Động đất tại Ecuador: Số người thiệt mạng lên tới con số 413
Theo PV, Bộ An ninh của Ecuador ngày 18/4 thông báo số người thiệt mạng trong vụ động đất mạnh 7,8 độ Richter ở nước này cuối tuần qua đã tăng lên con số 413.

Cứu hộ các nạn nhân động đất. (Nguồn: cctv-america.com).
Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Colombia cùng ngày thông báo ít nhất 7 công dân nước này thiệt mạng trong vụ động đất mạnh tại Ecuador và nước này đang phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại tìm kiếm 63 người khác.
Trên tài khoản mạng xã hội Twitter, bộ trên cho biết đã nhận được 138 yêu cầu trợ giúp của công dân, nhưng cho tới thời điểm hiện tại mới tìm thấy 75 người.
Chính phủ Colombia cũng như nhiều nước trong khu vực đã cử các nhân viên cứu hộ và các nhóm trợ giúp đến Ecuador để phối hợp trong công tác cứu trợ và khắc phục hậu quả nặng nề của trận động đất trên.
Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới
Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường nhưng với gần 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự hiếu kỳ của du khách ưa mạo hiểm.
Hiệu ứng nhà kính là gì?
Hiệu ứng nhà kính là hiệu ứng làm cho không khí của Trái đất nóng lên do bức xạ sóng ngắn của Mặt trời có thể xuyên qua tầng khí quyển chiếu xuống mặt đất; mặt đất hấp thu nóng lên lại bức xạ sóng dài vào.
Ngày Hạ chí là gì?
Ngày hạ chí là một trong 24 tiết khí trong nông lịch. Đây cũng là một trong những thời điểm rất đặc biệt trong năm đánh dấu sự khởi đầu chính thức của mùa hè.
Nguy hiểm núi lửa Indonesia rung chuyển 500 lần/ngày
Thông tin từ Cơ quan Giảm nhẹ Thảm họa quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết cơ quan đã ghi nhận mỗi ngày có 500 cơn địa chấn xảy ra xung quanh núi lửa Mount Agung ở đảo Bali, Indonesia.
Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?
Bão hình thành như thế nào? Vì sao lại có bão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết đó.
Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?
Sóng thần là một trong những thiên tai có sức tàn phá khủng khiếp nhất của nhân loại.


