Đĩa bay làm xôn xao Sydney

Một “vật thể lạ” xuất hiện ở phía Tây của Sydney vào ngày Chủ nhật 23/3 và đến nay vẫn làm cả thành phố này bàn tán xôn xao. Một phụ nữ đã chụp được những tấm ảnh và bà quả quyết là đĩa bay. 

Tấm ảnh bà Hastigan chụp được về vật thể mà bà cho rằng đó chính là đĩa bay. Theo bà kể, nó không phát ra một tiếng động nào. Nguồn: The Daily Telegraph


Một vật thể lạ từ những đám mây sáng rực xuất hiện, chao xuống một khu phố đông đúc rồi lại vút bay đi và biến mất trong hoàng hôn.

Dù chỉ xuất hiện hoàn toàn bất ngờ trong vài giây nhưng cũng đủ để bà Fiona Hartigan, một người mẹ có hai con đã quan sát thấy rất rõ và chụp được những tấm ảnh để minh chứng cho lời kể của mình.

Bà Hartigan kể lại rằng chiều hôm Chủ nhật, bà vừa bước ra khỏi chiếc xe ô tô của mình để chụp những tấm ảnh về cảnh hoàng hôn rực rỡ - bà vốn là người chơi ảnh nghiệp dư - thì may mắn được chứng kiến sự kiện này. “Tôi đang chụp thì thấy một vật thể đen đang chuyển động, xuất hiện cách tôi vào khoảng 800 mét và lao đến gần, chừng 400 mét. Lúc đó hai vật thể nhỏ khác hình tròn hiện ra ở phía trên tại vùng sáng màu da cam nhạt này. Tất cả đều không phát ra tiếng động. Nó có vẻ lặng lẽ, thân thiện nhưng cực kỳ khó hiểu”.

Bà Hartigan cho biết bà chụp chiếc đĩa bay chính ở phía trên dinh thự của ông Thống đốc Macquarie tại Chipping Norton, còn hai chiếc nhỏ hơn thì bay theo hướng ngược lại.

"Tôi chẳng biết giải thích thế nào. Tôi vô cùng hoang mang”, bà nói.

Đối với những người hoài nghi, các tấm ảnh của bà Hartigan có thể chỉ là một vết bẩn bám trên ống kính hoặc một con côn trùng nào đó vô tình bay ngang qua chiếc máy ảnh.

Thế nhưng theo ông Doug Moffett, người phát ngôn của Tổ chức nghiên cứu Đĩa bay của bang New South Wales thì những tấm ảnh của bà Hartigan rất đáng tin cậy và sự kiện cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên.

Ông nói: "Có thể là sự dị thường của điện tích, nhưng đã ai gặp bao giờ đâu; có thể là con tàu của những người ngoài Trái đất, mà cũng có thể là một cái gì khác nữa…”rồi ông bình luận: “Nhưng dù sao đi nữa thì nó cũng là một dịp để chúng ta học hỏi được một cái gì đó mới mẻ”.

Ông Moffett cho biết mỗi năm ở Australia người ta đã gặp từ 1.000 đến 1.500 vụ như vậy và cũng có những chứng cớ rõ ràng.
TIN CŨ HƠN
Những truyền thuyết bí ẩn về Ai Cập cổ đại

Những truyền thuyết bí ẩn về Ai Cập cổ đại

Ai Cập cổ đại luôn ẩn chưa những câu chuyện, truyền thuyết bí ẩn mà các nhà khoa học, khảo cổ học muốn tìm hiểu khám phá. Trong số những bí ẩn về nền văn minh Ai Cập có vô số những huyền thoai, truyền thuyết được lưu truyền hoàn toàn sai về nền văn minh cổ đại này.

Đăng ngày: 16/11/2025
Những cảm giác cận tử kỳ lạ

Những cảm giác cận tử kỳ lạ

Đại đa số những người trước khi chết đều có những cảm giác kỳ lạ. Kết luận của các nhà khoa học khiến chúng ta vừa cảm thấy sợ hãi vừa muốn tìm hiểu.

Đăng ngày: 13/11/2025
Kim Tự Tháp - Công trình kiến trúc bí ẩn nhất của loài người

Kim Tự Tháp - Công trình kiến trúc bí ẩn nhất của loài người

Nếu như phải chọn ra một công trình kiến trúc vĩ đại nhất, bí ẩn nhất của con người, chắc chắn Kim Tự Tháp sẽ là một ứng viên cực kỳ sáng giá.

Đăng ngày: 06/11/2025
Sự thật về quỷ hút máu Chupacabra

Sự thật về quỷ hút máu Chupacabra

Quỷ hút máu dê (và gia súc nói chung) mà cái tên xuất phát từ tiếng Tây Ban Nha là Chupacabra, từ lâu là một con vật trong huyền thoại, nhưng ít lâu nay lại rộ lên ở một số nước. Đó là một quái thú có thực hay chỉ là sản phẩm hoang tưởng do bị ám ảnh bới một bộ phim kinh dị chiếu vào giữa những năm 1990?

Đăng ngày: 05/11/2025
Ma có thật hay không?

Ma có thật hay không?

Ma quỷ có thực sự tồn tại? Đây là một trong những câu hỏi bí ẩn gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử loài người.

Đăng ngày: 04/11/2025
Điểm lại những vụ mất tích khó hiểu nhất chưa có lời giải

Điểm lại những vụ mất tích khó hiểu nhất chưa có lời giải

Những vụ mất tích làm đau đầu giới phân tích và tới nay vẫn chưa có lời giải đáp.

Đăng ngày: 04/11/2025
Cô gái hồi sinh sau một đêm bị đóng băng khiến y học không thể lý giải

Cô gái hồi sinh sau một đêm bị đóng băng khiến y học không thể lý giải

Jean Hilliard lúc đó chỉ đi giày tây, khoác một chiếc áo khoác và đeo găng tay. Quần áo không đủ ấm nên Jean ngã gục xuống đường khoảng vài mét trước cửa nhà người bạn.

Đăng ngày: 31/10/2025
Khoa Học News