Cách CIA hack máy tính mà không cần kết nối với internet

Ngay cả những máy tính được bảo vệ an toàn bằng cách không kết nối với internet để tránh bị tấn công từ xa, vẫn có thể bị CIA theo dõi nhờ công cụ lây nhiễm do họ phát triển.

Theo BGR, trang Wikileaks vừa xuất bản hơn 150 trang tài liệu giải thích cách CIA sử dụng ổ USB để lén lút cài phần mềm độc hại vào những chiếc máy tính không có kết nối internet. Điều này xuất phát từ lý do đơn giản, ngay cả những chiếc máy tính này cũng cần trao đổi dữ liệu, và cách duy nhất để thực hiện điều đó là sử dụng ổ USB hoặc ổ cứng ngoài.

Cách CIA hack máy tính mà không cần kết nối với internet
CIA vẫn có thể lén lút theo dõi các máy tính không kết nối với internet. (ẢNH: CBS NEWS).

Báo cáo từ Arstechnica cho biết, nền tảng mang tên Brutal Kangaroo được CIA phát triển có chứa công cụ có thể sử dụng để nhắm mục tiêu vào các hệ thống máy tính không kết nối internet. Công cụ này mang tên Drifting Deadline được cài đặt trên máy tính quan tâm. Khi ổ USB được kết nối với nó, công cụ sẽ lây nhiễm bằng phần mềm độc hại trước khi được chuyển đến các máy tính không có kết nối.

Loading...

Phần mềm độc hại nâng cao này có thể lây nhiễm vào máy tính mục tiêu ngay sau khi ổ USB được cắm vào. Một số không yêu cầu tương tác người dùng và có thể được kích hoạt theo hành vi mặc định trong Windows, chẳng hạn như Windows Explorer hiển thị các biểu tượng hoặc chữ tương ứng với ổ USB vừa được chèn vào.
Nắm bắt được thông tin, Microsoft cho biết họ đang tiến hành thực hiện phát triển bản vá lỗ hổng và nói thêm rằng họ sẽ không thực hiện điều này với các phiên bản Windows không còn được hỗ trợ.

Tài liệu này nói rằng, hoạt động lây nhiễm Drifting Deadline có thể thực hiện khi kẻ gian tiếp xúc với máy tính, nhưng Arstechnica cho rằng các hacker có thể làm điều này bằng cách phân phối phần mềm độc hại cho máy tính kết nối internet, sau đó lan truyền gián tiếp qua máy tính kết nối internet trước khi gửi đến USB.

Loading...
TIN CŨ HƠN
iPhone bị nóng khi sử dụng: Cần làm gì?

iPhone bị nóng khi sử dụng: Cần làm gì?

iPhone bị nóng lên khi sử dụng - điều này sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hạ nhiệt cho iPhone ngay lập tức giúp phòng tránh những vấn đề về quá nhiệt.

Đăng ngày: 14/06/2017
4 cách khắc phục lỗi không thể kết nối Wi-Fi

4 cách khắc phục lỗi không thể kết nối Wi-Fi

Wi-Fi gần như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, cho phép người dùng lướt web, trao đổi công việc và trò chuyện với bạn bè ở bất cứ đâu.

Đăng ngày: 06/06/2017
Tại sao mạng dây (Ethernet) lại tốt hơn Wifi?

Tại sao mạng dây (Ethernet) lại tốt hơn Wifi?

Wifi hiển nhiên là một lựa chọn tiện lợi hơn nhiều so với những sợi cáp Ethernet loằng ngoằng. Vậy nhưng cho đến thời điểm hiện tại, mạng dây Ethernet vẫn có những ưu điểm vượt trội so với wifi.

Đăng ngày: 05/06/2017
Bill Gates: Tổ hợp Ctrl + Alt + Del trên Windows là

Bill Gates: Tổ hợp Ctrl + Alt + Del trên Windows là "một sai lầm"

Nếu bạn vừa sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del trên Windows, Bill Gates có lẽ sẽ xin lỗi bạn nếu ông ở đó.

Đăng ngày: 03/06/2017
5 điều bạn cần làm ngay lập tức để phòng tránh mã độc WannaCry

5 điều bạn cần làm ngay lập tức để phòng tránh mã độc WannaCry

Hiện Việt Nam cũng đang nằm trong danh sách các quốc gia bị tấn công bởi mã độc tống tiền WannaCry, do đó bạn phải thật cẩn thận.

Đăng ngày: 15/05/2017
Không chỉ tống tiền, mã độc WannaCry có thể gây chết người

Không chỉ tống tiền, mã độc WannaCry có thể gây chết người

Loại mã độc tấn công tống tiền mới vô hiệu hóa nhiều máy tính tại các bệnh viện ở Anh, khiến hoạt động chăm sóc sức khỏe bị đình trệ.

Đăng ngày: 15/05/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.