Bluetooth 5.0 sắp phổ biến có rất nhiều công nghệ mà người dùng nên biết

Nhiều người dùng không quan tâm đến chuẩn Bluetooth trên các thiết bị mình đang sử dụng nhưng với phiên bản 5.0 sắp phổ biến dưới đây sẽ có rất nhiều công nghệ đáng chú ý mà người dùng nên biết để phát huy được hết tính năng của sản phẩm mình đang sở hữu.

Công nghệ Bluetooth 5.0 là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì Bluetooth là một phương thức kết nối, truyền thông tin dữ liệu tầm gần của các thiết bị di động, tầm hoạt động hiệu quả thường chỉ vài chục mét. Bluetooth 5.0 là phiên bản mới nhất của công nghệ kết nối không dây này.

Bluetooth thường dùng để kết nối giữa nguồn phát với tai nghe, loa, bàn phím, chuột, kết nối truyền dữ liệu giữa các thiết bị di động với nhau một cách tiện lợi và nhanh chóng. Ngày nay Bluetooth còn được dùng để các thiết bị Internet of Things (IoT) kết nối với nhau.

Bluetooth 5.0 sắp phổ biến có rất nhiều công nghệ mà người dùng nên biết
Bluetooth 5.0 là phiên bản mới nhất của công nghệ kết nối không dây Bluetooth.

Loading...

Bluetooth 5.0 sẽ ít tốn năng lượng hơn

Không có nhiều ý nghĩa với các thiết bị như smartphone, laptop nhưng với những chiếc tai nghe, đặc biệt là những dòng tai nghe không dây siêu nhỏ gọn như Apple AirPods hay WF1000X với dung lượng pin chỉ vài chục đến 100mAh thì cực kỳ hữu ích, với Bluetooth các nhà sản xuất có thể tạo ra những chiếc tai nghe không dây có thời lượng pin dài hơn và hơn thế nữa là các thiết bị không dây nhỏ gọn phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau chứ không chỉ riêng các thiết bị âm thanh.

Âm thanh kép

Đây là một tính năng mà người dùng ít quan tâm đến nhưng lại cực kỳ hữu ích. Với Bluetooth 5.0 người dùng có thể kết nối với 2 chiếc tai nghe hoặc loa không dây cùng lúc và phát đồng thời cho cả hai thiết bị. Thậm chí bạn có thể phát hai bản nhạc riêng biệt cho hai thiết bị khác nhau đồng thời. Tính năng này được gọi là “âm thanh kép” trên Galaxy S8, tất nhiên không chỉ riêng Samsung mà các thiết bị khác được trang bị Android 5.0 đều sẽ có tính năng này.

Tốc độ nhanh hơn, khoảng cách kết nối xa hơn

Với Bluetooth 5.0 các thiết bị có thể truyền tải dữ liệu với tốc độ 2Mbps, gấp đôi chuẩn 4.2, phạm vi kết nối cũng gấp 4 lần chuẩn cũ với khả năng truyền tải xa nhất lên đến 240m, tuy nhiên khoảng cách sẽ bị rút ngắn nếu có vật cản giống như wifi.

Với chuẩn Bluetooth mới không chỉ cho phép các thiết bị gửi nhận dữ liệu, trao đổi các file diễn ra nhanh hơn mà còn mở ra tương lai mới cho các tai nghe Bluetooth. Trước đây những tai nghe không dây chất lượng nhất cũng chỉ hỗ trợ nguồn nhạc 990kbps trong khi đó muốn nghe âm thanh đạt chuẩn Hi-Res với chất lượng tốt nhất cần đến 2,8 - 5,8Mbps. Blutooth có thể sẽ giúp những chiếc tai nghe không dây đạt đến mức này hoặc chí ít là có chất lượng cao hơn nhiều so với hiện tại.

Khi nào Bluetooth 5.0 phổ biến?

Trong năm 2017 chỉ có một số ít sản phẩm được trang bị công nghệ Bluetooth 5.0 mới nhất này, vì thế nó chưa phát huy được hết ưu điểm của mình. Tuy nhiên trong năm nay nhiều nhà sản xuất sẽ quan tâm hơn đến yếu tố này. Những chiếc tai nghe hỗ trợ Bluetooth cũng sẽ được phổ biến vào cuối năm nay đến đầu năm sau. Chính vì thế khi chọn mua một chiếc smartphone mới thì đây cũng là một yếu tố đang lưu tâm, đến khi công nghệ này được sử dụng phổ biến bạn sẽ thấy ưu điểm của nó là cực kỳ lớn.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Nguyên nhân và cách khắc phục máy tính không vào Facebook

Nguyên nhân và cách khắc phục máy tính không vào Facebook

Mạng chậm khiến bạn không vào được Facebook, Youtube hay các trang báo mạng mình yêu thích? Máy tính không vào được mạng là câu hỏi đến từ rất nhiều bạn hiện nay đã và đang gặp phải.

Đăng ngày: 28/02/2018
Ý nghĩa và cách vận hành của địa chỉ IP

Ý nghĩa và cách vận hành của địa chỉ IP

Nếu bạn là một người sử dụng internet lâu năm, bạn đang dùng các thiết bị công nghệ có khả năng truy cập internet, thì bạn đã từng nhìn thấy dãy số kiểu như thế này: 192.168.1.34.

Đăng ngày: 24/02/2018
5 tính năng và thiết lập ẩn hữu ích cực hiếm người biết trên Word

5 tính năng và thiết lập ẩn hữu ích cực hiếm người biết trên Word

Microsoft Word là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trong bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office. Từ sinh viên cho đến những người viết lách chuyên nghiệp đều cần đến nó.

Đăng ngày: 13/02/2018
Microsoft và Fujitsu phát triển công nghệ bảo mật bằng tĩnh mạch lòng bàn tay trên Windows 10

Microsoft và Fujitsu phát triển công nghệ bảo mật bằng tĩnh mạch lòng bàn tay trên Windows 10

Hồi tháng 12 vừa qua, Microsoft đã tuyên bố rằng mật mã thông thường đã không còn đủ an toàn trước các mối đe doạ an ninh mạng nữa.

Đăng ngày: 12/02/2018
Google có thể dự đoán nếu chuyến bay bị trễ

Google có thể dự đoán nếu chuyến bay bị trễ

Flights là công cụ của Google giúp tra cứu vé và thông tin chuyến bay, tra cứu lịch trình cất, hạ cánh. Hãng tìm kiếm hàng đầu thế giới còn bổ hai sung tính năng mới cho người dùng.

Đăng ngày: 01/02/2018
Nokia ra mắt chip 5G ReefShark có tốc độ cao, tiêu thụ điện cực thấp

Nokia ra mắt chip 5G ReefShark có tốc độ cao, tiêu thụ điện cực thấp

Theo xu thế phát triển của mạng viễn thông trên toàn thế giới hiện nay, mạng 5G là xu hướng phát triển chính của các nước.

Đăng ngày: 31/01/2018
Câu đố về 1 Bitcoin ẩn chứa trong một sợi ADN sau gần 3 năm đã có lời giải

Câu đố về 1 Bitcoin ẩn chứa trong một sợi ADN sau gần 3 năm đã có lời giải

Một câu đố ba năm tuổi với phần thưởng là Bitcoin đã chính thức được giải vào cuối tuần trước, sau khi chàng sinh viên 26 tuổi Sander Wuyts tại trường đại học Antwerp giải thành công đoạn mã ẩn trong một sợi ADN tổng hợp để lấy được 1 Bitcoin.

Đăng ngày: 27/01/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.