Động đất mạnh 7,1 độ Richter tại Chile, hàng trăm người sơ tán
Một trận động đất mạnh 7,1 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực bờ biển Thái Bình Dương của Chile, buộc hàng trăm người dân ở tại đảo Easter của nước này phải đi sơ tán. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại về người.
>>> Chile hứng chịu hơn 300 trận động đất trong một tuần
Ảnh: cbslocal.com
Trận động đất xảy ra tối ngày 9/10 (theo giờ Việt Nam), cách đảo Easter khoảng 580km về phía Nam, và có tâm chấn ở độ sâu 15,5km.
Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, cường độ 7,1 độ Richter của trận động đất trên tương đương với mức 7,2 độ Richter mà các nhà địa chấn học Chile sử dụng.
Với cường độ này, giới chức địa phương đã buộc sơ tán khoảng 350 người dân sống tại khu vực thấp hơn so với mực nước biển trên đảo Easter, phòng ngừa trường hợp xấu xảy ra sóng thần.
Đảo Easter của Chile nằm ở phía Nam Thái Bình Dương. Hòn đảo này nổi tiếng với 900 tượng đá mặt người nằm dọc theo bờ biển, thường được gọi là "moai".
Năm 1995, những tượng đá này đã được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đưa vào danh sách Di sản thế giới.

Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?
Bão hình thành như thế nào? Vì sao lại có bão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết đó.

Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?
Sóng thần là một trong những thiên tai có sức tàn phá khủng khiếp nhất của nhân loại.

Băng tan ở Tây Tạng và mối nguy đối với Việt Nam
Hàng loạt sông băng trên Cao nguyên Tây Tạng đang tan và thực trạng đó có thể gây nên tác động xấu đối với Việt Nam và nhiều nước châu Á khác.

Lũ ống là gì? Lũ ống thường xảy ra ở đâu, khi nào?
Lũ ống là hiện tượng thiên nhiên xảy ra trong mùa mưa và chỉ có ở miền núi, không ít người lầm tưởng rằng lũ ống chính là lũ quét.

Sự thật phía sau hình ảnh "dấu vân tay" khổng lồ giữa đại dương mênh mông
Hòn đảo nhỏ đang được nhắc đến có tên là Baljenac hay Bavljenac. Baljenac là "thành viên" của quần đảo Sibenik thuộc vùng biển Adriatic, ngoài khơi bờ biển của đất nước Croatia xinh đẹp.

5 thứ cần chuẩn bị khi bão lũ đến
Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), khi có thiên tai bão lũ, mọi người cần gia cố nhà cửa hoặc tìm một nơi trú ẩn an toàn.
