Cầu vồng lạ trong đêm
Một bức ảnh kỳ lạ do một nhiếp ảnh gia tại Anh chụp được cho thấy một cầu vồng được tạo ra từ ánh sáng mặt trăng vào giữa đêm.

Hiện tượng cầu vồng hiếm có vào ban đêm ở Anh. Ảnh: NATIONAL PICTURES.
Anh Chris Walker đang trên đường về nhà ở Richmond, North Yorkshire, Anh, thì nhìn thấy cầu vồng xuất hiện trên bầu trời. Anh nói: "Tôi nhận thấy điều gì đó kỳ lạ trên bầu trời khi đang lái xe. Mặt trăng tròn ở ngay phía sau tôi, gió thổi hiu hiu và mưa thì vừa tạnh. Mặt trăng sáng đến nỗi một cầu vồng lấp lánh hiện lên trên bầu trời sau cơn mưa".
Thông thường cầu vòng do ánh mặt trời tạo ra khi bị phản chiếu bởi các hạt mưa, nhưng trong trường hợp này, mặt trăng đã tạo nên hình ảnh bảy sắc cầu vồng ngoạn mục.
Hiện tượng này vô cùng hiếm bởi đòi hỏi sự kết hợp giữa các yếu tố như bầu trời rất sẫm, mặt trăng ở thấp hơn 42 độ trên bầu trời và mưa rơi đối diện với mặt trăng.
"Ánh sáng mặt trăng yếu hơn hàng nghìn lần so với mặt trời nên cầu vồng cũng sẽ mờ nhạt hơn rất nhiều lần. Nó chỉ được hiện rõ khi mặt trăng gần tròn. Cho dù như vậy mắt người cũng khó có thể nhận ra màu sắc cầu vồng trong bầu trời đêm, tuy vậy tôi vẫn có thể nhìn ra được màu đỏ ở trên cùng của cầu vồng", Telegraph trích lời Walker kể lại hôm qua.
Sóng biển đóng vai trò quan trọng trong việc bẫy khí nhà kính
Trong nhiều thập kỷ qua, các nhà khoa học đã nghiên cứu ảnh hưởng của các đại dương trên thế giới trong việc hấp thụ khí nhà kính.
Cố đô Campuchia suy tàn vì hạn hán
Những đợt hạn hán nghiêm trọng là một trong những nguyên nhân khiến Angkor, thành phố lớn nhất thế giới trong thời kỳ trước cách mạng công nghiệp, suy tàn và biến mất.
Nhà khoa học tìm ra cách tái chế chai nhựa thành dầu diezel
Các nhà khoa học vừa tìm ra phương pháp mới để biến chất thải nhựa thành nhiên liệu lỏng. Đây là cách sử dụng ít nhiên liệu hơn so với các phương pháp trước đó và tạo ra sản phẩm cuối cùng có chất lượng tốt hơn.
Động đất ở Nghệ An
3h sáng nay tại huyện Yên Thành (Nghệ An) xảy ra trận động đất mạnh 3,8 độ richter. Nhiều người dân trong khu vực...
Vỏ Trái đất bất ổn theo thời gian
“Kết quả nghiên cứu của chúng tôi đã thách thức quan niệm cho rằng tốc độ di chuyển của các đĩa kiến tạo ổn định theo thời gian”, theo Phys.Org dẫn lời Kent Condie, giáo sư của Viện Mỏ và Công nghệ New Mexico (Mỹ).
Siêu bão Megi tăng cấp khi vào biển Đông
Vào biển Đông đêm 18/10, bão Megi đã mạnh lên thành cấp 15, tăng một cấp. Khu vực Hoàng Sa, nơi bão quét qua, đang có nhiều tàu Việt Nam đánh cá.


