Các nhà khoa học Nhật chế tạo một chiếc đuôi máy cho con người
Có rất nhiều công ty tại Nhật Bản chế tạo và sản xuất ra những chiếc đuôi để mọi người có thể đeo, nhưng hầu hết đều được sử dụng cho mục đích hóa trang hay cosplay. Tuy nhiên các nhà khoa học tại Đại học Keio đã chế tạo ra một chiếc đuôi máy cho con người, với một lý tưởng cao hơn nhiều là nhằm hoàn thiện loài người.
Cảm hứng sáng tạo của các nhà khoa học này đến từ việc xem video về những chú khỉ có thể dễ dàng leo trèo và nhảy từ cây này sang cây khác. Đuôi của loài khỉ có một tác dụng rõ rệt, không chỉ giúp chúng bám vào các cành cây, mà còn giúp thay đổi trọng tâm cơ thể để giữ thăng bằng tốt hơn và có những cú nhảy chính xác hơn.

Chiếc đuôi Arque giúp con người trở nên hoàn thiện hơn.
Các nhà khoa học Nhật Bản đặt tên cho chiếc đuôi này là Arque, sẽ giúp hoàn thiện những thiếu sót của con người khi không có đuôi. Mặc dù việc nhảy từ cành cây này sang cành cây khác như loài khỉ vẫn chưa được khuyến nghị.
Thiết kế của chiếc đuôi được dựa trên các khớp xương cuối ở đuôi cá ngựa. Nó được lắp ráp từ một loạt các đốt sống bằng nhựa liên kết với nhau và có thể tùy chỉnh số lượng đốt, tương ứng với độ dài của đuôi để phù hợp với từng người sử dụng.
Bên trong chiếc đuôi có bốn cơ nhân tạo hoạt động bằng khí nén, có thể co lại hoặc mở rộng ra. Nhờ đó chiếc đuôi có thể được điều khiển theo các hướng khác nhau. Do thiết kế hiện tại, nên để sử dụng được chiếc đuôi này cần có máy nén khí gắn bên ngoài, nhưng trong tương lai các nhà khoa học có thể thay đổi cơ chế hoạt động và chỉ sử dụng một cục pin nhỏ.
Ứng dụng hiện tại của chiếc đuôi Arque là hỗ trợ công nhân hoặc những người phải mang vác nặng. Cũng giống như một bộ đồ exoskeleton giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp của người dùng, chiếc đuôi Arque sẽ tạo ra một đối trọng để người dùng nâng vật nặng với ít lực hơn.
Tìm hiểu ngày lễ Khai Hạ ngày mùng 7 Tết Nguyên đán
Sau lễ hóa vàng ngày mùng 3 Tết, ngày mùng 7 tháng Giêng thường được coi là ngày cuối cùng của chuỗi lễ hội Tết Nguyên đán. Sau ngày mùng 7, mọi người phải ra sức, trở lại lao động bình thường.
Những truyền thống đặc biệt trong ngày lễ tình nhân trên Thế giới
Ở mỗi quốc gia, người dân lại có một cách riêng để kỉ niệm ngày lễ Tình nhân khác nhau và đặc biệt.
Những món ăn "đại kỵ" trong ngày Tết đen đủi cả năm
Dưới đây là danh sách các món "đại kỵ" mọi người không nên ăn trong ngày đầu năm để tránh gặp điều xui xẻo.
Câu chuyện ly kỳ về cô bé Juliane Koepcke – “Chỉ mình tôi sống sót”
Khả năng sống sót khó có thể xảy ra của Koepcke đã trở thành chủ đề của nhiều đồn đoán.
Tuyệt chiêu "thôi miên tâm lý" giúp bạn nhận nhiều tiền lì xì
Dưới đây xin được giới thiệu tới các bạn cách một vài bí kíp để săn được nhiều tiền lì xì trong dịp tết này.
Truyền thuyết có thật về những con quái thú khát máu vùng Gévaudan
"Nhìn thì giống sói nhưng to bằng con nghé và khỏe hơn gấp bội phần...". Đó là các nét mô tả đầu tiên về con quái thú vùng Gevaudan!


