Cô gái may mắn "vớ" được kho báu của nhà vua
Giới chuyên gia nhận định chiếc mũ có thể bị thất lạc trong chiến tranh.
Một người dò kim loại nghiệp dư vừa khai quật được một chiếc mũ vàng trị giá khoảng 15.000 bảng (khoảng 450 triệu đồng). Chiếc mũ này có thể thuộc về vua Edward IV, người trị vì trong thế kỷ 15.
Phần vàng và đá quý còn lại của chiếc mũ từ thế kỉ 15.
Người may mắn này là Lisa Grace, 42 tuổi. Người này tìm được kho báu này tại một cánh đồng mới cày ở Lincolnshire. Theo thời gian, chỉ còn viên đá quý và phần vàng còn tồn tại.
Theo nhiều ý kiến, những gì còn lại trên chiếc mũ vàng này có liên hệ mật thiết với đời vua Edward còn viên đá quý có thể là được chế tạo từ thế kỉ thứ 15, tượng trưng cho mặt trời, biểu tượng cá nhân của nhà vua này.
Viên đá quý này là một viên thạch anh tím, sở thích của nhà vua. Còn hình biểu tượng trên đó rất giống với trong một bức chân dung được lưu giữ ở Bảo tàng Calvet, Pháp.
Cận cảnh món đồ được định giá 15.000 bảng.
Giới chuyên gia nhận định chiếc mũ có thể bị thất lạc trong chiến tranh khi thời đại vị vua này thường xuyên có những cuộc chiến và xung đột trong khu vực.
Một giả thiết nữa chính là nếu không phải thuộc về nhà vua thì chắc chắn, nó thuộc về một người có địa vị cao trong xã hội.
Chia sẻ với báo giới, Lisa cho biết cô rất kinh ngạc khi tìm thấy nó ngay gần mặt đất.

Kim tự tháp Ai Cập được xây dựng như thế nào?
Người Aztec, người Maya và người Ai Cập cổ thuộc ba nền văn minh rất khác nhau nhưng lại cùng chung một biểu tượng: các kim tự tháp. Tuy nhiên, trong ba nền văn minh cổ đại này, những chuẩn mực về thiết kế kim tự tháp do người Ai Cập đặt ra được phần lớn mọi người công nhận là kiểu kim tự t

Những điều chưa biết về khủng long
Khủng long chính là 1 trong những sinh vật cổ đại nổi tiếng nhất trên Trái Đất, với vô vàn bí ẩn thú vị đang dần được khám phá đến tận ngày nay.

Giải oan cho loài chim bị con người tuyệt diệt
Dodo - loài chim bị con người tàn sát đến mức tuyệt chủng - luôn bị gán cho biệt danh "ngu ngốc, khờ khạo".

Lũ quét chôn vùi hàng chục xác khủng long trong ao tù
Gần 100 năm qua, các nhà khoa học chưa thể lý giải vì sao mỏ khủng long Cleveland-Lloyd ở Texas, Mỹ lại chứa hóa thạch của hơn 75 con khủng long chân thú theropod sống ở kỷ Jura.

Phát hiện mới nhất về loài cây có hoa đầu tiên trên thế giới
Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện loài cây có hoa đầu tiên trên Trái đất, Montsechia Vidalii, sống cách đây khoảng 125-130 triệu năm.

Vì sao Trung Quốc chưa dám khai quật tiếp lăng mộ Tần Thủy Hoàng?
Theo Ancient Origins, 2.200 năm trước, hoàng đế Tần Thủy Hoàng là người đầu tiên thống nhất Trung Hoa, sau thời Chiến quốc khói lửa.
