Đưa chó đi dạo, phát hiện loài nấm tiên cực hiếm

Trong khi dắt chó đi dạo tại sân chơi của một trường tiểu học gần nhà đã bất ngờ phát hiện một cây nấm lạ. Nhìn sát vào, anh Trần thấy cây nấm này có hình dáng và màu sắc cực giống nấm linh chi.

Từ xưa đến nay, nấm linh chi luôn là một trong những loại nấm quý hiếm, đắt giá, rất khó tìm thấy. Thế nhưng, mới đây, một người đàn ông ở Trung Quốc chỉ dắt chó đi dạo cũng tìm thấy nấm linh chi hoang dã mọc ở sân chơi trường tiểu học cạnh nhà.

Đưa chó đi dạo, phát hiện loài nấm tiên cực hiếm
Nấm linh chi hoang dã mọc ở sân chơi trường tiểu học.

Theo thông tin đăng tải, anh Trần, người Trung Quốc, mới đây trong khi dắt chó đi dạo tại sân chơi của một trường tiểu học gần nhà đã bất ngờ phát hiện một cây nấm lạ.

Loading...

Nhìn sát vào, anh Trần thấy cây nấm này có hình dáng và màu sắc cực giống nấm linh chi "Ganoderma Lucidum".

Tiện tay, anh Trần chụp lại hình ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội, hy vọng mọi người giải đáp thắc mắc cho mình, xem đây có phải là nấm linh chi hay không? Tại sao nấm linh chi lại mọc ở thành phố?

Ngay lập tức, bài đăng của anh Trần đã gây được sự chú ý. Nhiều người có chuyên môn đã giải đáp thắc mắc của anh.

"Đây chính là cỏ linh chi, bạn đã tìm thấy nó rồi. Thế nhưng đừng dùng tay bẻ nấm nhé, hãy dùng dao cắt, như thế mới không phá hỏng hệ sợi của nấm. Chỉ cần còn hệ sợi, nấm linh chi vẫn mọc lại được"

"Đây đúng là nấm linh chi, thế nhưng nấm linh chi cũng có nhiều loại, không nên ăn khi chưa xác định đúng loại"

"Nấm linh chi mọc ở môi trường đô thị, chất lượng có lẽ không được tốt đâu".

"Không nên ăn linh tinh, cẩn thận nấm đã bị nhiễm kim loại nặng. Nên xem xét hoặc đem đi giám định kỹ lưỡng", mọi người xôn xao bàn tán.

Theo tìm hiểu, nấm linh chi thường được tìm thấy sinh trưởng ở các vùng rừng núi có không gian tối, độ ẩm cao, chủ yếu mọc trên rễ của những cây mục.

Nấm linh chi thuộc họ nấm, không phải thực vật, không cần quang hợp. Nó lấy chất dĩnh dưỡng và các chất hữu cơ khác từ những loại cây mục nát.

Thời xưa, người cổ đại coi nấm linh chi như một loại nấm tiên, thuốc thần. Đến thời hiện đại, sau khi nghiên cứu, các nhà khoa học đã xác nhận, nấm linh chi có tác dụng bổ trung ích khí, dưỡng tâm an thần khá hiệu quả.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Vì sao đừng mong thoát khỏi những con gián

Vì sao đừng mong thoát khỏi những con gián

Nhân loại không thể thoát khỏi gián vì gen của những loài côn trùng này "ghi nhớ" quá nhiều chất độc - ông Ilya Gomyranov, Thư ký báo chí của Bảo tàng Động vật học MGU nói với Sputnik.

Đăng ngày: 07/08/2019
Tiết lộ bí mật của loài nhện tạo ra sợi tơ bền nhất thế giới

Tiết lộ bí mật của loài nhện tạo ra sợi tơ bền nhất thế giới

Các nhà khoa học đã giải mã bộ gene của một loài nhện Madagascar tạo ra những tấm nhện bền nhất và có kích thước lớn nhất thế giới, và phát hiện ra một loại protein độc nhất khiến tơ nhện có độ dai chắc cao hơn gấp 10 lần sợi Kevlar.

Đăng ngày: 07/08/2019
Đã có

Đã có "siêu thực phẩm" có thể cứu đói cả nhân loại: Tất cả chỉ nhờ loại thực vật nhỏ bé này!

Dân số thế giới liên tục tăng. Ước tính, con người sẽ cần thêm 50-70% thực phẩm vào năm 2050. Vậy chúng ta đi đâu để tìm được thêm được lượng thực phẩm khổng lồ này chỉ trong vòng 30 năm tới?

Đăng ngày: 06/08/2019
Loại quả nặng 10kg và dài một mét có thể rơi chết người

Loại quả nặng 10kg và dài một mét có thể rơi chết người

Quả cây xúc xích với kích thước khổng lồ có thể gây nguy hiểm nhưng cũng chứa nhiều chất hữu ích được dùng làm thuốc chữa bệnh.

Đăng ngày: 03/08/2019
5 loại nấm không chỉ đẹp như cổ tích mà còn ngon, bổ không tưởng

5 loại nấm không chỉ đẹp như cổ tích mà còn ngon, bổ không tưởng

Trắng muốt như thạch nhũ, vàng rộm như bơ tươi hay đen nhánh như kim cương.... những loại nấm “đẹp như cổ tích“ này không chỉ để ngắm mà còn ngon bổ không tưởng.

Đăng ngày: 30/07/2019
Costa Rica công bố phát hiện thêm hai loài bướm đêm mới

Costa Rica công bố phát hiện thêm hai loài bướm đêm mới

Loài Tinaegeria carlosalvaradoi sinh sống tại vùng rừng nhiều mưa của Khu bảo tồn Guanacaste, thuộc họ Stathmopodidae, cho tới nay ít được biết tới và được nhà phân loại sinh học Elda Araya tìm ra.

Đăng ngày: 29/07/2019
Loại thảo mộc có khả năng chữa hơn 50 bệnh

Loại thảo mộc có khả năng chữa hơn 50 bệnh

Các nhà khoa học chỉ ra loại thảo mộc có khả năng khắc phục hơn 50 bệnh khác nhau. Nó được coi là có chứa chất khử trùng mạnh và đặc tính chống virus.

Đăng ngày: 28/07/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News