Cuối tuần, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Vào cuối tuần này sẽ có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường về các tỉnh miền Bắc. Tuy nhiên, Đồng bằng Bắc Bộ sẽ không còn diễn ra rét đậm, rét hại.


Hà Nội đã trải qua những ngày giá lạnh. (Ảnh: TT)

Chuyên gia khí tượng nhận định, đây chỉ là đợt không khí lạnh tăng cường yếu, tác động chủ yếu đến phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ. Còn trong 1-2 ngày tới nền nhiệt tại khu vực Hà Nội vẫn tiếp tục nhích thêm 1-2 độ C, trời hửng nắng vào ban trưa.

Cũng theo thông báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn TƯ, ngày và đêm 18/2, phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ; cao nhất 22- 25 độ, có nơi 27- 29 độ.

Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ, vùng núi có nơi 10-12 độ; cao nhất 19- 22 độ. Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ; cao nhất 19- 22 độ.

Từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế có mưa nhỏ vài nơi, đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ; cao nhất 19- 22 độ, phía nam 22- 24 độ.

TIN CŨ HƠN
Sự thật về những chiếc cốc giấy dùng 1 lần

Sự thật về những chiếc cốc giấy dùng 1 lần

Các loại cốc giấy dùng 1 lần đang được rất nhiều người ưa dùng vì tính tiện dụng và nhanh gọn. Song sự thật về chúng không phải ai cũng biết.

Đăng ngày: 26/02/2026
Bí ẩn thác nước chảy vào

Bí ẩn thác nước chảy vào "Chiếc ấm của Quỷ dữ"

Thác nước đôi Devil’s Kettle, thuộc bang Minnesota, Hoa Kỳ, có một dòng chảy vào hồ Superior; tuy nhiên, điểm đến của dòng kia đến bây giờ vẫn còn là một ẩn số của thiên nhiên…

Đăng ngày: 17/02/2026
Khu rừng dưới nước tuyệt đẹp ở Kazakhstan

Khu rừng dưới nước tuyệt đẹp ở Kazakhstan

Hồ nước Kaindy dài 400m ở Kazakhstan có một vẻ đẹp rất đặc biệt với một khu rừng kỳ lạ mọc dưới đáy hồ.

Đăng ngày: 11/02/2026
Núi lửa lớn nhất thế giới ở Hawaii có dấu hiệu

Núi lửa lớn nhất thế giới ở Hawaii có dấu hiệu "thức giấc"

Ngọn núi lửa lớn nhất thế giới Mauna Loa ở tiểu bang Hawaii của Mỹ có dấu hiệu phun trào trở lại.

Đăng ngày: 08/02/2026
Động đất là gì? Động đất được hình thành như thế nào?

Động đất là gì? Động đất được hình thành như thế nào?

Động đất là hiện tượng rung động đột ngột của vỏ Trái đất, mạnh hay yếu tuỳ từng trận (xác định bằng độ Richter).

Đăng ngày: 19/01/2026
Sấm sét là gì? Tại sao có sấm sét?

Sấm sét là gì? Tại sao có sấm sét?

Một hiện tượng thiên nhiên đặc biệt phổ biến xảy ra ở khắp mọi nơi trên trái đất của chúng ta, đó là sấm sét. Nó là một luồng điện cực mạnh và sẵn sàng phá hủy mọi thứ mà nó phóng xuống.

Đăng ngày: 15/01/2026
Núi lửa là gì? Núi lửa được hình thành như thế nào?

Núi lửa là gì? Núi lửa được hình thành như thế nào?

Núi lửa đã gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến đời sống của những người đang sống trong vùng gần cửa miệng của hiện tượng này. Nhưng đã bao giờ bạn tử hỏi núi lửa là gì không?

Đăng ngày: 12/01/2026
Khoa Học News