Cụ ông già nhất thế giới qua đời, thọ 112 tuổi
Cụ ông lớn tuổi nhất thế giới người Nhật Bản qua đời hôm 19/1, chỉ hai tháng trước sinh nhật lần thứ 113 của mình.
Theo AP, cụ Yasutaro Koide qua đời ở bệnh viện Nagoya, miền trung Nhật Bản vì suy tim phổi. Nhiều năm nay, cụ vẫn sống ở Nagoya.

Cụ Koide được trao tặng danh hiệu Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới năm ngoái. (Ảnh: AP).
Cụ Koide sinh ngày 13/03/1903 ở tỉnh Fukui, tây bắc Tokyo. Cụ được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận là người đàn ông già nhất trên thế giới vào tháng 8/2015.
Cụ già từng làm thợ may này tiết lộ bí quyết trường thọ của mình là sinh hoạt điều độ, không làm việc quá sức và luôn sống vui vẻ.
Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia có nhiều người cao tuổi nhất thế giới. Dân số nước này khoảng 127 triệu người, trong đó một phần tư dân từ 65 tuổi trở lên.
Người lớn tuổi nhất thế giới hiện này là cụ bà người Mỹ 116 tuổi có tên Susannah Mushatt Jones ở Brooklyn, New York.
Những điều cần tránh khi ăn quả nhót bạn nên biết
Nhót là loại quả mọc nhiều ở miền Bắc vào cuối tháng 3, đầu tháng 4. Quả có nhiều công dụng nhưng ăn quả nhót không đúng cách cũng gây hại sức khỏe.
Nhiễm "hơi lạnh" đám ma sẽ dễ mang bệnh?
Rất nhiều người kiêng đi đám ma khi cơ thể yếu, đặc biệt là trẻ nhỏ, người già yếu, phụ nữ có thai vì sợ nhiễm hơi lạnh từ người chết sẽ sinh bệnh.
7 lý do bạn nên uống trà xanh pha mật ong hằng ngày
Trà xanh ngày càng trở thành thức uống phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người.
Những đồ trang trí không thể thiếu trong ngày Tết
Những món đồ có màu sắc tươi sáng, rực rỡ vừa để cầu may vừa tượng trưng cho sự ấm áp của không khí sum vầy trong mỗi gia đình.
Cách làm hành muối trắng tinh không váng, giòn ngon chuẩn khoa học
Món hành muối chua giòn không chỉ được làm trong dịp lễ tết mà giờ đã trở nên phổ biến trong bữa ăn người Việt. Hướng dẫn dưới đây cho bạn cách làm món này đúng chuẩn.
Uống nước theo cách này tốt gấp trăm lần nhân sâm, thuốc bổ
Các chuyên gia sức khỏe cho biết uống nước theo kiểu này còn tốt hơn cả việc dùng thuốc bổ, nhân sâm đắt tiền, theo Boldsky.


