những hiện tượng kì lạ này vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Đăng ngày: 17/03/2017
Bí ẩn

Bí ẩn "ánh sáng Phoenix" 20 năm vẫn chưa có lời giải

20 năm trước vào ngày 13/3/1997, hàng ngàn người dân bang Arizona của Mỹ đã nhìn lên bầu trời để theo dõi một chùm ánh sáng lạ lùng bay vùn vụt trên không trung.

Đăng ngày: 17/03/2017
Bí ẩn những chủng người ngoài hành tinh đã có mặt trên Trái Đất

Bí ẩn những chủng người ngoài hành tinh đã có mặt trên Trái Đất

Theo các nhà nghiên cứu UFO, có 5 chủng người ngoài hành tinh phổ biến và một trong số những chủng này có nhiệm vụ chuyên thực hiện những nghi thức ngoại giao với lãnh đạo chính phủ của loài người.

Đăng ngày: 16/03/2017
Người ngoài hành tinh bị bắn chết tại Mỹ?

Người ngoài hành tinh bị bắn chết tại Mỹ?

Một sinh vật được cho là người ngoài hành tinh bị bắn chết gần căn cứ Không quân Hoa Kỳ.

Đăng ngày: 15/03/2017
Kinh ngạc loại đá tự lớn lên, phình to

Kinh ngạc loại đá tự lớn lên, phình to

Ở Rumani, làng Costesti, có một loại đá kỳ lạ, gọi là đá Trovants. Trovants là loại đá bí ẩn nhất thế giới, khiến các nhà khoa học hết sức quan tâm.

Đăng ngày: 14/03/2017
Đồ đạc tự bay và bốc cháy không lý do trong ngôi nhà đáng sợ ở Chile

Đồ đạc tự bay và bốc cháy không lý do trong ngôi nhà đáng sợ ở Chile

Cảnh sát đã buộc phải bắt tay vào điều tra vụ việc kỳ lạ diễn ra tại thị trấn Fe y Esperanza, thành phố Puerto Montt, Chile.

Đăng ngày: 14/03/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.