Cuồng phong tàn phá khu vực thủy điện Lai Châu

Trong ba ngày qua, trên địa bàn tỉnh Lai Châu có mưa nhiều và mưa rất to. Đặc biệt vào khoảng 18 giờ ngày 4/5, một trận cuồng phong, gió lốc cục bộ đã xảy ra tại khu vực xây dựng nhà máy thủy điện Lai Châu, bản Nậm Nhùn, xã Nậm Hàng, huyện biên giới Mường Tè, gây nhiều thiệt hại.

Ông Nguyễn Hoàng Cường, Giám đốc Công ty Sông Đà 908 (đơn vị đang thi công tại công trường thủy điện Lai Châu) cho biết trận lốc đã hất tung cả mái tôn dãy nhà 10 gian của Công ty Thái Sơn ở ngay bên cạnh sang dãy nhà công nhân của đơn vị, làm rách mái và gạch rơi trúng đầu hai công nhân đang ngồi xem tivi.

Ngay sau sự cố xảy ra, Ban lãnh đạo công ty đã đưa hai công nhân này đi sơ cứu tại bệnh xá của công trường. Hiện sức khỏe của hai công nhân đã bình phục.

Khi trận lốc xảy ra, 10 công nhân ở trong dãy nhà 10 gian của Công ty Thái Sơn bị tốc mái may mắn không bị thương và đã được sơ tán ngay lên nhà ăn tập thể. Ngoài ra, nhiều lán trại tạm làm bằng bạt của công nhân trên công trường thủy điện Lai Châu cũng bị trận cuồng phong này làm cho tơi tả..

Cách khu vực này không xa, 7 mái nhà của người dân xã Nậm Hàng cũng bị tốc mái gần như hoàn toàn. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu vẫn chưa có số liệu thống kê thiệt hại cụ thể về trận lốc chập tối 4/5. Do mưa nặng xảy ra trên địa bàn Lai Châu mấy ngày qua, nên tuyến Quốc lộ 12, đường đi từ Pa Tần (Lai Châu) sang Mường Lay (Điện Biên) đã xảy ra ách tác giao thông cục bộ nhiều giờ, ở đoạn Km 85, gần cầu Lai Hà.

TIN CŨ HƠN
Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới

Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới

Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường nhưng với gần 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự hiếu kỳ của du khách ưa mạo hiểm.

Đăng ngày: 04/01/2026
Hiệu ứng nhà kính là gì?

Hiệu ứng nhà kính là gì?

Hiệu ứng nhà kính là hiệu ứng làm cho không khí của Trái đất nóng lên do bức xạ sóng ngắn của Mặt trời có thể xuyên qua tầng khí quyển chiếu xuống mặt đất; mặt đất hấp thu nóng lên lại bức xạ sóng dài vào.

Đăng ngày: 28/12/2025
Ngày Hạ chí là gì?

Ngày Hạ chí là gì?

Ngày hạ chí là một trong 24 tiết khí trong nông lịch. Đây cũng là một trong những thời điểm rất đặc biệt trong năm đánh dấu sự khởi đầu chính thức của mùa hè.

Đăng ngày: 26/12/2025
Nguy hiểm núi lửa Indonesia rung chuyển 500 lần/ngày

Nguy hiểm núi lửa Indonesia rung chuyển 500 lần/ngày

Thông tin từ Cơ quan Giảm nhẹ Thảm họa quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết cơ quan đã ghi nhận mỗi ngày có 500 cơn địa chấn xảy ra xung quanh núi lửa Mount Agung ở đảo Bali, Indonesia.

Đăng ngày: 17/12/2025
Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?

Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?

Bão hình thành như thế nào? Vì sao lại có bão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết đó.

Đăng ngày: 16/12/2025
Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?

Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?

Sóng thần là một trong những thiên tai có sức tàn phá khủng khiếp nhất của nhân loại.

Đăng ngày: 14/12/2025
Hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lụt

Hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lụt

Sau bão lụt, thường xảy ra nhiều loại dịch bệnh như tả, lỵ, thương hàn... mà nguyên nhân chính là do môi trường và nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm.

Đăng ngày: 12/12/2025
Khoa Học News