Đào ao ở sân sau, lão nông tình cờ đụng trúng sinh vật biển cổ đại hóa ngọc cực hiếm
Hóa ra, những viên đá mà lão nông tìm thấy lại có lai lịch bất ngờ như vậy.
Ông Trương ở thị trấn Tất Tiết, thuộc tỉnh Quý Châu, Trung Quốc tình cờ tìm thấy một số viên đá nhỏ kỳ lạ trong lúc đào ao ở sân sau nhà. Ban đầu, ông Trương chỉ cảm thấy chúng khá đẹp nên quyết định giữ lại.

Trong lúc đào ao, một lão nông tình cờ "đụng trúng" nhiều viên đá kỳ lạ. (Ảnh: Baidu)
Sau đó, ông còn đào thêm được 1 số viên đá khác nữa. Điểm đặc biệt của những viên đá này là chúng không chỉ đẹp mà còn có kết cấu như những viên ngọc bích. Không hiểu vì sao, tin tức lão Trương trong lúc đào ao đụng trúng nhiều "ngọc bích" lan rộng và thu hút sự chú ý của nhiều người. Nhiều dân làng đổ xô đến nhà ông để xem kho báu.
Mọi người càng nhìn càng thấy lạ, không biết những viên đá này là gì. Đột nhiên, một người dân nói rằng những viên đá này có hình dáng giống như xương của động vật. Từ câu nói này, ông Trương đã tìm kiếm các chuyên gia giúp mình kiểm định chúng và tìm ra đáp án cuối cùng.


Sau khi kiểm định, chuyên gia kết luận rằng đây là hóa thạch của các sinh vật biển cổ đại đã hóa ngọc. (Ảnh: Baidu)
Sau khi kiểm tra và phân tích kỹ càng, các chuyên gia đã kết luận những viên đá này là hóa thạch của các sinh vật biển cổ đại. Chúng còn đạt tới mức độ ngọc hóa. Sự xuất hiện của chúng đã chứng minh rằng Tất Tiết thời xa xưa vốn là đại dương dù ngày nay nơi này là 1 vùng núi. Sự thay đổi của vỏ Trái đất đã tạo nên những ngọn núi này.
Họ cũng cho rằng những hóa thạch này để đạt tới độ ngọc hóa như vậy là nhờ được bảo quản trong 1 môi trường đặc biệt. Chúng có độ ngọc hóa cao như vậy thì giá trị nghiên cứu cũng như giá trị thị trường rất lớn.
Những điều nhầm tưởng về khủng long
Danh sách dưới đây sẽ khám phá một số quan niệm sai lầm thường gặp về khủng long, và rằng chúng ta đã biết bao nhiêu về chúng, do tạp chí NewScientist liệt kê.
Thành phố của giới siêu giàu La Mã cổ đại chìm dưới đáy biển
Thành phố Baiae nằm dưới lòng đại dương từng là nơi dành cho tầng lớp giàu có thời La Mã với nhiều công trình xa hoa lộng lẫy.
Bí ẩn xác ướp mèo lạ nghìn năm lạ nhất thế giới: Có 3 đuôi, 5 chân
Thông qua chụp CT, các chuyên gia tại Viện nghiên cứu khảo cổ dự phòng quốc gia Pháp (INRAP) đã phát hiện xác ướp mèo lạ nhất thế giới.
Loài vượn khổng lồ ở Đông Nam Á thời tiền sử
Gigantopithecus blacki, vượn khổng lồ sống cách đây 9 triệu năm, cao 3 mét và nặng 6 tạ, được coi là loài linh trưởng lớn nhất từng tồn tại trên Trái Đất.
Phát hiện mới về cái nôi của nền toán học nhân loại
Các nhà khoa học Bỉ cho biết họ vừa giải mã được những dấu tích khắc trên đốt xương Ishango được một nhà địa chất học người Bỉ phát hiện ở châu Phi cách đây nửa thế kỷ.
Tiết lộ về "con trăn" hơn 600 tuổi hiện ẩn mình dưới Tử Cấm Thành được canh phòng cẩn mật
Điều kỳ lạ viễn tưởng về con trăn lớn nhất thế giới có tuổi đời 612 năm hiện đang ẩn mình dưới Tử Cấm Thành được canh phòng cẩn mật vừa được tiết lộ khiến cả thế giới "kinh hoàng".


