Bia có thực sự tốt cho tóc của bạn?

Bạn có thể dùng bia để tắm, bón phân cho cây hay hấp tôm. Nhưng có bao giờ bạn chăm sóc mái tóc của mình với loại thức uống phổ biến này? Và các kinh nghiệm cho thấy bia cũng tốt cho mái tóc.

Theo HowStuffWorks, các thành phần cơ bản nhất của bia - mạch nha và hoa bia - có chứa chất đạm có thể củng cố các lớp biểu bì. Lớp biểu bì là một lớp các tế bào chết được bọc trong một mô hình giống như xếp gạch ở phần ngoài của trục tóc. Khi lớp biểu bì bị tổn thương, các tế bào này được nâng lên và trở nên bị khô cứng.

Bia có thực sự tốt cho tóc của bạn?
Thành phần của bia có chứa chất củng cố lớp biểu bì.

Nếu bạn sử dụng các protein tìm thấy trong bia cho tóc của bạn, các tế bào trong lớp biểu bì sẽ đầu sắp xếp lại chính mình một cách có trật tự. Về cơ bản, các protein này đang sửa chữa tổn thương tóc của bạn gây ra bởi tất cả những cách bạn làm cho tóc của mình trông đẹp hơn: sấy khô, duỗi thẳng, uốn và nhuộm màu cho tóc.

Loading...

Bia sẽ làm cho mái tóc của bạn bóng mượt hơn. Khi các protein kết dính với các lớp biểu bì tóc, bề mặt mới được làm mịn sẽ phản xạ ánh sáng tốt hơn. Điều này có nghĩa là tóc của bạn sẽ trở nên rực rỡ hơn. Cồn trong bia cũng làm tăng độ sáng - nhờ vitamin B và đường tự nhiên – mặc dù các chuyên gia cảnh báo cồn sẽ làm khô tóc nếu bạn sử dụng nó quá thường xuyên. Các nhà khoa học cũng nói rằng chưa có bằng chứng cho thấy bia là một chất tẩy xả thần kỳ; Nó cũng không làm cho tóc mọc lên và còn để lại mùi khó ngửi.

Để sử dụng bia như chất xả tóc, trộn nó ở nhiệt độ phòng (khoảng một phần tư chén hoặc 59 mililit) với một lượng nước tương đương và thêm hai muỗng canh dấm táo để cắt mùi bia. Sau khi sử dụng dầu gội đầu và dầu xả tóc, xả sạch tóc bằng nước pha bia và để cho nó ngấm trong vài phút trước khi rửa sạch. Trong khi quá khô để sử dụng bia cho tóc hàng ngày, rửa một lần hoặc hai lần hàng tháng sẽ làm cho tóc đẹp hơn và loại bỏ các chất tích tụ từ các sản phẩm chăm sóc tóc.

Bia có thực sự tốt cho tóc của bạn?
Bia sẽ làm cho mái tóc của bạn bóng mượt hơn.

Bạn có thể chuyển hỗn hợp nước với bia vào một chai xịt để dễ dàng làm ướt tóc của mình hơn. Các chất trong bia vẫn còn lưu lại ở nang lông nên việc làm sạch bia sau khi ủ tóc là cần thiết để mang lại các lợi ích lâu dài.

Bạn cũng có thể biến bia thành dầu gội. Đun một cốc (236ml) bia trên lửa vừa cho đến khi chỉ còn một phần tư cốc. Sau khi để lạnh bia, trộn nó với một cốc dầu gội đầu, gội đầu bằng dung dịch này và rửa sạch như thường lệ.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Những người không nên ăn bánh chưng trong những ngày Tết

Những người không nên ăn bánh chưng trong những ngày Tết

Bánh chưng là thực phẩm không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền tại Việt Nam. Đây là loại thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng nên ăn món này.

Đăng ngày: 28/01/2019
Ăn bánh chưng bị mốc dễ nhiễm độc tố gây ung thư

Ăn bánh chưng bị mốc dễ nhiễm độc tố gây ung thư

Nhiều người có thói quen gọt bỏ phần ngoài mốc trước khi chiên ăn mà không biết rằng thực phẩm mốc sinh ra độc tố aflatoxin có thể gây ung thư.

Đăng ngày: 28/01/2019
Cách cúng vía thần tài mùng 10 tháng Giêng

Cách cúng vía thần tài mùng 10 tháng Giêng

Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng là một trong những dịp quan trọng để những người kinh doanh cầu tài lộc, sung túc và may mắn.

Đăng ngày: 25/02/2018
Lợi ích của việc ăn yến mạch mỗi ngày

Lợi ích của việc ăn yến mạch mỗi ngày

Yến mạch chứa nhiều vitamin E, B6, B5 cùng khoáng chất như sắt, selen, magiê và đồng. Đây là một trong những loại ngũ cốc giàu chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Đăng ngày: 24/08/2017
Thức ăn mốc có an toàn không?

Thức ăn mốc có an toàn không?

Theo Howstuffworks, mốc trên bề mặt thức ăn thường xuất hiện dưới dạng một vùng trắng hoặc xanh. Nó thể xuất hiện trên tất cả bề mặt thực phẩm hoặc chỉ một phần nào đó.

Đăng ngày: 23/08/2017
Ung thư:

Ung thư: "Đại dịch" khiến loài người khiếp sợ

Hơn 14 triệu người mắc, 8 triệu người chết vì ung thư. Con số này đang tiếp tục gia tăng nhanh chóng.

Đăng ngày: 23/08/2017
Tại sao người châu Á lại thường nhỏ con hơn người châu Âu?

Tại sao người châu Á lại thường nhỏ con hơn người châu Âu?

Sự chênh lệch lớn về kích thước cơ thể này, cũng chính là một trong một trong những điểm khác biệt rõ rệt nhất của cư dân ở hai châu lục.

Đăng ngày: 23/08/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.