Dân số càng đông, ngày tận thế đến càng nhanh

Theo tính toán của Quỹ Hannover mang tên “Dân số thế giới” (Weltbevokerung), dân số loài người hiện nay là 6,89 tỷ người và tiếp tục tăng cứ mỗi giây 3 người, mỗi năm 80 triệu. Đến năm 2050, một vụ bùng nổ dân số sẽ xảy ra. Khi đó…

Dân số càng đông, ngày tận thế đến càng nhanh

Dân số loài người hiện đã quá đông.

Con người sẽ bắt đầu giết nhau vì một ổ bánh mì, một lon nước uống. Viễn cảnh đáng sợ đó hoàn toàn có thể trở thành sự thật. Nền kinh tế thế giới sẽ sụp đổ. “Nhiệm vụ của thế kỷ” là giảm tình trạng nghèo đói ở những nước đang phát triển bị đe doạ. Nạn chết đói đang đến gần. Thậm chí ngay hiện nay, trong khi nước này đang chịu tình trạng nhân mãn, nước kia lại đau đầu về tỷ lệ sinh đẻ đang tăng.

Loading...

Chương trình lương thực hướng vào sự tăng dân số bị xem như không đạt được kết quả mong muốn. Theo ý kiến của các nhà xã hội học, các kết quả vào năm 2050 còn tồi tệ hơn nữa.

Thời kỳ hậu Xô viết, sự tăng dân số ở tốc độ cao. Nếu tại nước Nga, dân số tăng là điều mơ ước thì tại phương Đông ngược lại - mỗi đứa trẻ ra đời là thêm một nỗi lo âu.

Trung Quốc chẳng hạn, mỗi gia đình không được phép có quá một con. Tại Ấn Độ, nơi mức sống tương đối thấp, cách giải quyết vấn đề này thật tàn nhẫn. Nhiều cặp vợ chồng phải tiêm hocmon để tự biến mình thành vô sinh.

Nếu dân số trên hành tinh không khống chế được thì những phúc lợi do nền văn minh mang lại cũng bị triệt tiêu. Các nhà khoa học nhận định, chỉ 30 năm sau, người dân các nước phát triển sẽ thấm thía nạn đói là gì. Thế giới đang có xu hướng tập trung vào những thành phố khổng lồ, xa lánh những cánh đồng và rừng núi. Theo thời gian, những “bể nuôi cá” bê tông cốt thép để chứa đựng xã hội hiện đại sẽ mở rộng. Tài nguyên thiên nhiên sẽ cạn kiệt.

Những bãi chăn thả hàng nghìn con bò, hàng vạn con cừu biến thành đô thị. Đàn bò và đàn cừu đông đúc ấy sẽ bị xẻ thịt, thành nguồn thực phẩm cho một số dân quá đông. Thế hệ sau của chúng sẽ sống chật vật vì không còn bãi chăn thả - con người đã chiếm mất để mở rộng những đô thị rồi.

Dân số càng đông, ngày tận thế đến càng nhanh

Lũ lụt, hạn hán... diễn ra khắp nơi một phần là do nguyên nhân dân số tăng quá nhanh,
con người phải tàn phá môi trường, khai thác tài nguyên thiên nhiên nhằm phục vụ
cho những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.

Ngoài ra, những hoạt động sản xuất của con người làm bẩn và suy thoái môi trường. Nước sạch trở thành đồ quý hiếm. Kỹ thuật không thể thay thế tài nguyên thiên nhiên. Trên mặt đất đầy những nhà máy thuỷ điện, những trạm phong điện và những pin mặt trời để thoả mãn các nhu cầu về năng lượng. Những cánh đồng đất đai phì nhiêu biến thành hoang mạc. Kết quả là khí hậu biến đổi. Ai cũng cảm nhận được sự nóng lên toàn cầu.

Hàng năm, các thiên tai giết chết hàng trăm người. Sóng thần, núi lửa phun trào, lũ lụt, cháy rừng hết nơi nọ lại đến nơi kia mang tai họa cho những người nghèo nhất hành tinh.

Để cứu vãn việc chết dần chết mòn của loài người trên toàn cầu chỉ có thể tìm thấy trong sự thoả hiệp, học lại cách sống hài hoà với thiên nhiên. Nhưng trong điều kiện của một thiên đường công nghệ, những lời khuyên đó giống như một điều viễn tưởng và bị bỏ ngoài tai.

Ngày tận thế không phải do các thiên thạch theo dự báo sẽ hủy diệt Trái đất mà chính do sự phát triển dân số không thể kiểm soát mang lại.

Ảnh: Pravda.ru

Loading...
TIN CŨ HƠN
Mưa axit là gì? Tác hại của mưa axit như thế nào?

Mưa axit là gì? Tác hại của mưa axit như thế nào?

Mưa axit được phát hiện ra đầu tiên năm 1948 tại Thuỵ Điển. Mưa axit là hiện tượng nước mưa có độ chua (pH dưới 5,6) và trong thành phần nước mưa có nitơ và lưu huỳnh.

Đăng ngày: 18/10/2018
Dự án Ecobrick: tái chế nhựa làm gạch xây nhà, giải pháp hiệu quả bậc nhất thời điểm hiện tại

Dự án Ecobrick: tái chế nhựa làm gạch xây nhà, giải pháp hiệu quả bậc nhất thời điểm hiện tại

Một cách tuyệt vời để tái chế thứ rác thải nhựa độc hại, khó phân hủy. Dưới hình dạng những viên gạch ecobrick, ta bắt chúng tiếp tục phục vụ cuộc sống cho tới cuối vòng đời của nhựa thì thôi!

Đăng ngày: 22/07/2018
Tại sao bão thường theo hướng Tây -Tây Bắc?

Tại sao bão thường theo hướng Tây -Tây Bắc?

Dự báo hướng di chuyển của bão cũng giống như dự báo tốc độ di chuyển được xác định là hướng di chuyển trung bình (hướng chủ đạo) của cơn bão trong thời hạn 12h hoặc 24h.

Đăng ngày: 21/07/2018
Vết nứt lan rộng tại siêu núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới - các chuyên gia nói gì?

Vết nứt lan rộng tại siêu núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới - các chuyên gia nói gì?

Mới đây, nhân viên tại Công viên quốc gia Grand Teton của Mỹ đã phải tạm thời đóng cửa một số khu vực, khi các vết nứt trên mặt đất ngày càng xuất hiện nhiều hơn.

Đăng ngày: 20/07/2018
Đừng thờ ơ trước biến đổi khí hậu, nó sẽ khiến bạn mất kết nối internet trong tương lai gần

Đừng thờ ơ trước biến đổi khí hậu, nó sẽ khiến bạn mất kết nối internet trong tương lai gần

Ngày nay, internet dần trở thành yếu tố quan trọng trong cuộc sống con người, thậm chí, nó còn là nhu cầu thiết yếu giống như đồ ăn, thức uống vậy.

Đăng ngày: 19/07/2018
Mùa bão 2018: Bão dịch chuyển bất thường, cần đề phòng những vùng

Mùa bão 2018: Bão dịch chuyển bất thường, cần đề phòng những vùng "ít nhạy cảm"

Khu vực miền Trung luôn được ví là “rốn bão”, còn miền Nam lại hiếm khi có bão. Tuy nhiên, xu hướng bão đang có sự dịch chuyển dần về phía Nam và xuất hiện ở những vùng ít khi có bão.

Đăng ngày: 19/07/2018
Bão Sơn Tinh suy yếu thành áp thấp, Bắc Trung Bộ mưa lớn

Bão Sơn Tinh suy yếu thành áp thấp, Bắc Trung Bộ mưa lớn

Đêm 18/7, bão đã đổ bộ vào đất liền, vùng tâm bão khu vực ven biển các tỉnh Nghệ An, Thanh Hoá gió mạnh cấp 7.

Đăng ngày: 19/07/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News