Chuyện kỳ bí khó giải ở lâu đài Edinburgh

Lâu đài Edinburgh nổi tiếng thế giới không chỉ bởi kiến trúc mà còn bởi những sự việc bí ẩn khó giải xảy ra ở nơi này.

Nằm tại Scotland, lâu đài Edinburgh được xây dựng vào thế kỷ 12. Kiến trúc độc đáo của tòa lâu đài cùng với lịch sử của nó khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch hút khách.

Lâu đài Edinburgh còn được biết đến là nơi xảy ra nhiều sự việc kỳ bí khó lý giải. Cụ thể, một số du khách khi ghé thăm tòa lâu đài cổ kính này nghe thấy những âm thanh bí ẩn như tiếng kèn hay tiếng trống...

Chuyện kỳ bí khó giải ở lâu đài Edinburgh
Lâu đài Edinburgh được xây dựng vào thế kỷ 12.

Loading...

Điều này xuất phát từ việc bên dưới lâu đài Edinburgh có một hệ thống đường hầm bí mật dưới lòng đất để kết nối tòa lâu đài tới nhiều địa điểm xung quanh. Nó được các thành viên hoàng gia sử dụng trong một thời gian dài. Mãi về sau, hệ thống đường hầm bí mật trên được phát hiện. Vào thời điểm ấy, một người thổi kèn đã được cử xuống đường hầm để khảo sát tình hình. Người này vừa đi vừa thổi kèn để làm tín hiệu cho những người ở phía trên. Tuy nhiên, mới đi được nửa đường thì người ta không nghe thấy tiếng kèn nữa.

Trước sự việc kỳ lạ ấy, một đội cứu hộ được cử xuống để tìm kiếm người thổi kèn. Tuy nhiên, người ta không tìm thấy ông. Về sau, một số người báo cáo nghe thấy tiếng kèn vang vẳng tại lâu đài Edinburgh cổ kính. Âm thanh bí ẩn này được cho là do người đàn ông xấu số trên thổi.

Ngoài tiếng kèn, không ít người còn nghe thấy tiếng trống kỳ lạ phát ra từ lâu đài Edinburgh. Tuy nhiên, họ không tìm thấy bất cứ người đánh trống nào. Kỳ lạ hơn, tiếng trống ma quái trên chỉ xuất hiện khi nơi này sắp sửa bị tấn công.

Chuyện kỳ bí khó giải ở lâu đài Edinburgh
Ngoài tiếng kèn, không ít người còn nghe thấy tiếng trống kỳ lạ phát ra từ lâu đài Edinburgh.

Một cậu bé không đầu cũng được một số người nhìn thấy khi ghé thăm lâu đài Edinburgh. Không ai biết cậu bé là ai và vì sao lại ám ảnh tòa lâu đài này.

Cho đến nay, những sự việc kỳ bí này vẫn chưa được giới chuyên gia tìm ra lời giải khoa học. Những câu chuyện nhuốm màu bí ẩn này đã hấp dẫn không ít người ghé thăm để tìm hiểu hay trải nghiệm cảm giác rùng rợn.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Những mật mã bí ẩn chưa được giải đáp trên thế giới

Những mật mã bí ẩn chưa được giải đáp trên thế giới

Nhiều thông điệp mã hóa vẫn chưa được giải thích hoàn toàn sau hàng chục năm tồn tại.

Đăng ngày: 13/06/2018
Những vụ mất tích bí ẩn tại

Những vụ mất tích bí ẩn tại "tam giác quỷ trên cạn": Chưa một ai giải thích được!

Sau đây là những vụ người mất tích trong vùng Tam giác quỷ Bennington, đến nay vẫn không tìm ra và không thể giải thích.

Đăng ngày: 05/06/2018
Kỳ lạ: Hai viên đá thơm như nước hoa, 5 tỉ chưa bán

Kỳ lạ: Hai viên đá thơm như nước hoa, 5 tỉ chưa bán

Từ nhiều ngày nay, trong nhà ông T. ở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai vô tình sở hữu được hai vật thể cứng như đá nhưng tỏa ra mùi thơm như nước hoa vô cùng dễ chịu.

Đăng ngày: 05/06/2018
Bí ẩn xuyên thời đại về

Bí ẩn xuyên thời đại về "thành phố vô hình" đáng sợ ở Philippines

Trong một số truyền thuyết, câu chuyện dân gian, thành phố Biringan của người Philippines được cho là nơi ở của những sinh vật bí ẩn.

Đăng ngày: 26/05/2018
Bức ảnh

Bức ảnh "thiên thần lơ lửng" trên xe gây xôn xao

Một người đàn ông ở bang Michigan, Mỹ gây chú ý sau khi tuyên bố có bức ảnh một thiên thần lơ lửng trên chiếc xe tải của mình.

Đăng ngày: 18/05/2018
Sinh vật trắng muốt bí ẩn khiến cư dân mạng hoang mang

Sinh vật trắng muốt bí ẩn khiến cư dân mạng hoang mang

Sinh vật màu trắng bí ẩn với cơ thể đầy lông xuất hiện ở Malaysia, khiến cư dân mạng hoang mang.

Đăng ngày: 08/05/2018
Skinwalker - Nơi kỳ lạ nhất Trái đất

Skinwalker - Nơi kỳ lạ nhất Trái đất

Nằm ở khu lòng chảo Uintah phía đông bắc bang Utah, bao quanh ba mặt là núi và vách đá, trang trại Skinwalker là nơi phát sinh hàng nghìn vụ nhìn thấy vật thể bay không xác định (UFO).

Đăng ngày: 05/05/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News