Con người hoàn toàn có thể dự đoán tương lai

Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ cho thấy khả năng dự đoán tương lai của con người là có thật.

Theo các nhà khoa học thuật siêu linh không chỉ là "trò chơi" của các ông thầy bói. Rất nhiều người trong số chúng ta cũng có khả năng siêu linh như vậy, tức là có thể "dự đoán tương lai."

Con người hoàn toàn có thể dự đoán tương lai
Vanga được xem như nhà tiên tri lỗi lạc với những dự đoán chính xác của mình. (Ảnh: Internet)

Để chứng minh cho kết luận của mình các nhà khoa học đã tiến hành 2 thí nghiệm.

Thí nghiệm thứ nhất, các nhà khoa học yêu cầu các đối tượng ghi chép từ mới. Sau đó tiếp tục yêu cầu các đối tượng thí nghiệm bằng mọi cách có thể để hồi tưởng lại càng nhiều từ mới càng tốt.

Tiếp theo họ lựa chọn ngẫu nhiên một nhóm từ trong số những từ các đối tượng được yêu cầu ghi nhớ và in nhóm từ này ra. Kết quả cho thấy, một số đối tượng dễ dàng ghi nhớ nhóm từ, trong khi đó một số khác lại rất khó ghi nhớ.

Điều gây ngạc nhiên là những từ các đối tượng thí nghiệm ghi nhớ đều là những từ nằm trong số các từ đã được in ra trong khi các đối tượng thí nghiệm không biết được trước số lượng từ được các nhà khoa học đã in. Điều này cho thấy sự kiện xảy ra trong tương lai (tức là các từ được in ra) đã ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ của các đối tượng thí nghiệm.

Tại thí nghiệm thứ 2, các nhà khoa học cho học sinh xem một bức ảnh trên màn hình máy tính. Trong bức ảnh có hai rèm cửa, một trong số hai rèm cửa có cất giấu một bức ảnh khiêu dâm. Kết quả thí nghiệm cho thấy có nhiều đối tượng lựa chọn rèm cửa có chứa ảnh khiêu dâm. Đây không thể giải thích một cách đơn giản là do sự "ngẫu nhiên."

Bởi bức ảnh khiêu dâm xuất hiện ở rèm cửa nào hoàn toàn là do sự sắp xếp ngẫu nhiên của máy tính, hơn nữa sự lựa chọn này xuất hiện sau khi các đối tượng thí nghiệm đã thực hiện sự lựa chọn của mình. Trong số những người tin tưởng vào sức mạnh siêu nhiên, những học sinh này trên thực tế đã ảnh hưởng đến sự kiện phát sinh trong tương lai.

Các kết quả thí nghiệm cho thấy chúng ta không thể giải thích một cách đơn giản các hiện tượng trên thuộc về "sự ngẫu nhiên thuần túy." Giới khoa học cần phải giải phóng tư tưởng và có thái độ mở đối với khả năng tồn tại của sức mạnh siêu nhiên.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Ai phát minh ra máy điều hòa nhiệt độ?

Ai phát minh ra máy điều hòa nhiệt độ?

Ngày nay, máy điều hòa nhiệt độ là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống, nhất là trong những ngày hè nóng bức.

Đăng ngày: 13/04/2017
Những cú lừa

Những cú lừa "lịch sử" trong ngày Cá tháng Tư

Đây là một trong số những trò đùa ngày Cá tháng Tư kinh điển mà ít ai có thể ngờ đó chỉ là một trò đùa.

Đăng ngày: 31/03/2017
Tỷ phú John Rockefeller: “Biến mọi thảm họa thành cơ hội“

Tỷ phú John Rockefeller: “Biến mọi thảm họa thành cơ hội“

"Hãy cố biến mọi thảm họa thành cơ hội" là slogan nổi tiếng của nhà sáng lập Standard Oil Company - tỷ phú John Rockefeller. Tài năng của "Vua dầu lửa" này khiến vạn người ngưỡng mộ.

Đăng ngày: 18/03/2017
Tại sao Einstein lại trở thành biểu tượng của các thiên tài?

Tại sao Einstein lại trở thành biểu tượng của các thiên tài?

Nghiên cứu về não bộ của Einstein chưa đưa ra được báo cáo thuyết phục nào nhưng người ta vẫn nhớ đến ông qua các câu chuyện đời thường ngoài khoa học.

Đăng ngày: 14/03/2017
Chuyện về người phụ nữ đầu tiên đặt thương hiệu hình ảnh lên bao bì sản phẩm

Chuyện về người phụ nữ đầu tiên đặt thương hiệu hình ảnh lên bao bì sản phẩm

Đọc xong câu chuyện về Lydia Estes Pinkham - người phụ nữ với châm ngôn

Đăng ngày: 13/03/2017
7 phụ nữ nổi tiếng lịch sử lập kỷ lục ấn tượng

7 phụ nữ nổi tiếng lịch sử lập kỷ lục ấn tượng

Người phụ nữ đầu tiên một mình bay qua Đại Tây Dương, người phụ nữ đầu tiên bay vào vũ trụ,.... là những kỷ lục vô cùng ấn tượng của những nguời phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử thế giới.

Đăng ngày: 08/03/2017
Nữ giáo sư nghiên cứu tập sự 33 tuổi người Việt ở Mỹ

Nữ giáo sư nghiên cứu tập sự 33 tuổi người Việt ở Mỹ

Nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Stanford hàng đầu thế giới, mới đây Ngô Thị Minh Thùy (33 tuổi) được trường y khoa nổi tiếng nước Mỹ Oregon Health and Science University bổ nhiệm làm giáo sư nghiên cứu tập sự về lý - sinh.

Đăng ngày: 08/03/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News