"Bồn tắm tuyệt vọng" giết chết hầu hết động vật bơi đến
Bạn có biết trên thế giới tồn tại loại hồ nằm ở dưới nước? Điều này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng chiếc hồ này còn đặc biệt hơn.

Nước hồ rất mặn và chứa methane hòa tan, rất độc hại cho sinh vật dưới biển.
Đây là "Hot Tub of Despair" (bồn tắm tuyệt vọng), hồ nước ngầm giết chết hầu hết động vật bơi vào.
Robot điều khiển từ xa Hercules ghi lại hình ảnh về hồ nước này. trong chuyến thám hiểm của tàu E/V Nautilus. Hồ nước mặn nằm ở độ sâu tròn 910m dưới vịnh Mexico. Mức nhiệt tại đây chỉ khoảng 19 độ C nên nhiệt độ không phải là yếu tố làm chết các loài vật.
Nguyên nhân là nước hồ rất mặn và chứa methane hòa tan, độc hại với các sinh vật như con cua xui xẻo trong video. Tuy nhiên, trai và giun ống có vẻ đã thích nghi với môi trường khắc nghiệt tại đây.
Hồ nước được tạo nên bởi những lỗ phun lạnh, nơi hydrocarbon thoát ra từ đáy biển. Nước biển tương tác với các chất lắng cổ xưa để tạo ra nước muối cực mặn, đậm đặc hơn nước biển thường nên không thể hòa lẫn, tạo ra loại hồ đặc biệt này.
Huệ biển - loài động vật kỳ lạ bậc nhất dưới đáy đại dương
Nhìn những hình ảnh kỳ lạ về loài huệ biển khiến khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.
Những động vật lặn sâu nhất thế giới
Những loài động vật lặn sâu nhất hành tinh gồm các loài thuộc nhóm động vật có vú, chim, bò sát, cá voi với độ sâu lớn nhất đạt gần 3.000m.
Những sự thật về con hà khiến ai cũng choáng váng
Ăn bám, phá hoại, siêu chảnh, nhưng rất tốt cho sinh lý nam giới... Đó là những sự thật về con hà mà không phải ai cũng biết.
Những con vật kỳ lạ nhất ở Nam Cực
Nam Cực được biết đến là một trong những nơi lạnh nhất và có khí hậu khắc nghiệt nhất của Trái đất.
Loài bạch tuộc kỳ lạ có thể tháo rời...dương vật
Loài bạch tuộc Argonaut thay vì giao phối trực tiếp với nhau, con đực chỉ đơn giản tự cắt bỏ "cánh tay" có chứa tinh trùng và để nó tự bơi lại thụ tinh với trứng của con cái.
Cận cảnh bạch tuộc đốm xanh có nọc độc gấp 50 lần rắn hổ mang
Loại bạch tuộc đốm xanh sống ở khu vực san hô của Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương có nọc độc gấp 50 lần rắn hổ mang.


