Các công ty Malaysia sẽ chi mạnh tay cho công tác bảo mật thông tin

Theo một nghiên cứu mới được công bố, các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Malaysia trong năm 2008 này sẽ chi tới 4,6 tỷ USD để chi cho các hoạt động mua, bảo dưỡng, nâng cấp các hạ tầng thông tin liên lạc của họ.

Cũng theo các nhà phân tích của hãng nghiên cứu thị trường AMI-Partners Inc thì phần lớn trong số chi phí kể trên sẽ được chi dùng cho công tác bảo mật dữ liệu, nhất là sau hàng loạt các vụ mất cắp dữ liệu xảy ra trong thời gian qua ở Malaysia.

Nếu như dự đoán nêu trên là chính xác, thì mức chi phí kể trên sẽ tăng 11% so với tổng chi phí năm 2007. Trong đó các công ty thuộc lĩnh vực sản xuất và chế tạo công nghiệp sẽ là nhóm doanh nghiệp dẫn đầu trong việc nâng cấp hạ tầng thông tin liên lạc của mình.

Các công ty Malaysia sẽ chi mạnh tay cho công tác bảo mật thông tinDaniel Sim, nhà phân tích của AMI-Partners cho hay: “Hơn 90% các doanh nghiệp nhỏ ở Malaysia coi việc tăng cường bảo mật thông tin chính là ưu tiên hàng đầu của đầu tư năm 2008. Tiếp đó sẽ là các ưu tiên cho việc backup dữ liệu và tăng cường khả năng lưu trữ cho các doanh nghiệp. Chúng ta có thể thấy được nguyên nhân của xu thế này chính là hệ quả tất yếu của việc không chú trọng đến bảo mật trong quá khứ đã dẫn đến việc mất các dữ liệu tài chính, thậm chí là cả các dữ liệu rất nhạy cảm của rất nhiều công ty trong thời gian gần đây.

Cũng theo cuộc điều tra mà AMI-Partners tiến hành, thì một số các giám đốc điều hành của các công ty vừa và nhỏ ở Malaysia cũng coi việc triển khai chiến lược dự phòng dữ liệu và tăng tốc độ đường truyền Internet là một trong 3 ưu tiên hàng đầu của họ trong năm 2008 này.

Một điều cần được nói đến nữa là mức chi phí cho công tác bảo mật thông tin là lĩnh vực tăng nhanh nhất trong năm 2007 vừa qua đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Malaysia.

Một số các doanh nghiệp tầm nhỏ và tầm trung ở Malaysia cũng đặt ra mục tiêu tập trung vào việc mở rộng khả năng lưu trữ thông tin, công nghệ không dây, hosting từ xa và phần mềm dịch vụ (SaaS). Họ thực sự nghiêm túc khi thực hiện các mục tiêu kể trên bởi vì nó sẽ giúp cho lực lượng nhân công ở các công ty này năng động hơn qua đó tăng năng suất lao động.

AMI-Partners định nghĩa doanh nghiệp nhỏ là doanh nghiệp mà có dưới 100 nhân viên, trong khi đó doanh nghiệp vừa có khoảng từ 100- đến 1000 nhân viên.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản được cho là đang trở lại nhóm cường quốc về siêu máy tính khi mới đây Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp nước này cho biết sẽ chi 173 triệu đô để chế tạo một siêu máy tính có khả năng thực hiện 130 triệu tỉ phép tính mỗi giây (130 petaflops).

Đăng ngày: 27/11/2016
Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Theo báo cáo mới nhất năm 2016 được Liên minh viễn thông thế giới (ITU) vừa công bố, có 47,1% dân số thế giới đã được tiếp cận internet, tăng từ mức 43% của năm 2015.

Đăng ngày: 24/11/2016
Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc bắt đầu phát triển hệ thống siêu máy tính có khả năng thực hiện hơn một tỷ tỷ phép tính mỗi giây, nhanh gấp 10 lần máy tính nhanh nhất thế giới hiện nay.

Đăng ngày: 03/11/2016
Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Đã 20 năm trôi qua kể từ ngày virus máy tính đầu tiên xuất hiện, đã có nhiều virus mới ra đời nhưng điển hình trong số này chỉ có 13 loại virus nguy hiểm nhất và gây ra thiệt hại ở mức cao nhất.

Đăng ngày: 28/10/2016
Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ huy hoàng và những nỗi khổ của các tín đồ công nghệ mà thế hệ 10x ngày nay sẽ không thể nào tưởng tượng ra nổi.

Đăng ngày: 17/10/2016
Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Trong nhiều trường hợp, máy tính và Internet có thể giảm được số lượng lớn giấy tờ mà chúng ta cần phải sử dụng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng vậy, đôi khi sử dụng giấy mực trong một số trường hợp giúp thuận tiện hơn nhiều.

Đăng ngày: 05/10/2016
Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Việc này đặc biệt có ích khi một chương trình phải xử lý song song các khối dữ liệu khổng lồ mà không làm tốc độ thực thi chậm hơn.

Đăng ngày: 01/10/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News