Cấu trúc đá bí ẩn đường kính 70 mét dưới biển Israel

Các nhà khảo cổ học phát hiện một cấu trúc đá lớn gấp đôi vòng tròn Stonehenge bên dưới biển Galilee ở Israel.

Cấu trúc đá hình nón bên dưới biển Galilee ở Israel có chiều cao gần 10 mét, đường kính khoảng 70 mét, lớn gấp đôi vòng tròn đá cổ ở Stonehenge, Anh, theo Ancient Origins. Đến nay mục đích và thời gian xây dựng của nó vẫn còn là chủ đề khiến các nhà khoa học bối rối.

Cấu trúc đá bí ẩn đường kính 70 mét dưới biển Israel
Các nhà nghiên cứu ước tính đường kính ở chân công trình đá khoảng 70m. (Ảnh: Shmuel Marco).

Cấu trúc đá với trọng lượng khoảng 60.000 tấn này được phát hiện lần đầu tiên trong một cuộc khảo sát biển bằng thiết bị thủy âm năm 2003. Nó cấu tạo từ những tảng đá bazan có chiều dài khoảng một mét nhưng không có dấu hiệu đục đẽo. Cấu trúc của cả công trình cũng không rõ ràng.

Loading...

Nhiều nhà nghiên cứu nhận định cấu trúc đá này do con người xây dựng trên đất liền, nhưng sau đó bị biển Galilee bao phủ khi mực nước dâng lên. Một số cấu trúc tương tự cũng được phát hiện ở nhiều nơi trên thế giới nhằm đánh dấu nơi mai táng người chết, nhưng các nhà khảo cổ không chắc chắn liệu cấu trúc đá bên dưới biển Galilee có dùng cho mục đích tương tự hay không.

Yitzhak Paz, nhà nghiên cứu tại Cơ quan cổ vật Israel, tin rằng cấu trúc đá có độ tuổi khoảng 4.000 năm. Tuy nhiên, các nhà khoa học sẽ cần tiến hành thêm nhiều cuộc khai quật trong tương lai để tìm kiếm các hiện vật liên quan, đồng thời xác định chính xác độ tuổi và mục đích xây dựng của cấu trúc đá.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Nghi vấn mới về

Nghi vấn mới về "Nàng tiên cá" có thật trong lịch sử

Cho tới nay, các nhà nghiên cứu vẫn cố gắng đi tìm lời giải về việc Nàng tiên cá có thực sự tồn tại như những câu chuyện được lưu truyền trên thế giới hay không.

Đăng ngày: 29/03/2018
Nghi vấn xuất hiện họ hàng của quái vật hồ Loch Ness tại Trung Quốc

Nghi vấn xuất hiện họ hàng của quái vật hồ Loch Ness tại Trung Quốc

Không rõ đây là anh em với quái vật hồ Loch Ness hay chính là sinh vật trong truyền thuyết đã dọn nhà tới vùng đất mới?

Đăng ngày: 27/05/2017
UFO phát sáng trên căn cứ quân sự bí ẩn nhất thế giới

UFO phát sáng trên căn cứ quân sự bí ẩn nhất thế giới

Các thợ săn UFO phát hiện một vật thể bay không xác định phát ra ánh sáng kỳ lạ ở Khu vực 51, căn cứ quân sự bí ẩn nhất thế giới.

Đăng ngày: 27/05/2017
Máy bay Mỹ mất tích bí ẩn ở Tam giác quỷ Bermuda

Máy bay Mỹ mất tích bí ẩn ở Tam giác quỷ Bermuda

Chiếc máy bay hai động cơ đang trên hành trình trở về Florida, Mỹ thì đột nhiên mất tín hiệu với đài kiểm soát không lưu ở độ cao 8.000 mét.

Đăng ngày: 18/05/2017
Thợ săn tung ảnh

Thợ săn tung ảnh "hồn ma bé gái không chân" dạo chơi giữa rừng

Camera tự động của thợ săn ở vùng nông thôn Cambridge, tiểu bang New York, Mỹ, chụp được ảnh bé gái giữa rừng, và chủ của camera cho rằng đây là một hồn ma.

Đăng ngày: 06/05/2017
Cái chết bí ẩn của người bị thiêu cháy trong phòng kín

Cái chết bí ẩn của người bị thiêu cháy trong phòng kín

Bí ẩn đằng sau vụ án một người đàn ông chết cháy được giải đáp nhờ một công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí Pháp y và bệnh lý học của Mỹ.

Đăng ngày: 29/04/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News