Đây là giống nho đắt nhất thế giới: Ăn một chùm hết 250 triệu, ăn một quả chỉ tốn 8,5 triệu mà thôi!

Có hàng trăm giống nho được trồng ở Nhật Bản, nhưng có một giống nho quí giá tới mức có thể được bán với giá vài trăm USD cho mỗi quả nho. Xin nhắc lại, giá trị của chúng trên thị trường lên tới vài trăm USD cho mỗi quả nho chứ không phải cho mỗi chùm nho.

Thực vậy, Ruby Roman là giống nho được phát triển tại riêng tỉnh Ishikawa, Nhật Bản, và được công nhận như một trong những loại trái cây đắt nhất thế giới.

Khởi nguồn của Ruby Roman bắt đầu vào năm 1995, khi những nông dân trồng nho tại tỉnh Ishikawa mở lời kêu gọi Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp tỉnh tạo ra một giống nho mới có năng suất cao hơn. 400 cây nho lớn màu đỏ đã được trồng thử nghiệm và bắt đầu kết trái sau 2 năm. Tuy nhiên, trong số 400 cây nho, chỉ có 4 cây đặc biệt đủ phát triển đáp ứng mong đợi của những người nông dân.

Đây là giống nho đắt nhất thế giới: Ăn một chùm hết 250 triệu, ăn một quả chỉ tốn 8,5 triệu mà thôi!
Nho Ruby Roman, báu vật của nông dân tỉnh Ishikawa, Nhật Bản.

Loading...

Trong 14 năm tiếp theo, các nhà nghiên cứu đã dần tinh lọc giống nho mới được phát triển từ 4 cây nho thành công ban đầu. Họ không ngừng cải tiến về kích cỡ, mùi vị và màu sắc để dần tạo nên giống nho Ruby Roman ngày nay. Có thể nói, Ruby Roman đã trở thành báu vật nông sản của tỉnh Ishikawa.

Vào năm 2008, ngay sau khi ra mắt trên thị trường , giống nho Ruby Roman đã nhanh chóng trở thành hiện tượng quốc tế. Các tờ báo lớn đồng loạt tỏ vẻ kinh ngạc trước giá cả trên trời của loại nho này. Một chùm thông thường nặng 700 gram được bán với giá 10.000 yên (910 USD), hoặc 26 USD cho mỗi quả nho. Ngay thời điểm đó, Ruby Roman đã được công nhận như giống nho đắt nhất thế giới.

Đáng chú ý, vào thời điểm 11 năm sau, tức năm 2019, giá trị của giống nho quý tộc này tiếp tục tăng phi mã đến mức không tưởng. Giờ đây, nếu muốn thưởng thức một chùm nho Ruby Roman, hãy chắc chắn bạn có thật nhiều tiền, bởi chúng được bán với giá 1,1 triệu yên (11.000 USD) cho một chùm. Vì quả nho khá to, nặng 30 gram/quả nên mỗi chùm chỉ khoảng 26-30 quả, tương đương khoảng 370 USD cho mỗi quả nho. Trên thực tế, đây cũng chính là số tiền mà một đại gia đã chi ra để sở hữu chùm nho "sang chảnh" này trong một phiên đấu giá. 

Mặc dù cái tên Ruby Roman được sử dụng để mô tả nhiều loại nho khác nhau, nhưng trong thực tế, mỗi chùm phải đáp ứng các tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt để xứng đáng với mức giá nói trên. Ví dụ, mỗi quả nho trong chùm phải nặng ít nhất 20 gram và có hàm lượng đường ít nhất là 18%.

Đây là giống nho đắt nhất thế giới: Ăn một chùm hết 250 triệu, ăn một quả chỉ tốn 8,5 triệu mà thôi!
Mỗi quả nho Ruby Roman đều có vị ngon ngọt khó tả.

Ngoài ra còn có một loại nho Ruby Roman cao cấp hơn, được định mức tiêu chuẩn khắt khe hơn. Để được cấp nhãn Premium (cao cấp), loại nho Ruby Roman phải nặng hơn 30 gram và toàn bộ chùm phải nặng ít nhất 700 gram. Nói cách khác, chúng phải thật hoàn hảo.

Do mang chất lượng tuyệt vời và có số lượng hạn chế nên nho Ruby Roman rất khó để tìm mua. Hầu hết các chùm có sẵn đều được bán thông qua hình thức đấu giá. Loại được cấp nhãn Premium Ruby Rose lại càng quí hiếm hơn. Trong năm 2010, chỉ có 6 chùm nho cao cấp được bán. Năm 2011 còn không có chùm nào đạt tiêu chuẩn.

Theo trang web chính thức của Ruby Roman, giống nho này có độ axit rất thấp, sở hữu hàm lượng đường và nước trái cây cực cao. Chỉ cần cắn một miếng, người ăn sẽ cảm nhận vị ngọt có một không hai dâng tràn trong miệng.

Riêng cái tên Ruby Roman của giống nho cũng được chọn lựa vô cùng cẩn thận. Trước khi giống nho này được tung ra thị trường, tên gọi Ruby Roman đã được tất cả người dân ở tỉnh Ishikawa cân nhắc chọn lựa sau 639 cái tên được đề xuất.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Rợn người loại quả nhìn như con mắt của ác quỷ

Rợn người loại quả nhìn như con mắt của ác quỷ

Thứ quả kỳ lạ này có lớp vỏ cứng màu nâu, bề mặt sần sùi. Sau khỉ bổ ra, có một hạt giống bên trong.

Đăng ngày: 02/10/2019
Gần 60% loài cây đặc trưng của châu Âu có nguy cơ tuyệt chủng

Gần 60% loài cây đặc trưng của châu Âu có nguy cơ tuyệt chủng

Hơn phân nửa số cây thân gỗ đặc trưng của châu Âu, trong đó có những loài từng rất phổ biến như hạt dẻ ngựa hay thanh lương trà, đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Đăng ngày: 30/09/2019
Mê đắm 4 kỳ quả “dại“ đẹp không tưởng mà lại còn siêu ngon và bổ nhất thế gian

Mê đắm 4 kỳ quả “dại“ đẹp không tưởng mà lại còn siêu ngon và bổ nhất thế gian

Trong suốt như pha lê, đá quý hay vàng rộm như như những đốm nắng giữa trời xanh,và sở hữu mùi thơm độc đáo cùng sắc đen sô-cô-la huyền diệu... những loại quả bạn rất hiếm khi nhìn thấy, nhưng lại chứa đựng vị ngon và bổ tuyệt vời của nhân gian.

Đăng ngày: 29/09/2019
Phát hiện hai loài gừng mới ở Myanmar

Phát hiện hai loài gừng mới ở Myanmar

Các nhà khoa học từ Vườn Thực vật Nhiệt đới Xishuangbanna công bố phát hiện hai loài mới thuộc họ Gừng ở bang Kachin.

Đăng ngày: 27/09/2019
Khám phá ra cách cây cần sa

Khám phá ra cách cây cần sa "tổng hợp" các chất giảm đau

Việc các nhà khoa học Canada trong phòng thí nghiệm phát hiện ra cách thức cây cần sa tạo ra các hợp chất có tác dụng giảm đau sẽ giúp sản xuất cannflavin - chất giảm đau - có tác dụng chống viêm mạnh hơn 30 lần so với aspirin.

Đăng ngày: 26/09/2019
Guayule - Loại cây bụi dễ trồng cho mủ cao su tinh khiết làm lốp các loại xe trong tương lai

Guayule - Loại cây bụi dễ trồng cho mủ cao su tinh khiết làm lốp các loại xe trong tương lai

Cây cao su (Hevea) là vua trong thế giới cao su, thực tế nhiều loại cây khác vẫn có thể khai thác mủ chẳng hạn như bồ công anh nhưng Hevea vẫn là nguồn cao su tự nhiên được thương mại chính.

Đăng ngày: 25/09/2019
Loài tảo biển giết người trong tích tắc xuất hiện tại 6 bãi biển nước Pháp

Loài tảo biển giết người trong tích tắc xuất hiện tại 6 bãi biển nước Pháp

Trong nhiều thập kỷ qua, một lượng tảo xanh chết người đã tích tụ tại những vùng vịnh nước nông dọc bờ biển miền Tây Bắc vùng Brittany của nước Pháp. Nhiều nhà hoạt động môi trường cho rằng sự sinh sôi bất thường của một lượng lớn loài tảo xanh

Đăng ngày: 24/09/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News