Chim cánh cụt chết hàng loạt tại Brazil

Hơn 500 xác chim cánh cụt xuất hiện trên những bờ biển phía nam của Brazil trong những ngày qua, giới chức thông báo.

>>> Bí ẩn chim cánh cụt biến mất mùa đông


Những con chim cánh cụt Magellenic.

Trung tâm Bờ biển và Hải dương Brazil (CECLIMAR) thông báo các bác sĩ thú y đang điều tra nguyên nhân khiến 512 con chim cánh cụt Magellenic chết trên bờ biển giữa thành phố Tramandai và Cidreira, bang Rio Grande do Sul, AFP đưa tin. Bờ biển này cách thành phố Porto Alegre, thủ phủ của bang, chừng 100km.

“Khoảng 30 xác chim đang được phân tích tại Đại học Porto Alegre và các nhà khoa học sẽ công bố kết quả trong vòng một tháng”, CECLIMAR cho biết.

Theo giới chức CECLIMAR, các chuyên gia thú y không hiểu tại sao số lượng chim chết lại lớn đến thế. Dạ dày những con chim chết chứa nhiều thức ăn. Nhóm điều tra không thấy dấu hiệu của tình trạng kiệt sức, chấn thương hay dầu mỏ.

Chim cánh cụt Magellenic tập trung thành nhiều quần thể lớn ở phía nam Argentina và Chile. Chúng di cư về phía bắc, dọc theo bờ biển bang Rio Grande do Sul, để tới Sao Paulo trong khoảng thời gian giữa tháng 3 và 9. Thức ăn chủ yếu của chúng là cá nhỏ và động vật giáp xác. Sư tử biển là kẻ thù đáng sợ nhất của chúng.

TIN CŨ HƠN
Huệ biển - loài động vật kỳ lạ bậc nhất dưới đáy đại dương

Huệ biển - loài động vật kỳ lạ bậc nhất dưới đáy đại dương

Nhìn những hình ảnh kỳ lạ về loài huệ biển khiến khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Đăng ngày: 08/11/2025
Những sự thật về con hà khiến ai cũng choáng váng

Những sự thật về con hà khiến ai cũng choáng váng

Ăn bám, phá hoại, siêu chảnh, nhưng rất tốt cho sinh lý nam giới... Đó là những sự thật về con hà mà không phải ai cũng biết.

Đăng ngày: 20/10/2025
Loài bạch tuộc kỳ lạ có thể tháo rời...dương vật

Loài bạch tuộc kỳ lạ có thể tháo rời...dương vật

Loài bạch tuộc Argonaut thay vì giao phối trực tiếp với nhau, con đực chỉ đơn giản tự cắt bỏ "cánh tay" có chứa tinh trùng và để nó tự bơi lại thụ tinh với trứng của con cái.

Đăng ngày: 06/10/2025
Cận cảnh bạch tuộc đốm xanh có nọc độc gấp 50 lần rắn hổ mang

Cận cảnh bạch tuộc đốm xanh có nọc độc gấp 50 lần rắn hổ mang

Loại bạch tuộc đốm xanh sống ở khu vực san hô của Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương có nọc độc gấp 50 lần rắn hổ mang.

Đăng ngày: 04/10/2025
Liệu cá mập có thể ngửi thấy mùi một giọt máu cách nó 400m?

Liệu cá mập có thể ngửi thấy mùi một giọt máu cách nó 400m?

Cá mập được coi là sát thủ đại dương, một trong những loài vật nguy hiểm nhất trên Trái đất.

Đăng ngày: 02/10/2025
Những vùng biển, bãi biển

Những vùng biển, bãi biển "tử thần", đáng sợ nhất trên thế giới

Danh sách những vùng biển, bãi biển nguy hiểm, đáng sợ nhất thế giới được bình chọn dựa trên yếu tố những tính chất tự nhiên của vùng biển cũng như các loại sinh vật có độc có khả năng tấn công người.

Đăng ngày: 27/09/2025
San hô là động vật hay thực vật?

San hô là động vật hay thực vật?

San hô là các sinh vật biển thuộc lớp San hô (Anthozoa) tồn tại dưới dạng các thể polip nhỏ giống hải quỳ, thường sống thành các quần thể gồm nhiều cá thể giống hệt nhau.

Đăng ngày: 24/09/2025
Khoa Học News