Điện thoại “hú” ma?

Một cặp người Mỹ đã phát triển một ứng dụng mà họ quảng cáo rằng có thể giúp thế giới các vong hồn liên lạc với người còn sống và giúp cho người chết có tiếng nói, thông qua iPhone.

Hai “tay săn ma” Roger Pingleton và Jill Beitz phát triển ứng dụng Spirit Story Box được giới thiệu là có thể “thông dịch” điện siêu nhiên thành các từ tiếng Anh.

Pingleton cho biết mục tiêu của ông là cải thiện kho các ứng dụng huyền bí khác cho iPhone: “Tóm lại là chúng tôi muốn mọi người vui chơi với nó. Họ (những hồn ma) có rất nhiều từ đã nói liên quan trực tiếp đến các khu vực nơi họ đang tồn tại”.

Ứng dụng Spirit Story Box chọn những thay đổi tiếng ồn điện từ ngẫu nhiên rồi chọn ra từ ngữ từ một chương trình thiết kế sẵn và phát ra thành tiếng nói thông qua iPhone. Hiện ứng dụng Spirit Story Box có giá download 99 cent ở kho ứng dụng của Apple, không có phiên bản cho máy chạy hệ điều hành Android. Một số nhà nghiên cứu huyền bí nghĩ rằng các linh hồn có thể tác động lên các dòng dữ liệu ngẫu nhiên. Nhưng dĩ nhiên, các nhà khoa học phủ nhận ý tưởng này. Cũng như nhiều thiết bị khác tuyên bố có thể giúp giao tiếp với các linh hồn, ứng dụng này cũng không thể chứng minh được hiệu quả.

Wanda Lou Willis, 75 tuổi, một nhà sử học văn hóa dân gian và nhà văn người Indianapolis (Mỹ), đã nghiên cứu các địa điểm siêu nhiên và bị ma ám để lấy tư liệu viết nhiều cuốn sách. Theo bà, nhiều người tin rằng các thiết bị điện tử có thể được điều chỉnh để giao tiếp với các linh hồn. Bà nói: “Điện dường như thu hút các linh hồn. Con người có rất nhiều điện trong cơ thể. Người ta tin rằng khi chúng ta chết đi, linh hồn của chúng ta trở thành một cái gì đó trong vũ trụ, một loại điện”.

Có rất nhiều người hoài nghi, nhưng cũng có chừng đó người tin tưởng. Một khảo sát của Harris Poll năm 2003 cho thấy 51% công chúng tin có ma.

TIN CŨ HƠN
Kenguru – chiếc xe sinh ra cho người khuyết tật, chỉ có một cửa duy nhất nhưng cực tiện cho người đi xe lăn

Kenguru – chiếc xe sinh ra cho người khuyết tật, chỉ có một cửa duy nhất nhưng cực tiện cho người đi xe lăn

Hãng Community Cars ở bang Texas (Mỹ) đã sáng chế ra một loại ô tô điện mang tên Kenguru, dành cho người khuyết tật phải ngồi xe lăn.

Đăng ngày: 10/12/2025
Tham vọng chế tạo Iron Man của quân đội Mỹ

Tham vọng chế tạo Iron Man của quân đội Mỹ

Bộ Tư lệnh Lực lượng Đặc biệt của Mỹ (SOCOM) hiện đang theo đuổi một chương trình mang tính cách mạng nhằm hỗ trợ năng lực siêu nhân cho binh sĩ trong nhiệm vụ tác chiến.

Đăng ngày: 24/08/2025
Điện thoại giúp nhìn xuyên thấu mọi chất liệu

Điện thoại giúp nhìn xuyên thấu mọi chất liệu

Các nhà nghiên cứu tại viện công nghệ UT Dallas mới đây đã biến những chiếc điện thoại cầm tay thành thiết bị giúp người dùng có thể nhìn xuyên thấu mọi chất liệu như tường, gỗ, nhựa, giấy…

Đăng ngày: 15/06/2025
Mỹ sắp phóng máy bay nhanh gấp 20 lần âm thanh

Mỹ sắp phóng máy bay nhanh gấp 20 lần âm thanh

Trang Space.com cho hay, Cơ quan Dự án Nghiên cứu cấp cao Quốc phòng Mỹ (tức DARPA) đã lên kế hoạch phát triển và bay thử loại máy bay siêu âm có tên X-Plane tốc độ Mach 20 trong năm 2016.

Đăng ngày: 07/11/2024
Thiết bị đo nồng độ cồn trên điện thoại thông minh

Thiết bị đo nồng độ cồn trên điện thoại thông minh

Người dùng điện thoại thông minh giờ đây có thể kiểm soát nồng độ cồn trong máu của mình một cách đơn giản và hết sức thuận tiện nhờ một thiết bị kiểm tra hơi thở có tên Breathometer.

Đăng ngày: 09/01/2020
Bill Gates kêu gọi sáng chế bao cao su mới

Bill Gates kêu gọi sáng chế bao cao su mới

Quỹ Bill&Melinda Gates của nhà sáng lập Microsoft đang treo giải thưởng 100.000 USD cho bất kỳ người nào sáng chế ra loại bao cao su thế hệ mới, khiến người dùng thực sự thích thú.

Đăng ngày: 28/03/2019
Nhật chạy thí điểm tuyến tàu siêu tốc của tương lai

Nhật chạy thí điểm tuyến tàu siêu tốc của tương lai

Công ty đường sắt Tokai ngày 3/6 đã công bố thí điểm tuyến tàu chạy bằng đệm từ trường có tốc độ siêu nhanh trên tuyến đường thử nghiệm Maglev Yamanashi.

Đăng ngày: 01/03/2019
Khoa Học News