Đổi mới công nghệ có thể tiết kiệm 30-50% năng lượng
Nguyên nhân chính của việc hao tốn năng lượng hiện nay là cấu trúc kinh tế Việt Nam hiện sản xuất thô, chiếm nhiều năng lượng và trình độ công nghệ chưa cao.
Trung tâm Tiết kiệm năng lượng (TTTKNL) TP.HCM đã cho biết như trên tại Hội thảo “Công nghệ năng lượng mới và năng lượng tái tạo” tổ chức gần đây tại TP.HCM. Theo TTTKNL TP.HCM, hiện nay, cơ cấu tiêu thụ năng lượng theo ngành ở Việt Nam chủ yếu là giao thông vận tải (33%) và công nghiệp (40%).
![]() |
Các chuyên gia Việt Nam và Hàn Quốc trao đổi kinh nghiệm về tiết kiệm năng lượng (Ảnh: V.Giang) |
Mục tiêu cụ thể trong phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam: sẽ phát triển đạt 3% vào năm 2010, 5% năm 2020 và 15% năm 2050. Đưa điện hạt nhân vào VN năm 2020, dự kiến chiếm 15 – 20% vào năm 2050. Đồng thời, hợp tác quốc tế và phát triển lưới điện khu vực.
Cũng tại hội thảo này, một số chuyên gia, đại diện tập đoàn, công ty chuyên về phát triển, quản lý năng lượng của Hàn Quốc cho biết đã và đang đặt mối quan hệ, quan tâm tới việc phát triển công nghệ năng lượng mới và năng lượng tái tạo ở Việt Nam, trước hết là ở TP.HCM, Hà Nội.
Hội thảo "Công nghệ năng lượng mới và năng lượng tái tạo" do Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP.HCM và Viện Công nghệ công nghiệp Hàn Quốc tổ chức, thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia, đại biểu trong lĩnh vực năng lượng gió, năng lượng mặt trời (năng lượng mới và năng lượng tái tạo) ở Hàn Quốc và nhiều tỉnh thành phía Nam.
V.Giang
Người cao nhất và người thấp nhất thế giới gặp nhau
Người đàn ông cao nhất thế giới và thấp nhất thế giới vừa có cơ hội gặp mặt nhau lần đầu tiên hôm 13/11 nhân dịp kỷ niệm ngày Kỷ lục Thế giới Guinness lần thứ 10 hàng năm tại London, Anh.
Bảng tuần hoàn hóa học có thêm 4 nguyên tố mới, chu kỳ 7 đã được lấp đầy
Bảng tuần hoàn hóa học đầy đủ - Cùng với việc công nhận nguyên tố 113 là nguyên tố hóa học, IUPAC cũng đã chính thức đưa 3 nguyên tố khác với số hiệu nguyên tử lần lượt là 115, 117 và 118 vào bảng tuần hoàn.
Làm thế nào máy bay có thể bay trên bầu trời?
Không phải động cơ, mà là luồng khí trên cánh máy bay, vành thân và bánh đỗ là thủ phạm chính khiến máy bay trở nên ồn ào như vậy. Chúng tạo ra âm thanh u u rền rĩ k&
50 phát minh làm thay đổi thế giới
Bàn tính – 190 sau CN. Việc sử dụng bàn tính được ghi vào sử sách Trung Quốc (TQ) lần đầu tiên vào năm 190 sau CN. Công cụ của người TQ được coi là phương pháp tính nhanh nhất trong nhiều thế kỷ, và dưới bàn tay sử dụng thành thạ
Dendrochronology - Bộ môn khoa học mới
Dendrochronology không chỉ nghiên cứu về lịch sử của khí hậu và cuộc sống của muôn loài thực vật.
Những ngôi nhà kỳ lạ nhất thế giới
Kiến trúc vốn là một nghệ thuật, không phải là một công việc cơ khí giản đơn. Nếu thiết kế lãng mạn, sáng tạo sẽ hình thành những toà nhà độc đáo.



