Cá sấu bị đàn sư tử bao vây tấn công và cái kết khó ngờ

Đoạn clip ghi lại trận đụng độ giữa một con cá sấu và đàn sư tử tại khu bảo tồn thiên nhiên Entabeni tại Nam Phi, được một du khách ghi lại trong quá trình tham quan.


 (Video: Kruger).

Đoạn clip cho thấy khoảnh khắc đàn sư tử đi ngang qua hồ nước thì nhìn thấy một con cá sấu đang nằm phơi nắng. Đàn sư tử lập tức thể hiện sức mạnh của những vị "chúa tể thảo nguyên" khi lao vào tấn công con cá sấu.

Nếu đang ở dưới nước, cá sấu có thể đóng vai trò "chúa tể" và sẵn sàng tấn công bất kỳ con vật nào đến gần mặt nước, nhưng khi ở trên cạn, sư tử chiếm ưu thế hoàn toàn.

Loading...

Nếu xét về ngoại hình và cân nặng, cá sấu vượt trội hơn so với sư tử khi những cá thể cá sấu trưởng thành có thể nặng đến một tấn, trong khi sư tử trưởng thành thường nặng từ 270 đến 300kg. Chưa kể cá sấu vượt trội hơn sư tử về lực cắn mạnh, có thể dễ dàng làm bị thương nặng một con sư tử trưởng thành chỉ bằng một cú cắn.

Tưởng rằng cá sấu khó có thể thoát thân và trở thành bữa ăn cho đàn sư tử hung dữ. Tuy nhiên, kết cục của cuộc đụng độ này lại khiến nhiều người phải bất ngờ.

Cá sấu bị đàn sư tử bao vây tấn công và cái kết khó ngờ
Cá sấu vừa chống trả quyết liệt, vừa tìm cách tiến sát về phía hồ nước.

Dù vượt trội hơn về số lượng, đàn sư tử hiểu rằng đối đầu và khuất phục một con cá sấu cỡ lớn là điều không dễ dàng gì. Chỉ cần bị trúng một phát cắn từ cá sấu, sư tử có thể bị thương nặng và thậm chí mất mạng.

Ngược lại, cá sấu cũng biết rằng đụng độ với đàn sư tử trên cạn là hành động tự sát. Cá sấu vừa chống trả quyết liệt, vừa tìm cách tiến sát về phía hồ nước. Cuối cùng, sự chống trả của cá sấu cũng đã phát huy được tác dụng, khi con vật có thể đến gần mặt nước và trốn thoát.

Ngay khi con cá sấu rời đi, đàn sư tử tiếp tục nằm phơi bên cạnh hồ nước như không có chuyện gì xảy ra.

Đoạn clip về cuộc đụng độ bất ngờ giữa "chúa tể thảo nguyên" và "chúa tể đầm lầy" đã gây sốt sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều nhân viên kiểm lâm kỳ cựu cho biết bản thân họ chưa bao giờ được chứng kiến cuộc đụng độ giữa cá sấu với sư tử và thừa nhận rằng tác giả của đoạn clip thật may mắn vì ghi lại được khoảnh khắc thú vị này.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Vì sao nói đập Hoover là một kỳ quan xây dựng?

Vì sao nói đập Hoover là một kỳ quan xây dựng?

Đập Hoover cao 221m ở Mỹ không chỉ là một công trình về cấu trúc và chức năng hiệu quả mà còn được xem là một tác phẩm nghệ thuật với thiết kế đẹp và đặc tính nổi bật.

Đăng ngày: 16/01/2023
Giải mã chữ tượng hình bí ẩn khắc trong Kim tự tháp Đỏ

Giải mã chữ tượng hình bí ẩn khắc trong Kim tự tháp Đỏ

Nhà Ai Cập học Meredith Brand đã dịch các chữ tượng hình bí ẩn ở bề mặt bên trong của Kim tự tháp Đỏ để tìm ra danh tính pharaoh.

Đăng ngày: 15/01/2023
Choáng ngợp với nghi thức giao phối đáng kinh ngạc của mực trắng

Choáng ngợp với nghi thức giao phối đáng kinh ngạc của mực trắng

Mực trắng bơi lên từ những vùng nước sâu dưới đáy đại dương vào những ngày trăng tròn để giao phối, sau đó chúng dạt vào bờ để đẻ trước trước khi chết trong mùa sinh sản của mình.

Đăng ngày: 13/01/2023
Những khẩu pháo lớn nhất ra đời như thế nào?

Những khẩu pháo lớn nhất ra đời như thế nào?

Từ thử nghiệm về thuốc trường sinh bất lão, thuốc nổ ra đời dẫn đến sự phát triển của những khẩu pháo lớn với sức công phá mạnh mẽ.

Đăng ngày: 12/01/2023
Hải ly xây những con đập khổng lồ như thế nào?

Hải ly xây những con đập khổng lồ như thế nào?

Với khả năng xây đập chặn ngang dòng suối, hải ly giống như những kiến trúc sư có thể tái cấu trúc hệ sinh thái xung quanh.

Đăng ngày: 07/01/2023
Cuộc đối thoại gây sốc của robot Sophia với

Cuộc đối thoại gây sốc của robot Sophia với "cha đẻ" của chính mình

Trong cuộc đối thoại này, người kỹ sư cho biết Sophia đã được " đọc" bách khoa toàn thư từ trước khi ra đời. Nhưng Sophia lại muốn hiểu về một điều "rất con người".

Đăng ngày: 03/01/2023
Lốc xoáy tại cửa kim tự tháp El Castillo, có phải thần linh nổi giận?

Lốc xoáy tại cửa kim tự tháp El Castillo, có phải thần linh nổi giận?

Hình ảnh về trận lốc xoáy tại khu khảo cổ tại Chichen Itza ở Yucatan khiến nhiều du khách hoảng sợ đã lan truyền trên mạng xã hội.

Đăng ngày: 03/01/2023
Tiêu điểm
Khoa Học News