Bí ẩn về thi hài nữ mặc long bào với những vết máu kỳ lạ trên đùi đến nay vẫn chưa có lời giải đáp

Năm 1972, một nhà khảo cổ học đã tìm ra một ngôi mộ cổ ở vùng Nội Mông. Trong quá trình khai quật ngôi mộ cổ này, các chuyên gia đã phát hiện một thi hài của nữ, trên người vẫn đang khoác một chiếc long bào. Nhưng điều đặc biệt hơn là trên đùi của thi hài này vẫn còn nguyên một vài vết máu kỳ lạ

Khu mộ cổ rộng khoảng 45 mét và dài 105 mét với diện tích trên dưới 5000 mét vuông. Phía nam của ngôi mộ có một cổng lớn, phía bắc dựng một tấm bia đá hình vuông với kích thước 15x15 mét. Không gian phía tây là nơi đặt các vật cúng tế. Ngoài ra trong ngôi mộ còn rất nhiều gian phòng, thiết kế cực kỳ phức tạp. Ngôi mộ này chứa rất nhiều di tích văn hóa quý giá, có giá trị sưu tập và nghiên cứu lịch sử rất lớn.

Khi mở chiếc quan tài trong mộ cổ, các chuyên gia khá bất ngờ khi bên trong là một thi hài nữ gần như còn nguyên vẹn, lớp da vẫn giữ được tính đàn hồi như người còn sống. Dựa vào thi hài, họ suy đoán đây là một người phụ nữ cao 1m5 hoặc 1m6, tóc đen và dài 75cm, có thể thấy người này khi còn sống chắc chắn là một người có dáng vẻ ưa nhìn. 

Phần đầu thi hài hướng về phía nam, chân hướng về phía bắc, đầu đội phượng quan (mũ có hình chim phượng của hoàng hậu và các phi tần thời xưa) bằng vàng. Trên tay người này cũng mang nhẫn vàng, chân đi giày thêu màu đỏ. Cơ thể khoác nhiều lớp trang phục, ngoài cùng là long bào đính đầy ngọc trai. Chính chiếc long bào này đã gây sốc cho nhiều người, bởi theo hiểu biết lịch sử, trước đây chưa từng tìm thấy thi hài nữ nào mặc long bào.

Loading...

Bí ẩn về thi hài nữ mặc long bào với những vết máu kỳ lạ trên đùi đến nay vẫn chưa có lời giải đáp
Long bào được khoác lên thi hài nữ.

Như chúng ta đã biết, long bào chỉ dành riêng cho các hoàng đế cổ đại, tượng trưng cho sự uy nghiêm và quyền lực của người đứng đầu đất nước. Vào thời kỳ nhà Thanh không hề có nữ hoàng đế, chỉ có duy nhất Từ Hi Thái Hậu buông rèm theo dõi chính sự. Trước đó chỉ có Võ Tắc Thiên là nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Điều này khiến các chuyên gia thắc mắc về danh tính của thi hài nữ kia, liệu có nữ hoàng đế nào khác trong lịch sử nhưng không được ghi nhận trong sổ sách hay không.

Lần theo những dấu vết trong ngôi mộ cổ cùng những thông tin đã khám phá được từ trước, các nhà khảo cổ đã nhanh chóng xác định được danh tính của thi hài nữ kia. Bà là con gái thứ 4 của Hoàng đế Khang Hi thời đại nhà Thanh: Vinh Hiến Công Chúa. Mẹ ruột của bà là Vinh phi Mã Giai thị, một trong những phi tần đầu tiên của Hoàng đế Khang Hi.

Vinh phi Mã Giai thị từ khi nhập cung đã được Hoàng đế Khang Hi sủng ái và sinh được 3 con trai và 3 con gái. Nhưng không may, hai trong số 3 người con gái đã chết khi còn rất trẻ, Vinh Hiến Công Chúa là người duy nhất còn sống, được vua cha nhất mực yêu thương. Đến khi trưởng thành, Vinh Hiến Công Chúa được phong Hòa Thạc Vinh Hiến Công Chúa; sau đó thành thân với Ô Nhĩ Cổn (con trai của Ba Lâm Quận vương Ngạc Tề Nhĩ). 

Vinh Hiến Công Chúa mất lúc 56 tuổi, cả đời sống trong hạnh phúc. Lúc bà mất cũng là lúc Hoàng đế ban thưởng, phần thưởng đó là một chiếc long bào. Vinh Hiến Công Chúa là người đầu tiên trong lịch sử được ban thưởng long bào, điều này đủ chứng minh rằng địa vị của bà rất cao quý.

Bí ẩn về thi hài nữ mặc long bào với những vết máu kỳ lạ trên đùi đến nay vẫn chưa có lời giải đáp
Thi hài trong ngôi mộ cổ là con gái thứ 4 của Hoàng đế Khang Hi thời đại nhà Thanh: Vinh Hiến Công Chúa. (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, sau khi tháo lớp long bào trên thi hài ra, các nhà khảo cổ lại phát hiện dấu vết kỳ lạ khác, đó là một vài vết máu trên phần đùi. Thân phận của Vinh Hiến Công Chúa thật sự rất đặc biệt, không thể bị kẻ khác lăng nhục. 

Chính vì thế mà có người suy đoán rằng, đây có thể là máu kinh nguyệt. Người quá cố đã không được "rút" hết máu kinh trong người trước khi chôn. Nhưng quan điểm này ngay lập tức đã bị từ chối bởi vì lúc qua đời, Vinh Hiến Công Chúa đã 56 tuổi thì làm sao có thể còn chu kỳ sinh lý như những người trẻ tuổi. 

Rất nhiều giả thuyết được đưa ra nhưng các chuyên gia đều liên tục phản bác. Đến hiện tại,  những vết máu trên xác của Vinh Hiến Công Chúa vẫn là những bí mật không có lời giải đáp.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Bí ẩn mê cung cổ đại với những hộp đá khổng lồ nặng hàng trăm tấn vuông hình sắc cạnh

Bí ẩn mê cung cổ đại với những hộp đá khổng lồ nặng hàng trăm tấn vuông hình sắc cạnh

Bằng cách nào người Ai Cập cổ đại có thể tạo ra những chiếc hộp bằng đá nặng cả trăm tấn với góc vuông chuẩn xác 90 độ, sai số kích thước chỉ một phần nghìn inch từ hàng ngàn năm trước?

Đăng ngày: 18/05/2020
Ngọn lửa bí ẩn xuất hiện trong công viên ở Tây Ban Nha

Ngọn lửa bí ẩn xuất hiện trong công viên ở Tây Ban Nha

Một vụ cháy bí ẩn đã được ghi lại qua camera của người dân tại một công viên công cộng ở Tây Ban Nha đang gây tranh cãi. Vấn đề được quan tâm đó là ngọn lửa không làm cháy cây cỏ ở dưới mặt đất.

Đăng ngày: 15/05/2020
Tần Thủy Hoàng và 3 chuyện bí ẩn trước khi ông qua đời

Tần Thủy Hoàng và 3 chuyện bí ẩn trước khi ông qua đời

Bí mật nhà vua băng hà khi đang ở ngoài hoàng cung sau đó cũng được người thân tín giữ kín.

Đăng ngày: 14/05/2020
Bí ẩn khả năng

Bí ẩn khả năng "tiên tri" cách đây hàng nghìn năm của người Hy Lạp

Một nhà sử học người Mỹ mới đây chỉ ra sự trùng khớp đáng kinh ngạc cho thấy khả năng tiên đoán chính xác của người Hy Lạp cổ đại về những xu hướng công nghệ hiện đại.

Đăng ngày: 09/05/2020
Bí ẩn hàng trăm khối cự thạch ở Indonesia

Bí ẩn hàng trăm khối cự thạch ở Indonesia

Thung lũng Napu, là một địa điểm nổi tiếng với những khối cự thạch bí ẩn nằm trong Công viên Quốc gia Lore Lindu, thuộc Poso, Sulawesi, Indonesia.

Đăng ngày: 03/05/2020
Bí ẩn về chiếc két sắt lấy mạng triệu phú

Bí ẩn về chiếc két sắt lấy mạng triệu phú

Một trong những điều bất ngờ trong tour tham quan nhà máy chưng cất Jack Daniel là nhìn thấy thứ đã giết chết chính người sáng lập thương hiệu này.

Đăng ngày: 03/05/2020
Đây là bộ mật mã giấu kho báu hàng chục triệu đô la, nhưng 200 năm qua chẳng có ai giải được

Đây là bộ mật mã giấu kho báu hàng chục triệu đô la, nhưng 200 năm qua chẳng có ai giải được

Thứ ngăn cách bạn đến với một kho báu gồm hàng tá vàng, bạc, và đá quý có thể chỉ là bộ mật mã được tạo bởi một nhà thám hiểm vào thế kỷ 19.

Đăng ngày: 02/05/2020
Tiêu điểm
Khoa Học News