Cách xử lý khi gặp tình trạng ô tô bị cháy

Có rất nhiều tai nạn, sự cố có thể xảy ra cho ô tô của bạn. Ô tô bị cháy vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãy khoan nghĩ tới việc vì sao ô tô của mình bị cháy mà cần có những các xử lý kịp thời nếu không may đám cháy xuất hiện ở ô tô của bạn.

Rất nhiều người khi gặp phải tình huống ô tô bị cháy sẽ không giữ được bình tĩnh, họ trở nên lóng ngóng, lúng túng thậm chí là hoảng loạn, sợ hãi. Đây là những điều không hề tốt, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cách bạn xử lý sự cố. Khi gặp phải tình trạng nay việc giữ bình tĩnh là điều hết sức quan trọng để chủ nhân của chiếc xe có thể xử lý, đưa ra hướng giải quyết đúng đắn nhất.

Đại diện Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an đã đưa ra những lời khuyên để tài xế xử lý tình huống khi xe bị cháy.

Cách xử lý khi gặp tình trạng ô tô bị cháy
Việc xử lý khi ô tô bị cháy cũng khác nhau tùy thuộc vào tình hình cụ thể.

Loading...

Nếu đang lái xe mà ô tô của bạn đột nhiên bốc cháy, việc đầu tiên bạn cần phải làm là nhanh chóng đỡ xe vào lề đường, chọn nơi vắng vẻ nhất có thể để tránh đám cháy lan rộng hoặc gây nguy hiểm cho người khác. Và một điều nên nhớ rằng bạn và những người cùng đồng hành trên xe cần thoát ra ngoài nhanh chóng để bảo vệ an toàn cho chính bản thân.

Việc xử lý khi ô tô bị cháy cũng khác nhau tùy thuộc vào tình hình cụ thể. Song theo lý thuyết thì quy trình xử lý khi ô tô bị cháy chính là tiến hành tắt khóa điện, nhờ tới sự giúp đỡ của người khác, gọi ngay cho phòng cảnh sát chữa cháy 114 để được hỗ trợ kịp thời.

Trong trường hợp không may đang sử dụng xe mà chiếc ô tô của bạn bốc cháy thì có một vài phương hướng xử lý để bạn khắc phục, hay ít nhất làm giảm độ lớn của đám cháy nhanh chóng nhất:

  • Nếu ô tô bị cháy do bình nhiên liệu bị thủng cần tìm cách để bít ngay lỗ thủng lại, sau đó bạn hãy sử dụng bình chữa cháy, hoặc những nguyên liệu sẵn có như nước, cát,... để dập, khống chế ngọn lựa trong thời gian sớm nhất.
  • Khi thấy ở trong nắp capô xuất hiện khói, lửa thì bạn cần nhanh tay tắt khóa điện, đảm bảo cho quá trình bơm xăng vào động cơ dừng lại, tránh để ngọn lửa cháy nhanh hơn.
  • Nếu bạn phát hiện và không kịp xử lý khiến lửa cháy quá lớn thì lúc này cần chuẩn bị những phương tiện chữa cháy rồi mở nắp capô để dập lửa.
  • Sử dụng bình cứu hỏa, nước, hoặc thậm chí là cát,... để có thể tiến hành dập lửa trong thời gian sớm nhất, tránh lửa lan quá nhanh và bạn không thể khống chế được.

Cách xử lý khi gặp tình trạng ô tô bị cháy
Bình cứu hỏa là vật dụng không thể thiếu mỗi khi cần cứu hỏa cho xe.

Một lời khuyên cho bạn nếu không may ô tô bốc cháy là nếu khi ngọn lửa đã lan quá to và con người không có khả năng khống chế được thì hãy nhanh chóng hô hoán, báo hiệu cho mọi người xung quanh biết. Bên cạnh đó chính bạn hãy chạy thật xa khỏi hiện trường, cách một khoảng an toàn để tránh những vụ nổ có thể xảy ra làm nguy hại tới bản thân mình.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Hướng dẫn cách trồng hoa thược dược nở đúng Tết

Hướng dẫn cách trồng hoa thược dược nở đúng Tết

Đã có thời, hoa thược dược được coi như một trong những loại hoa đẹp nhất để bày trong dịp Tết,

Đăng ngày: 27/12/2016
Kỹ thuật trồng cây phú quý mang tài lộc giàu sang cho gia chủ

Kỹ thuật trồng cây phú quý mang tài lộc giàu sang cho gia chủ

Cây phú quý có tên khoa học là aglaonema hybrid

Đăng ngày: 27/12/2016
Cách trồng hoa thủy tiên đón Tết cho năm mới an lành

Cách trồng hoa thủy tiên đón Tết cho năm mới an lành

Cách trồng hoa thủy tiên không quá cầu kỳ và không đòi hỏi phải chuẩn bị quá nhiều nên bất cứ ai đều có thể tự trồng cho mình một chậu hoa thủy tiên đẹp để đón Tết.

Đăng ngày: 23/12/2016
Kỹ thuật trồng rau cải xoong trong thùng xốp

Kỹ thuật trồng rau cải xoong trong thùng xốp

Vì có tác dụng về y học và có kỹ thuật trồng cây không khó nên cây rau cải xoong được trồng và bán ở nhiều nơi. Loài thực vật này có thể sống trong môi trường thủy canh và không cần chăm sóc kỹ lưỡng.

Đăng ngày: 22/12/2016
Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa mai cho ngày tết

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa mai cho ngày tết

Thị trường hoa, cây cảnh những ngày giáp tết Ất Mùi ngày càng sôi động, hoa mai là loài hoa đẹp nhất trong dịp tết nhưng để trồng và chăm sóc loại hoa này không hề dễ dàng.

Đăng ngày: 17/12/2016
Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đỗ quyên mùa Tết

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đỗ quyên mùa Tết

Hoa đỗ quyên là loại hoa cảnh được nhiều người yêu thích và lựa chọn trồng trong gia đình. Cần nắm được những kỹ thuật trồng cây và chăm sóc đặc biệt để giúp chậu hoa tỏa sắc lung linh.

Đăng ngày: 16/12/2016
Kỹ thuật trồng hoa ly trong vườn nhà

Kỹ thuật trồng hoa ly trong vườn nhà

Với việc thực hiện đúng các bước trong quy trình kỹ thuật trồng hoa ly, người trồng sẽ thu được những bông hoa ly vừa đẹp vừa tỏa hương thơm ngát.

Đăng ngày: 15/12/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.