Dùng tóc để 'cứu' vịnh Mexico
Lo sợ lượng dầu tràn ra vịnh Mexico ngày càng lớn, ảnh hưởng tới khu vực bờ biển Louisiana, nhiều tiệm cắt tóc tình nguyện quyên góp tóc thừa để thấm dầu.
Nhiều tiệm uốn tóc và salon làm đẹp đã nhồi những lọn tóc vụn vào túi ni lông để tạo thành “bong bóng tóc”, được đặt ở những khu vực xảy ra sự cố tràn dầu. Điều đáng ngạc nhiên là, chỉ 0,45 kg tóc có thể thấm được khoảng 5 lít dầu.
Nỗ lực thu thập tóc để thấm dầu lan được khuấy động sau khi BP, chủ giàn khoan bị nổ, tiết lộ chi phí cho hoạt động làm sạch biển đã tăng chóng mặt từ 5 triệu USD lên 9,91 triệu USD một ngày.

Các lọn tóc vụn được nén chặt trong túi ni lông để thấm dầu.
Kế hoạch “kỳ quái” trên do tổ chức từ thiện Matter of Trust tiến hành. Biện pháp này từng được sử dụng khi hơn 260.000 lít dầu bị rò rỉ từ một tàu chở dầu tại vịnh San Francisco năm 2007.
Tổ chức Matter of Trust đã nhận được hơn 200.000 kg tóc quyên góp. Gỗ, lông động vật và áo lông cũng được khuyến khích người dân đóng góp.
Sau đây là một số hình ảnh "giải cứu" vịnh Mexico khỏi thảm họa tràn dầu:

Giếng kín, một thiết bị chặn dầu, được thả sâu xuống biển vào hôm qua, với mục đích chặn hàng trăm nghìn lít dầu rò rỉ vào vịnh Mexico.

Những vết dầu loang bám rõ trên thành của thiết bị chặn dầu.

Thiết bị hút dầu tràn được đưa ra khu vực giàn khoan bằng tàu chở hàng.

Phía bên trong khoang dùng để chứa dầu ở sâu dưới đáy đại dương.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ sử dụng cách đốt dầu để ngăn chặn dầu lan rộng.

Toàn cảnh vùng vịnh Mexico với phần dầu ngày càng lan rộng.
Nguồn: Daily Mail
Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?
Bão hình thành như thế nào? Vì sao lại có bão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết đó.
Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?
Sóng thần là một trong những thiên tai có sức tàn phá khủng khiếp nhất của nhân loại.
Hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lụt
Sau bão lụt, thường xảy ra nhiều loại dịch bệnh như tả, lỵ, thương hàn... mà nguyên nhân chính là do môi trường và nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm.
Trái đất đang bị đe dọa bởi kỷ băng hà mới?
Các nhà khoa học dự báo 10 năm tới hoạt động của Mặt trời sẽ giảm xuống. Do vậy, liệu có lặp lại “thời kỳ tiểu băng hà” đã từng xảy ra vào thế kỷ XVII.
Rực vàng trong nắng mùa hoa Giáng Hương
Loài thực vật nằm trong sách đỏ Việt Nam - Giáng hương quả to Pterocarpus macrocarpus bắt đầu thay áo mới và trang điểm bộ cánh màu xanh biếc bằng từng chùm bông hoa vàng rực rỡ. Với chiếc cuống dài và nhiều lông, vàng rực, đan xen trong từng kẽ lá. Những bông hoa đầu mùa không chỉ biết khoe sắc mà còn phát tán mùi hương thơm ngào ngạt cả góc rừng làm đánh thức lũ bướm ngái ngủ trong chiếc kén sau những ngày dài đói bụng...
5 thứ cần chuẩn bị khi bão lũ đến
Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), khi có thiên tai bão lũ, mọi người cần gia cố nhà cửa hoặc tìm một nơi trú ẩn an toàn.


