Choáng ngợp với loạt ảnh sấm sét được dân mạng Nhật Bản ghi lại tại Tokyo
Người dân Tokyo đã được chứng kiến một màn diễn ánh sáng thiên nhiên có 1 không 2, sau khi thủ đô của Nhật Bản bị cơn bão sấm lớn nhất năm đổ bộ vào giữa trung tâm.
Người dân tại thành phố Tokyo, Nhật Bản vừa rồi đã được đài truyền hình địa phương thông báo về một cơn bão có cường độ rất mạnh sẽ đổ bộ vào khu vực trung tâm, đây được coi là hiện tượng thiên nhiên cực hiếm, hàng chục năm mới có một lần.
Bởi vậy, cư dân mạng tại đây đã nhanh chóng chuẩn bị camera, máy ảnh hay chỉ đơn giản là smartphone để ghi lại những hình ảnh kỳ vĩ nhất của cơn bão sấm sét này. Và dưới đây là những gì mà họ đã chụp lại được trong ngày hôm qua:

Được cho là cơn bão sấm lớn nhất trong năm đổ bộ vào Tokyo, bởi vậy những hình ảnh về các cột sét mà người dân ở đây ghi lại là vô cùng rõ ràng.


Thậm chí, một vài nhiếp ảnh gia đã mạo hiểm, trèo lên những vị trí cao để chụp được toàn cảnh thành phố với những tia sét.


Một tia sét chụp với khoảng cách rất gần.

Yahoo tại Japan đã thể hiện trên bản đồ cho thấy, cường độ sấm sét dày đặc đến nhường nào.
Hiện các nhà chức trách đang khuyên người dân nên trú ẩn ở trong nhà vì có thể xảy ra các hiện tượng thiên nhiên cực đoan. Thật may mắn, đến hiện giờ, cơn bão cũng chỉ gây mất điện chứ chưa xảy ra bất cứ thiệt hại nào nghiêm trọng tại Tokyo.
Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới
Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường nhưng với gần 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự hiếu kỳ của du khách ưa mạo hiểm.
Biến lá cây khô thành củi
Peter Morrison, 45 tuổi, người Anh, đã có sáng kiến tạo ra loại nhiên liệu xanh mới: dùng lá cây khô làm ra củi.
Hiệu ứng nhà kính là gì?
Hiệu ứng nhà kính là hiệu ứng làm cho không khí của Trái đất nóng lên do bức xạ sóng ngắn của Mặt trời có thể xuyên qua tầng khí quyển chiếu xuống mặt đất; mặt đất hấp thu nóng lên lại bức xạ sóng dài vào.
Ngày Hạ chí là gì?
Ngày hạ chí là một trong 24 tiết khí trong nông lịch. Đây cũng là một trong những thời điểm rất đặc biệt trong năm đánh dấu sự khởi đầu chính thức của mùa hè.
Nguy hiểm núi lửa Indonesia rung chuyển 500 lần/ngày
Thông tin từ Cơ quan Giảm nhẹ Thảm họa quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết cơ quan đã ghi nhận mỗi ngày có 500 cơn địa chấn xảy ra xung quanh núi lửa Mount Agung ở đảo Bali, Indonesia.
Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?
Bão hình thành như thế nào? Vì sao lại có bão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết đó.


