Đổ rác ở nơi lạnh nhất thế giới như thế nào?

Phượt thủ Mỹ tiết lộ trải nghiệm đổ rác ở nơi lạnh nhất thế giới, 6 tháng không có mặt trời, nhiệt độ dưới -56 độ C.

Blogger du lịch Mỹ Josiah Horneman gây chú ý trên TikTok với video tiết lộ về quá trình kỳ công đi đổ rác ở Nam Cực - lục địa lạnh nhất thế giới. "Ngay cả những điều đơn giản nhất cũng cần rất nhiều nỗ lực để thực hiện ở đây", Horneman chú thích dưới video.

Đổ rác ở nơi lạnh nhất thế giới như thế nào?
Josiah Horneman sẽ sống ở Trạm Amundsen-Scott Nam Cực cho đến tháng 11/2021. @ JoeSpinsTheGlobe / TikTok. (Ảnh: @JoeSpinsTheGlobe/TikTok)

Horneman cho biết nhiệt độ ngoài trời vào thời điểm anh đi đổ rác là -56 độ C. Anh đội mũ lót lông, găng tay dày màu vàng và áo khoác parka đỏ sẫm. Anh mở một cánh cổng lớn bằng kim lại, mang thùng rác đầy vào thang máy chở hàng, bấm nút để xuống tầng thấp hơn nằm dưới lớp tuyết. Sau đó, anh mang rác ra khỏi thang máy để phân loại: rác tái chế, rác thải vệ sinh và rác mang ra bãi chôn lấp.

Loading...

Công cuộc đổ rác vẫn chưa kết thúc ở đó. Horneman nói rằng đội của anh phải thu gọn rác vào những kệ gỗ. Rác được trữ tại đó cho đến mùa hè, khi nhiệt độ đủ cao để chuyển khỏi trạm nghiên cứu.

Horneman cho biết, trời hiếm khi "nóng" hơn -48 độ C, do đó mùi hôi thối từ rác tích tụ không quá tệ dù chúng lưu cữu ở đó trong nhiều tháng. Mọi rác thải đều được đóng túi hai lần để chống tràn, và rác thải thực phẩm được đóng ba lần túi.


Video: @JoeSpinsTheGlobe/TikTok

Theo Hiệp ước Nam Cực, mọi rác thải tạo ra trên lục địa này cần phải được loại bỏ và đưa vào hệ thống quản lý rác thải ở New Zealand. Chàng trai người Mỹ cho biết chỉ có hai cách chuyển rác ra khỏi Nam Cực: đưa lên máy bay hoặc đặt rác lên các xe trượt tuyết chuyên dụng, và đưa đến trạm McMurdo, cơ sở nghiên cứu chương trình Nam Cực của Mỹ.

Horneman có kênh riêng trên YouTube chuyên về du lịch, và hiện sống cùng 39 thành viên khác tại trạm Amundsen-Scott Nam Cực. Tại đây, anh làm trợ lý cho các bác sĩ nội trú.

Nơi Horneman ở gần điểm cực nam của Trái đất, và hoàn toàn bị cô lập từ tháng 2 đến cuối tháng 10 vì thời tiết khắc nghiệt cản trở mọi hoạt động đi lại. Anh cũng từng chia sẻ: "Chúng tôi chính thức là những người bị cô lập nhất hệ mặt trời. Việc về nhà từ Trạm vũ trụ quốc tế thực sự dễ dàng hơn so với từ đây, vào thời điểm này".

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Có thực sự chúng ta

Có thực sự chúng ta "chết vì già"?

Hầu hết mọi người đều cho rằng, cái chết thông thường theo quy luật là vì tuổi già. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, tuổi già thực sự không phải là nguyên nhân gây tử vong.

Đăng ngày: 10/05/2021
Napoléon chết vì nỗi ám ảnh với nước hoa, dùng 50 chai mỗi tháng?

Napoléon chết vì nỗi ám ảnh với nước hoa, dùng 50 chai mỗi tháng?

Napoléon Bonaparte – người anh hùng của Cách mạng Pháp, người duy nhất hai lần làm Hoàng đế Pháp - có thể đã bị giết bởi nỗi ám ảnh tột độ với nước hoa.

Đăng ngày: 10/05/2021
Thành phố Mexico đang

Thành phố Mexico đang "chìm xuống" ở mức không thể ngăn cản

Toàn thành phố Mexico đang sụt với tốc độ 40 cm mỗi năm.

Đăng ngày: 09/05/2021
Top 10 điều bình thường ở Mỹ nhưng lạ với khách nước ngoài

Top 10 điều bình thường ở Mỹ nhưng lạ với khách nước ngoài

Bên cạnh bối rối về tiền tệ, khách nước ngoài thường bất ngờ vì một suất ăn thông thường của người Mỹ là quá sức với họ.

Đăng ngày: 08/05/2021
Trái đất của chúng ta có bao nhiêu lít nước?

Trái đất của chúng ta có bao nhiêu lít nước?

Ít hơn 3% nước trên hành tinh là nước ngọt, nhưng khoảng 1,6% nước trên hành tinh được " giấu" trong các tảng băng ở cực và sông băng.

Đăng ngày: 07/05/2021
Con tem đắt nhất thế giới được định giá 15 triệu USD

Con tem đắt nhất thế giới được định giá 15 triệu USD

Được phát hành chỉ với giá một xu, con tem British Guiana 1-Cent Magenta hiện được định giá 10-15 triệu USD.

Đăng ngày: 07/05/2021
Một ly bia có thể tạo ra khoảng 200.000 đến 2 triệu bọt bong bóng

Một ly bia có thể tạo ra khoảng 200.000 đến 2 triệu bọt bong bóng

Theo nghiên cứu, chỉ với một nửa cốc bia bình thường thì chúng có thể tạo ra 2 triệu bong bóng và nhiều gấp đôi số lượng bong bóng của rượu vang.

Đăng ngày: 06/05/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News