Cụ bà mọc sừng dài kỳ lạ trên đầu
Các bác sĩ ở Trung Quốc vừa tiếp nhận một ca bệnh vô cùng hiếm gặp: một cụ bà gần 90 tuổi mọc sừng dài tới hơn 12cm trên đầu.
Cụ bà 87 tuổi mọc sừng trên đầu
Theo website của Nhân dân nhật báo, bà Liang Xiuzhen đến từ tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc đã tới gặp các bác sĩ với một chiếc sừng dài bất thường trên đầu. Sừng bắt đầu mọc trên đầu của cụ bà 87 tuổi này cách đây gần 2 năm và hiện vẫn đang tiếp tục dài ra.
Hồ sơ bệnh án ghi nhận, cách đây gần 8 năm, bà Liang có một nốt ruồi đen lớn ở vùng hiện đang mọc sừng. Khi nốt ruồi bắt đầu gây ngứa, gia đình bà đã dùng một phương thuốc thảo dược địa phương để chữa trị. Do phương thuốc tỏ ra hiệu quả mà không gây các tác dụng phụ, gia đình tiếp tục để bà Liang sử dụng nó trong thời gian dài.
Tuy nhiên, cách đây gần 2 năm, nốt ruồi nứt tách và một chiếc sừng nhỏ bắt đầu mọc lên từ vùng da đó. Mới đầu, sừng chỉ có kích cỡ tương đương một chiếc móng tay nhỏ và dài khoảng 2,5cm.

Cụ bà Liang Xiuzhen với cái sừng trên đầu
Con trai của bà Liang - ông Wang Zhaojun, kể: "Chúng tôi tới thăm khám ở bệnh viện và các bác sĩ không thể chẩn đoán được khối u bất thường đó. Mẹ tôi không thích tới bệnh viện vì bà nghĩ sẽ chẳng được về nhà nữa nếu đến đó".
Khi khối u nhú dường như không lớn lên nữa, gia đình bà Liang đã phớt lờ nó. Đến đầu năm nay, khi ông Wang gội đầu cho mẹ, ông vô tình chạm phải chiếc sừng. Một chiếc sừng mới đã nhanh chóng thay thế chiếc sừng ban đầu và phát triển rất nhanh. Chỉ trong vòng 6 tháng, nó đã dài tới 12,7cm và có đường kính khoảng 5cm.
Khối u nhú cứng chắc hiện trông giống hệt một chiếc sừng của động vật, xét cả về hình dáng và màu sắc. Song, lớp da quanh chiếc sừng mỏng manh, màu đỏ và thỉnh thoảng có máu rỉ qua. Bà Liang tiết lộ, chiếc sừng khiến bà bị đau và đối khi đau đớn đến mức làm bà không thể nào ngủ được.
Các bác sĩ hiện nhận diện khối u nhú trên đầu bà Liang là sừng da. Cấu trúc này có thể được loại bỏ thông qua phẫu thuật, tùy thuộc vào thể trạng của bệnh nhân.
Tuy nhiên, do chiếc sừng đang phát triển rất nhanh, nên các bác sĩ cũng lo ngại đây có thể ung thư. Con trai bà Liang cũng hy vọng có thể thuyết phục mẹ mình áp dụng bất kỳ liệu pháp điều trị thích hợp nào.
Mặc dù việc mọc sừng trên đầu của bà Liang hiếm gặp, nhưng nó không phải là trường hợp đầu tiên kiểu này từng được ghi nhận. Năm 2010, bà Zhang Ruifang, 101 tuổi ở Hà Nam, Trung Quốc, cũng mọc một chiếc sừng dài hơn 5cm trên trán. Hiện không có thông tin tiết lộ, bà Zhang có tiến hành điều trị khối u nhú này hay không.
Những thực phẩm giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn
Không ai phủ nhận việc thiếu ngủ ban đêm gây ra nhiều hậu quả tai hại đến sức khỏe của con người.
Axiostat - Băng gạc giúp liền vết thương hở cực kỳ hiệu quả sử dụng trong quân đội
Axiostat vừa trở thành công ty đầu tiên của Ấn Độ về các sản phẩm chăm sóc vết thương được FDA bật đèn xanh cho phép bán các sản phẩm băng bó vết thương hở tại Mỹ.
Điều gì xảy ra khi bạn uống trà quá nhiều?
Lo lắng, suy thận, táo bón, làm rối loạn giấc ngủ, gây hại tim mạch, ung thư là những vấn đề sức khỏe xảy ra khi bạn uống trà quá nhiều.
Những công dụng tuyệt vời của quả dứa
Dứa là một loại quả (trái) ở vùng nhiệt đới thường được sử dụng như một món hoa quả có lợi cho sức khỏe nhờ hàm lượng vitamin C và vitamin B1 dồi dào.
13 công dụng ít biết của bắp cải
Bắp cải là loại rau rất quen thuộc và phát triển mạnh vào mùa đông. Thế nhưng, đây lại là loại rau bổ dưỡng, vừa dùng để ăn, chữa bệnh, vừa dùng để làm đẹp...
Bài trắc nghiệm tâm lý Hermann Rorschach
Hermann Rorschach là một bác sĩ tâm thần của Freud Thụy Sĩ và nhà phân tâm học, nổi tiếng với việc phát triển một thử nghiệm xạ được gọi là inkblot thử nghiệm Rorschach.


