“Đại gia” công nghệ xắn tay giúp Nhật xử lý thảm hoạ

Bằng nhiều hình thức khác nhau, các tên tuổi trong làng công nghệ thế giới cho biết sẵn sàng chung tay giúp nước Nhật xử lý những hậu quả từ thảm hoạ động đất và sóng thần hôm 11/3 vừa qua khiến cho quốc gia châu Á này bị tàn phá nặng nề.

“Đại gia” công nghệ xắn tay giúp Nhật xử lý thảm hoạ

Trong bản thông cáo gửi báo giới vào ngày hôm nay, 22/3, ông Jeffrey Immelt, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn GE cho biết công ty General Electric (GE) sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho đơn vị liên doanh của mình tại Nhật Bản là Công ty TNHH Hitachi nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra khủng hoảng do các vụ nổ nhà máy điện hạt nhân, cũng như hậu quả từ động đất và sóng thần đã khiến cho quốc gia châu Á này bị tàn phá nặng nề.

Được biết, GE sẽ hỗ trợ 5 triệu đô la Mỹ cho các nỗ lực cứu trợ tại Nhật Bản. Vị chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn GE còn khẳng định sẽ làm bất cứ điều gì có thể để hỗ trợ những nhu cầu năng lượng bức thiết của Nhật Bản

Loading...

Còn với Yahoo!, đại diện của tên tuổi này cũng cho biết, với tinh thần tương thân tương ái, Yahoo! đã cam kết ủng hộ Nhật Bản trong suốt giai đoạn thảm kịch này.

Một trong những giải pháp của Yahoo! để đối phó với thảm họa là Yahoo! News đã cung cấp ứng dụng “How to Help links” và trên trang chủ Yahoo! cũng đăng logo mới để kêu gọi mọi người vào “How to Help links. Yahoo! Answer tại Singapore đã đăng những câu hỏi để giáo dục người dùng o­nline - “Điểm khác biệt nào giữa sóng thần và sóng do thủy triều do một số báo đài sử dụng những từ có thể thay thế?

Cùng với đó, Yahoo! Hàn Quốc đang triển khai chiến dịch o­nline để kêu gọi tài trợ từ cộng đồng lên đến 50 triệu Won viện trợ cho Nhật Bản bằng việc hợp tác với World Vision trên trang từ thiện Yahoo! Nanuri”.

Chiến dịch này đã bắt đầu vào ngày 13/3, đồng hành cùng với Yahoo! toàn cầu để hỗ trợ Nhật Bản và đây là sáng kiến đầu tiên để tiếp cận người dùng trực tuyến. Chỉ một ngày sau, vào hôm 14/3, Yahoo! Hàn Quốc đã nhận được số tiền viện trợ lên đến 3.557.000 Won.

Yahoo! Đài Loan đã kêu gọi được hỗ trợ 1,17 triệu USD cho tổ chức phi lợi nhuận Chữ thập đỏ. Tài khoản Facebook trên trang Tin tức của Đài Loan đã thu hút được gần 400 ngàn người dùng tham gia vào hành động “Cầu Nguyện Cho Nhật Bản” trên Wretch với hơn 3.500 bài viết được đăng.

Yahoo! Kimo Charity, một đơn vị đóng vai trò là chiếc cầu nối để liên kết người dùng và những thừa kế thông qua sự hỗ trợ của tổ chức phi lợi nhuận từ nhiều lĩnh vực khác nhau, đã quyên góp 30 triệu USD trong vòng 72 giờ và tăng thêm 2 chiến dịch để quyên góp thêm 10 triệu Yên.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản được cho là đang trở lại nhóm cường quốc về siêu máy tính khi mới đây Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp nước này cho biết sẽ chi 173 triệu đô để chế tạo một siêu máy tính có khả năng thực hiện 130 triệu tỉ phép tính mỗi giây (130 petaflops).

Đăng ngày: 27/11/2016
Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Theo báo cáo mới nhất năm 2016 được Liên minh viễn thông thế giới (ITU) vừa công bố, có 47,1% dân số thế giới đã được tiếp cận internet, tăng từ mức 43% của năm 2015.

Đăng ngày: 24/11/2016
Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc bắt đầu phát triển hệ thống siêu máy tính có khả năng thực hiện hơn một tỷ tỷ phép tính mỗi giây, nhanh gấp 10 lần máy tính nhanh nhất thế giới hiện nay.

Đăng ngày: 03/11/2016
Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Đã 20 năm trôi qua kể từ ngày virus máy tính đầu tiên xuất hiện, đã có nhiều virus mới ra đời nhưng điển hình trong số này chỉ có 13 loại virus nguy hiểm nhất và gây ra thiệt hại ở mức cao nhất.

Đăng ngày: 28/10/2016
Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ huy hoàng và những nỗi khổ của các tín đồ công nghệ mà thế hệ 10x ngày nay sẽ không thể nào tưởng tượng ra nổi.

Đăng ngày: 17/10/2016
Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Trong nhiều trường hợp, máy tính và Internet có thể giảm được số lượng lớn giấy tờ mà chúng ta cần phải sử dụng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng vậy, đôi khi sử dụng giấy mực trong một số trường hợp giúp thuận tiện hơn nhiều.

Đăng ngày: 05/10/2016
Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Việc này đặc biệt có ích khi một chương trình phải xử lý song song các khối dữ liệu khổng lồ mà không làm tốc độ thực thi chậm hơn.

Đăng ngày: 01/10/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News