Dương vật cá sấu luôn sẵn sàng "lâm trận"

Một nghiên mới phát hiện, dương vật của cá sấu đực luôn trong tình trạng cương cứng, sẵn sàng “chiến đấu” và được giấu bên trong cơ thể của nó.

>>> Video: Dương vật cá sấu luôn sẵn sàng "lâm trận"

Các nhà khoa học đã khám phá ra một khác biệt rất lớn giữa dương vật của cá sấu châu Mỹ với “cậu nhỏ” của đa số những động vật khác.

Dương vật của loài bò sát này được cấu tạo từ các mô xơ, dai cứng, liên tục ở trạng thái “giương nòng” cực điểm bên trong đường sinh sản của chúng và đẩy ra khỏi cơ thể trong lúc giao phối.

Loading...

Điều này có nghĩa là, cơ quan sinh sản của cá sấu đực không thay đổi hình dạng hoặc kích thước khi ham muốn và cũng không đòi hỏi việc bơm căng “cậu nhỏ” lúc giao ban.

Theo nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Anatomical Record, khi giao phối, cá sấu đực phóng “cậu nhỏ” ra khỏi cơ thể và thu nó về với tốc độ tương đương nhau.

Dương vật cá sấu luôn sẵn sàng lâm trận
"Cậu nhỏ" của cá sấu đực dài khoảng 7cm, màu trắng, luôn sẵn sàng
"chiến đấu" bằng cách bật nảy ra ngoài qua lỗ bài tiết. (Nguồn: Youtube)

“Hiện tượng này thực sự thú vị và kỳ lạ, rất khác so với bất cứ thứ gì chúng ta đã thấy ở các động vật có xương sống”, tiến sĩ Diane Kelly, một chuyên gia giải phẫu đến từ trường Đại học Massachusetts (Mỹ) và là tác giả của nghiên cứu, nhận xét.

Bà Kelly cho biết, tới đầu thế kỷ 20, các nhà khoa học đã có bản mô tả về dương vật của cá sấu nhưng thừa nhận không hay biết cơ chế hoạt động của nó.

Bà Kelly đã nghiên cứu nhiều cá thể cá sấu châu Mỹ và thông qua giải phẫu kỹ lưỡng đã phát hiện một “cậu nhỏ” màu trắng, dài khoảng 7cm ẩn giấu bên trong đường sinh sản và lỗ bài tiết của cá sấu đực. Nhà nghiên cứu này cũng nhận thấy, do chứa đầy collagen, “cậu nhỏ” của cá sấu trở nên quá cứng cho việc thổi phồng trước giao phối.

“Lượng lớn collagen ở thành và trung tâm dương vật cá sấu làm chắc cứng toàn bộ cấu trúc. Vì vậy, nó có thể dễ dàng bật ra ngoài để giao phối và nhanh chóng rút về như cũ sau khi cuộc ân ái hoàn tất”, bà Kelly lý giải thêm.

“Cậu nhỏ” của cá sấu bật nảy ra ngoài cơ thể thân chủ nhờ một nhóm cơ nhất định và rút về chỗ ban đầu khi con vật thả lỏng các cơ với sự trợ giúp của các gân “cao su” ở gốc dương vật.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Bí ẩn những món ăn trong ngày lễ ma quỷ Halloween

Bí ẩn những món ăn trong ngày lễ ma quỷ Halloween

Cũng như các ngày lễ khác, trong lễ Halloween, người ta thường ăn một số món ăn đặc trưng và mang ý nghĩa đặc biệt cho dịp này.

Đăng ngày: 25/10/2018
Là một trong những giống chó trung thành bậc nhất, tại sao ngao Tây Tạng vẫn cắn chủ?

Là một trong những giống chó trung thành bậc nhất, tại sao ngao Tây Tạng vẫn cắn chủ?

Về cơ bản, ngao Tây Tạng (hoặc ngao Tạng) nổi tiếng vì khả năng trung thành tuyệt đối với chủ nhân. Đó là một trong những đặc điểm giúp chúng trở thành loài chó đắt nhất thế giới trong nhiều năm liền.

Đăng ngày: 20/07/2018
Lý do quạ giao phối với xác đồng loại

Lý do quạ giao phối với xác đồng loại

Quạ là loài chim có tập tính xã hội cao và chúng vẫn tiếp tục quan hệ gắn bó cả sau khi chết. Những con quạ sống thường tụ tập và kêu ầm ỹ gần xác đồng loại, theo Live Science.

Đăng ngày: 20/07/2018

"Điểm mặt chỉ tên" những "hung thần" mạnh không kém chó ngao Tây Tạng

Bản tính hung dữ một phần nào đó vẫn tồn tại trong những loài chó đã được thuần dưỡng hiện nay.

Đăng ngày: 20/07/2018
Loài rắn lớn nhất Nhật Bản có thể

Loài rắn lớn nhất Nhật Bản có thể "vô tư" leo tường vào nhà dân mà chẳng ai sợ - vì sao?

Chúng có thể bơi lội dưới những kênh rạch bao quanh các khu dân cư hay trèo lên các ngôi nhà cao tầng của Nhật Bản để tìm kiếm con mồi yêu thích.

Đăng ngày: 19/07/2018
Các nhà khoa học tình cờ phát hiện ra loài rắn mới độc kinh hoàng chỉ sống ở Úc

Các nhà khoa học tình cờ phát hiện ra loài rắn mới độc kinh hoàng chỉ sống ở Úc

Loài rắn mới này được đặt tên là "Bandy-Bandy". Do đặc tính sống chui lủi trong hang, các nhà khoa học Úc rất bất ngờ khi vấp phải nó tại một khu vực gần biển.

Đăng ngày: 18/07/2018
Mò vào hang săn con non, rắn hổ mang bị cầy mangut xé xác

Mò vào hang săn con non, rắn hổ mang bị cầy mangut xé xác

Rắn là chuyên gia đột nhập vào hang hẹp, nơi cầy mangut giấu con non. Khi linh do thám phát hiện có rắn chúng sẽ cất tiếng kêu cảnh báo. Cả bầy kéo tới nghênh chiến kẻ thù.

Đăng ngày: 18/07/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News